Hà Nội: Phát hiện một xác thai nhi khoảng 5 tháng tuổi trong túi nylon ở bến xe Giáp Bát

Ngày 1/9, tại bế xe Giáp Bát – Hoàng Mai – Hà Nội, một người đàn ông trong lúc di chuyển qua cổng bến xe đã phát hiện một túi bóng màu đen trong đó có một thai nhi đã tử vong.

Xem thêm:

Sau khi nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện một thi thể thai nhi tại bến xe Giáp Bát, cơ quan Công an quận Hoàng Mai đã nhanh chóng đến hiện trường để xác minh, xử lý vụ việc.

Theo đó, vào hồi 10h sáng nay 1/9, anh Đỗ Văn Tuyến phát hiện tại khu vực cổng bến xe một túi bóng màu đen với nhiều biểu hiện bất thường. Lại gần và kiểm tra thì anh Tuyến phát hiện bên trong túi bóng là một thai nhi đã tử vong. Ngay lập tức anh đã gọi điện báo cơ quan công an.

Nơi phát hiện thi thể thai nhi.
Thành viên Câu lạc bộ tình nguyện Sẻ chia sự sống Hà Nội nhận thi thể thai nhi về mai táng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Hoàng Mai đã nhanh chóng đến hiện trường và tiến hành pháp y tử thi để xác định nguyên nhân tử vong của thai nhi.

Sau khi hoàn tất thủ tục khám nghiệm tử thi, thi thể thai nhi đã được bàn giao cho UBND phường Giáp Bát để làm thủ tục mai táng. UBND phường Giáp Bát ngay sau đó cũng đã tiến hành bàn giao tử thi thai nhi cho Câu lạc bộ Sẻ chia sự sống Hà Nội để tiến hành mai táng.

Các thành viên Câu lạc bộ Sẻ chia sự sống Hà Nội đã nhận thi thể thai nhi về mai táng.

Trao đổi với chúng tôi, anh Nguyễn Trọng Đạo (thành viên Câu lạc bộ Sẻ chia Sự sống Hà Nội) cho biết, thai nhi bé gái khoảng 5 tháng sẽ được mai táng cùng với gần 1 nghìn thai nhi khác vào ngày mai tại Thánh địa Giáo xứ An Bài – Thị Trấn Cổn – Huyện Hải Hậu – TP Nam Định.

Liên quan đến sự việc, chiều cùng ngày trao đổi với PV, đồng chí trưởng Đồn cảnh sát bến xe Giáp Bát cũng xác nhận, vụ việc đã được công an quận tiếp nhận và tiến hành xác minh.

Theo: Helino