Dâu bể đường trần tập 28: Kha Ly uất ức khi bị kẻ đồng minh cưỡng bức

Vì có nhiều mâu thuẫn nảy sinh, Dũng Linh đã đưa ra đề nghị tạm thời không gặp nhau với Cầm Thư. Buồn bã vì chuyện tình cảm nhưng Cầm Thư lại có niềm vui trong công việc khi thành công áp dụng phương án mới cho tiệm vải. Tìm gặp Kim Cẩm để cùng bắt tay vào việc trả thù gia đình ông Kim Phan nhưng Hồng Xuân lại đau đớn khi bị hắn ta chiếm đoạt thân xác.

Biết được Cầm Thư đã đứng sau giúp đỡ mình, Dũng Linh đã hẹn gặp cô để nói rõ mọi việc. Hiểu rằng những việc Cầm Thư làm đều chỉ vì có ý tốt nhưng điều đó lại vô tình làm tổn hại đến uy tín và danh dự của Dũng Linh, anh luôn muốn độc lập và tự vươn lên với năng lực thật thụ của mình. Cảm thấy cả hai đang dần mất đi sự thấu hiểu, ít khi hòa thuận, vui vẻ nên Dũng Linh đã chủ động muốn tạm thời sẽ không gặp nhau để tập trung cho công việc và suy nghĩ thấu đáo về chuyện tương lai. Thất vọng với quyết định của Dũng Linh, nhưng Cầm Thư chỉ đành u buồn chấp nhận.

Trở về tiệm vải, Cầm Thư chợt nghĩ ra được ý tưởng mới để giúp nhanh chóng đạt được sản lượng hàng đã ký trong hợp đồng. Sáng kiến của Cầm Thư dù khá mới lạ và mạo hiểm nhưng cũng rất khả thi, cô liền tập họp mọi người và bắt tay vào thực hiện. Sự thông minh, nhạy bén của Cầm Thư là việc nằm ngoài dự đoán của cả Hồng Xuân và Kim Cẩm, họ đều bất ngờ trước khả năng của Cầm Thư và bắt đầu có sự đề phòng.

Cầm Thư đã xuất sắc hoàn thành hết đơn hàng trước kỳ hạn và vui vẻ mời mọi người trong tiệm vải cùng đi ăn mừng. Cô đã không biết Dũng Linh đã lặng lẽ đứng bên ngoài âm thầm chúc mừng niềm vui của cô khi có được thành quả đầu tiên, Hồng Xuân đã biết đến sự có mặt của anh nhưng Dũng Linh vẫn muốn được giữ bí mật vì anh và Cầm Thư vẫn đang còn khúc mắc.

Về ông Kim Phan, ông đã vô tình đụng trúng phải cô gái trẻ trên đường và đích thân hộ tống cô ấy về nhà. Sau lần gặp gỡ định mệnh ấy, ông Kim Phan đã hoàn toàn bị cô gái kia chinh phục, ông ngày đêm tương tư mong nhớ và cho cô ấy chính thức trở thành nhân tình của mình. Kể từ đó ông Kim Phan bắt đầu lơ là với vợ, không mảy may quan tâm đến những lời nói của bà Ánh Xuân.

Biết đến những mẫu đất được rao bán với giá rẻ, ông Kim Chinh đã thuyết phục em trai mua đất nhưng bất thành, ông ta vội tìm Kim Cẩm để bàn bạc. Để mua được đất phải cần đến một số tiền rất lớn, Kim Cẩm đã không thể giúp ông nhưng hắn gợi ý ra một cách khác đó là đi vay mượn và chấp nhận trả tiền lời. Nghe đến đó ông Kim Chinh vội mừng rỡ và lập tức đồng ý. Mang danh là người bảo hộ, Kim Cẩm đã đưa bác Hai đến nơi chuyên cho vay lấy lãi, hai bên nhanh chóng thỏa thuận và ông Kim Chinh đã nhận được tiền như mong muốn.

Nhưng tất cả đều đã nằm trong kế hoạch của Kim Cẩm, đám người cho vay cũng chính là đàn em của hắn. Bọn chúng đã có sự tính toán từ trước, cho vay khắp nơi với lãi suất cao và ngay cả cô nhân tình của ông Kim Phan cũng là người mà Kim Cẩm đã cố ý sắp đặt sẵn.

Việc ngoại tình của ông Kim Phan đã bị người khác phát hiện khi cô gái trẻ ấy luôn muốn được ông đưa đi chơi khắp nơi. Tin tức này cũng sớm đến tai bà Ánh Xuân, bà khóc rất nhiều khi nghe thấy tính trăng hoa của chồng mình lại tái diễn, Cầm Thư đã cố gắng trấn an mẹ mình rằng ông Kim Phan chỉ ở trong tiệm vải không ra ngoài mới khiến bà Ánh Xuân tin tưởng an tâm. Cầm Thư đã nói dối để mẹ không phải suy nghĩ nhiều, nhưng khi ông Kim Phan trở về cố đã nói hết mọi việc cho ông nghe và mong ông không làm chuyện có lỗi với mẹ cô.

Sau khi nghe được cuộc nói chuyện của Cầm Thư và ông Kim Phan, Hồng Xuân đã đến phòng gặp Kim Cẩm. Hồng Xuân đã biết rõ tường tận mọi việc mà hắn ta đã làm, biết cả chuyện cô bồ trẻ của ông Kim Phan tên là “Hồng” – vũ nữ ở Sài Gòn do Kim Cẩm thuê về để tiếp cận ông Kim Phan. Tức giận vì Hồng Xuân biết được tất cả những âm mưu của mình, Kim Cẩm hăm dọa và ép cô ta phải nói rõ mục đích chính là gì và đã rất bất ngờ khi biết được Hồng Xuân chính là con gái ruột của ông Kim Phan.

Với tâm nguyện nhất định phải trả thù cho mẹ, Hồng Xuân muốn Kim Cẩm thay mình gây ra sóng gió cho gia đình ông Kim Phan nhưng cô đã không thể ngờ ngay trong lúc nói ra hết sự thật, Kim Cẩm đã ra sức cưỡng bức cô. Bị chiếm đoạt sự trong trắng bởi một kẻ đốn mạc,

Hồng Xuân uất nghẹn khóc thương cho chính số phận của mình, có lẽ giờ đây ngọn lửa căm phẫn trong cô đã dâng trào lên đến đỉnh điểm.

Tiếp theo Hồng Xuân sẽ làm những gì để đạt được mục tiêu trả thù của mình? Câu chuyện của Dũng Linh và Cầm Thư sẽ ra sao?

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập 29 phát sóng lúc 20h ngày 20/08/2020

Xem thêm: