Hàng trăm người xô đẩy nhau giật tiền cúng cô hồn khiến đường phố Sài Gòn hỗn loạn

Rằm tháng 7 năm nay, phố người Hoa cùng nhiều khu vực khác ở Sài Gòn lại tiếp tục xuất hiện cảnh hàng trăm người hò hét, lao vào tranh nhau giật tiền cúng cô hồn khiến nhiều tuyến đường náo loạn, ách tắc giao thông.

Xem thêm:

Như mọi năm, cứ đến ngày rằm tháng 7 âm lịch, người TP.HCM lại chuẩn bị mâm lễ, hoa quả, tiền lẻ, vàng mã để cúng cô hồn.

Đặc biệt, khu phố người Hoa sinh sống tại nhiều tuyến đường quận 5 như Nguyễn Trãi, Trần Hưng Đạo, Phùng Hưng, khu vực Chợ Lớn… sau khi cúng lễ, đốt hóa vàng mã, nhiều hộ gia đình người Hoa phát lộc và ném tiền cho người dân để cầu may mắn.

Hàng trăm người tập trung ngay ngã tư Trần Hưng Đạo – Phùng Hưng (quận 5, TP.HCM) chờ giật tiền cô hồn.

Từ đây xuất hiện cảnh hàng trăm người, già trẻ, lớn bé kéo nhau tụ tập dưới đường chờ để “cướp cô hồn”. Chỉ cần gia chủ ném tiền, hành trăm người liền lao vào để giành giật nhau để cướp tiền.

Tuy nhiên hình ảnh này rất phản cảm và ảnh hưởng tới an ninh trật tự nên vào rằm năm ngoái (năm 2018), chính quyền địa phương đã tích cực vận động người dân, hạn chế tối đa việc rải tiền khi cúng.

Tuy chính quyền địa phương đã vận động để hạn chế tình trạng này, tuy nhiên năm nay hiện trạng này vẫn tiếp tục diễn ra.

Hiện tượng này không thể cấm đoán và chấm dứt 100%, tuy nhiên giảm đi rất nhiều, không còn cảnh náo loạn, dẫm đạp nhau giành giật tiền rầm rộ như trước đây.

Tuy nhiên năm nay, hiện tượng giật tiền cúng cô hồn lại tiếp tục nở rộ. Một số tuyến phố ở quận 5 lại tiếp tục náo nhiệt với cảnh hàng trăm thanh niên hò hét, lao vào giành giật tiền trên phố.

Rất đông người dân tập trung trên phố người Hoa (quận 5) để chờ giật tiền cúng cô hồn. Nhiều người mang theo ba lô để đựng tiền, một số khác thì mang theo “bảo bối” để vớt tiền là những chiếc vợt lưới tự chế.

Tại ngã tư Trần Hưng Đạo – Phùng Hưng, từ 4 giờ chiều, hàng trăm người tập trung trước một hộ gia đình người hoa để chờ giật tiền cô hồn.

Sau khi cúng và phát quà từ thiện cho người nghèo, một người đàn ông bất ngờ ném tiền lẻ giữa ngã tư khiến hàng trăm người lao ra giữa đường giành giật nhau tiền.

Những chiếc vợt lưới tự chế chính là “bảo bối” được nhiều người dùng để giật tiền

Những chiếc vợt có cán dài sẽ phát huy tác dụng khi tiền được các gia chủ ném tiền từ trên cao xuống

Nhiều người liều lĩnh leo lên mái nhà để nhặt tiền cúng cô hồn.

Nhiều thanh niên đi giật cô hồn đã có kinh nghiệm nhiều năm nay cho biết, năm nào cũng tham gia. “Nếu hên thì có ngày vài trăm ngàn, nếu đông quá chen không nổi thì cũng được vài chục ngàn. Nhưng chủ yếu là đi theo cho đông vui là chính”, một nam thanh niên nói.
Sau một hồi xô đẩy, giành giật, một thanh niên lui ra một góc để xem lại “chiến lợi phẩm” của mình

Nguồn: Helino