Giang Kim Cúc bị tố “bỏ trốn” khi mạnh thường quân tìm đến tận nhà chất vấn chuyện từ thiện?

Theo lời người phụ nữ này, cô đã quyên góp khoảng 165 triệu cho nhóm của Giang Kim Cúc.Thấy có những điểm nghi vấn, cô tìm đến nói chuyện nhưng Cúc tránh mặt.

Xem thêm:
Những ồn ào nghi vấn xung quanh nhóm từ thiện của Giang Kim Cúc chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Mới đây, một người phụ nữ là mạnh thường quân của Giang Kim Cúc công khai chuyện cô tìm đến nơi ở của Giang Kim Cúc để chất vấn chuyện tiền nong. P.T.Tr (tên của nữ mạnh thường quân) quay clip lại để làm bằng chứng.

Theo đó, cô nói trong clip, giọng bức xúc: “Hiện tại bây giờ, em đã đến địa chỉ mà chị Cúc cho em, nhưng mà chị Cúc không ra gặp em. Cho nên là, ngày mai em sẽ tiếp tục đi tìm chị Cúc tiếp cho tới khi chị Cúc đi gặp mạnh thường quân để trả lời thì thôi.

Chị Cúc tự cho em địa chỉ, em tới đây rồi nhưng chị Cúc không ra gặp em. Nếu là một người minh bạch thì không bao giờ làm những việc đó nha!”.

Mạnh thường quân đến tận nơi hỏi về tiền từ thiện nhưng Giang Kim Cúc không ra gặp

P.T.Tr cho biết, cô có nhắn tin trước với Giang Kim Cúc về việc hẹn gặp để nói chuyện, với tư cách là một người ủng hộ nhiều cho nhóm. Cô cũng đã thông báo việc mình sẽ đến và được Cúc gửi địa chỉ nơi ở hiện tại.

Tuy nhiên, khi đến nơi, Tr. không gặp được Cúc. Cúc từ chối gặp mặt và gợi ý Tr. hãy hẹn giờ khác phù hợp hơn cũng như báo trước nội dung, thay vì đến đột ngột như thế này. Điều này khiến Tr. không hài lòng.

Nội dung tin nhắn giữa P.T.Tr. và Giang Kim Cúc trước khi Tr. “tố” Cúc né tránh gặp mặt.

Theo P.T.Tr., từ ngày 2/8 – 9/8/2021, cô đã ủng hộ nhóm của Giang Kim Cúc 21 lần, bằng tiền mặt cũng như hiện vật. Tổng giá trị quyên góp khoảng 165 triệu. P.T.Tr cũng kêu gọi bạn bè của mình ủng hộ thêm.

Thời gian đầu, tôi được chị Cúc cho vào Group điều hành mai táng với mục đích giám sát hoạt động của nhóm. Nhưng sau đó, không hiểu vì lý do gì, chị ấy cho tôi ra khỏi nhóm. Tôi có nhắn tin trực tiếp để hỏi thì chị giải thích là để chia lại nhóm và cho tôi vào 1 nhóm khác ở Zalo tên là “Hình ảnh mai táng không đồng”, là nơi chụp hình lại các ca đã được hỏa thiêu.

Trong thời gian hoạt động, có nhiều lùm xùm xung quanh nhóm nên tôi không quyên góp thêm vào nữa. Và cũng có một số câu hỏi cũng như đại diện cho các bạn của tôi có quyên góp hỏi lại nhưng chị Cúc không có câu trả lời minh bạch” – P.T.Tr cho hay.

Hiện tại, sau khi đến tận nơi tìm gặp mà không được, Tr. đã chia sẻ câu chuyện này trên mạng xã hội và đã bị Giang Kim Cúc block (chặn) tài khoản, nên họ không thể nhắn tin qua lại nữa.

Giang Kim Cúc phủ nhận việc bỏ trốn, “thách” ai có bằng chứng lừa đảo hãy tố cáo

Về phần mình, Giang Kim Cúc cũng đáp trả những quan điểm mà P.T.Tr. đưa ra. Theo đó, cô nhấn mạnh mình không bỏ trốn, mà là từ chối gặp mặt một cách đột ngột. Trả lời chất vấn của một số người về chuyện né tránh mạnh thường quân, Giang Kim Cúc cho rằng:

Đặt trường hợp nếu là các bạn, đang 10 giờ khuya mà có nhóm người đông, nhiều xe chạy quanh và đậu trước nơi mình tạm trú, bạn sẽ làm gì với những người như vậy? Nếu đàng hoàng tại sao không hẹn trước, không nói chuyện đàng hoàng mà phải rất nhiều tài khoản livestream từ nhà của họ qua tới đây, quay phim chụp hình nhóm đang sinh hoạt…

Tập hợp lại để khẩu chiến lớn tiếng, tôi không hiểu đó là hành vi của người làm thiện, nhà hảo tâm chân chính hay là nhóm đang áp đảo tinh thần của tôi và đồng đội tôi?

Đáp trả của Giang Kim Cúc chuyện bị tố “bỏ trốn”, “tránh mặt” mạnh thường quân.

Giang Kim Cúc cũng tuyên bố: “Duy nhất chỉ có thượng tôn pháp luật mới làm minh bạch cho tôi và đồng đội. Tới bây giờ tôi vẫn im lặng là tôi để tất cả các thành viên an tâm hoàn thành sứ mệnh thiện nguyện.

Ai có bằng chứng tôi lừa đảo, xin hãy tố cáo đến cơ quan chức năng. Đừng để đồng đội tôi bị ảnh hưởng vì họ cũng là những người đến với tôi bằng tâm thiện nguyện không vụ lợi.

Hiện tôi sẽ gặp người văn minh và làm việc nghiêm túc. Hãy cho tôi nội dung, tôi sẽ tiếp các bạn từ 9 giờ đến 17 giờ với tâm thái ôn hòa để cùng nhau làm rõ mọi chuyện“.

Giang Kim Cúc đáp trả đanh thép về những lời tố cáo trên MXH nhắm vào mình và các cộng sự.

Trong một diễn biến khác, nhiều đồng đội trong nhóm từ thiện của Giang Kim Cúc và Các Cộng Sự đã rút lui khỏi nhóm. Lác đác 1 – 2 tuần trở lại đây có những người đã trở về với công việc thường ngày.

Và theo thông tin trên page Giang Kim Cúc và Các Cộng Sự, đội 1 trong nhóm này (gồm 15 thành viên) đã giải tán, trở về nhà từ ngày 30/9. Một số cộng sự thận thiết cũng viết lời tạm biệt với nhóm.

Nhiều thành viên trong đội nhóm Giang Kim Cúc và Các Cộng Sự đã tuyên bố rời nhóm từ 30/9.

Nguồn: Pháp luật và bạn đọc