Giang Kim Cúc công bố di chúc trong đêm, tiết lộ tin nhắn hờn trách của con gái: “Dân mạng cũng có một phần đúng…”

Đêm 2/10, Giang Kim Cúc viết “di chúc duy nhất” và chia sẻ những tin nhắn tha thiết nhớ mẹ của con gái.

Xem thêm:

Giữa ồn ào xung quanh chuyện xích mích với các mạnh thường quân từng quyên góp từ thiện cho mình, Giang Kim Cúc – trưởng nhóm Mai táng 0 đồng nổi tiếng trong mùa dịch Covid-19 – tuyên bố sẽ dừng hoạt động của nhóm. Cô cũng hẹn sẽ sao kê, nộp sổ sách về hoạt động từ thiện vào ngày 5/10 sắp tới và sẵn sàng giải đáp những thắc mắc liên quan đến việc giải ngân, nếu nhà hảo tâm có đặt lịch hẹn và thông báo trước nội dung.

Đêm 2/10, Giang Kim Cúc bất ngờ chia sẻ “di chúc duy nhất” dành cho con gái.

“Di chúc” Giang Kim Cúc viết cho con gái.

Cô viết: “Tài sản của mẹ tới thời điểm này vẫn như một là trái tim tử tế của con người dành cho con. Mẹ chắc chắn rằng, mọi người mẹ trên đời đều hành động như mẹ.

Người duy nhất mang trái tim tôi về cho con gái tôi, xin giao lại cho đồng đội tôi, gia đình thứ 2 vào sinh ra tử Giang Kim Cúc và các Cộng Sự. Trận chiến này tàn khốc quá. Cái người ta mất đi không chỉ là tính mạng nữa mà là niềm tin. Hạnh phúc họ cố công xây đắp.

Mẹ chỉ muốn nói mẹ tự hào về con của mẹ. Mẹ yêu và sớm về với Su nha!“.

Hóa ra, Giang Kim Cúc chỉ giật gân lên chút thôi. Thực ra, “di chúc” mà cô nói đến có thể hiểu là “di sản”, “gia tài tinh thần” để lại cho con gái, đó là trái tim mình, những việc thiện nguyện mà mình đã làm trong suốt thời gian qua.

Giang Kim Cúc cũng chia sẻ một đoạn hội thoại giữa hai mẹ con. Con gái 13 tuổi của cô tha thiết: “Con nhớ mẹ lắm. Chừng nào mẹ về vậy?… Dân mạng cũng có 1 phần đúng á. Con thực sự cấn mẹ ngay lúc này“. Nhắc đến lời dân mạng, có lẽ con gái cô muốn nói đến những bàn tán xung quanh việc Cúc để con ở nhà một mình và lao đi làm từ thiện suốt nhiều tháng.

Đáp lại những lời tha thiết đó, Giang Kim Cúc khuyên con gái mạnh mẽ lên chút nữa, hẹn 25/10 sẽ về với con. Đây là thời điểm mà cô dự định giải quyết toàn bộ giấy tờ và khúc mắc liên quan đến nhóm từ thiện do mình khởi xướng.

Dân mạng lập tức có những bình luận xung quanh “di chúc” này. Có những người yêu mến, động viên Giang Kim Cúc, cảm ơn cô và các cộng sự những ngày tháng qua đã nhiệt tình xông pha trong tâm dịch.

Nhưng cũng không ít người để lại bình luận liên quan đến việc Cục Cảnh sát Hình sự vào cuộc điều tra việc quyên góp từ thiện của một số cá nhân.

Không ít bình luận tọc mạch, xúc phạm Giang Kim Cúc.

Dù câu chuyện từ thiện minh bạch, giải ngân hợp lý trong các quỹ từ thiện đang hết sức được dư luận chý ý, việc nhiều người tấn công vào các cá nhân làm từ thiện với ẩn ý kết tội là phản ứng xấu xí của dân mạng. Dù đúng hay sai, dư luận có lẽ cần đợi kết luận cuối cùng của công an điều tra.

Nguồn: Pháp luật và bạn đọc