BV Bạch Mai cách ly toàn bệnh viện, tạm dừng đón tiếp bệnh nhân

Bộ Y tế thông báo người thân bệnh nhân đến BV Bạch Mai từ ngày 13/3 cần liên lạc và khai báo y tế.

Xem thêm:

Sáng ngày 28/3, Bộ Y tế đã công bố thêm  2 ca bệnh mới là nhân viên cung cấp nước sôi tại Bệnh viện Bạch Mai, nâng tổng số ca mắc tại viện lên 8 trường hợp.

Với những diễn biến phức tạp tại ổ dịch bệnh Bạch Mai, Bộ Y tế đề nghị tất cả người nhà, người thân, những người nào đã đến Bệnh viện Bạch Mai từ 13/3/2020 trở lại đây cần liên lạc, khai báo y tế với cơ sở y tế gần nhất.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Bạch Mai tiến hành các biện pháp kiểm soát, tạm dừng đón tiếp bệnh nhân và thực hiện việc cách ly toàn bệnh viện để bảo đảm an toàn cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên bệnh viện.

Nhận định có khả năng lây trong nhóm người nhà chăm sóc bệnh nhân, nguồn lây nhiễm từ bên ngoài vào bệnh viện.

Hiện tại, Bệnh viện Bạch Mai đã thực hiện xét nghiệm tất cả các nhân viên y tế bệnh nhân và người nhà bệnh nhân: 5000 mẫu phát hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Riêng 3 khoa phát hiện có người mắc Covid-19: Khoa thần kinh đã tiến hành xét nghiệm hết tất cả không có nhân viên nào bị nhiễm; toàn bộ 134 nhân viên tại Trung tâm nhiệt đới Bạch Mai có liên quan đến BN 87, BN87 và Khoa tim mạch C4: tất cả kết quả âm tính.

Sáng cùng ngày Bệnh viện Bạch Mai cũng đã phát đi thông báo khẩn. Nội dung thông báo về việc có 2 nhân viên đưa nước sôi của công ty TNHH Trường Sinh dương tính với Covid-19. Đây là Công ty chịu trách nhiệm cung cấp xuất ăn và nước sôi cho bệnh viện.

Hiện tại, Bệnh viện Bạch Mai đã tiến hành phong toả khu vực nhà ăn. Hai nhân viên của Công ty Trường Sinh có kết quả dương tính với Covid-19 đã được đưa đi cách ly theo quy định. bệnh viện Bạch Mai sẽ thực hiện cách ly toàn bộ nội bất xuất, ngoại bất nhập Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 28/3.

Theo: Trí Thức Trẻ