Hành trình mang đến niềm vui cho hàng trăm hộ nghèo khắp cả nước

Tham gia “Chuyến xe nhân ái”, mỗi hộ gia đình sẽ có cơ hội được cấp vốn để trang trải cuộc sống lên đến 60 triệu đồng.

“Chuyến xe nhân ái” lên sóng lúc 19h15 thứ bảy hàng tuần trên kênh THVL1, với thời lượng 25 phút mỗi tập. Qua mỗi tập phát sóng, khán giả sẽ được tìm hiểu 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và chứng kiến nỗ lực của họ thông qua mỗi thử thách để đem về số tiền trị giá lên đến 60 triệu đồng. Với sự dẫn dắt chương trình của MC Đình Hiếu.

MC Đình Hiếu chia sẻ rằng không phải ai trong chúng ta sinh ra cũng may mắn nhưng cách mà người đó đối mặt, vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống như thế nào mới là điều quan trọng. “Có rất nhiều nhân vật trong chương trình mang nhiều bệnh tật nhưng vẫn mưu sinh, làm chỗ dựa cho cả gia đình. Họ đâu có cần gì to tát, chỉ cần có chiếc thuyền để đánh cá, ít vốn để buôn bán… và chương trình sẽ giúp họ thực hiện điều này”, nam diễn viên “Cổng mặt trời” bộc bạch.

Chương trình “Chuyến xe nhân ái” giúp đỡ những hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt, đang cần một số tiền để trang trải những khó khăn trong cuộc sống như trả nợ, chữa bệnh, lo cho con cái ăn học, có vốn làm kế sinh nhai. “Chuyến xe nhân ái” sẽ là cơ hội để những hoàn cảnh kém may mắn ấy một lần được thay đổi số phận, có động lực xây dựng cuộc sống tốt hơn.

Đến với chương trình, 2 hộ gia đình sẽ cử đại diện để tranh tài cùng nhau thông qua 2 trò chơi vận động. Ở trò chơi đầu tiên, gia đình nào giành chiến thắng sẽ được rút 2 lần với 2 bảng giải thưởng trong số 4 bảng giải thưởng có trị giá từ 10 đến 15 triệu đồng. Gia đình còn lại sẽ được rút 1 lần và có thêm 1 phần quay bánh xe tăng tốc để họ có cơ hội nâng số vốn của mình cao hơn. Tại vòng thi này, người chơi phải nỗ lực vượt qua cột mốc thành tích để có cơ hội rút các bảng giải thưởng đặc biệt từ chương trình.

Tương tự như vòng 1, ở vòng 2 thì hai gia đình vẫn phải tham gia trò chơi vận động, nếu vượt qua cột mốc quy định, người chơi được rút 1 bảng giải thưởng trong số 4 bảng có giá trị như vòng 1. Đặc biệt, người chiến thắng với thành tích cao hơn sẽ được lựa chọn Ô Cửa May Mắn để nâng cao số vốn, kết thúc chuyến hành trình trọn vẹn hơn. Đằng sau ô cửa là các mốc tiền thưởng 5 triệu đồng, 7 triệu đồng và 9 triệu đồng

 “Chuyến xe nhân ái” lên sóng 19h15 thứ bảy hàng tuần trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long thực hiện.

Theo: TCTTT