Hát nhạc phim trở lại sau 3 năm, Taeyeon sương sương phá vỡ kỷ lục 2 năm qua của Melon

Không hổ danh là nữ hoàng OST của K-Pop, ca khúc mới được phát hành cách đây ít giờ đồng hồ của Taeyeon đã nhanh chóng có màn thăng hạng thần tốc trên các BXH âm nhạc Hàn Quốc.

Xem thêm:

Vào 18h ngày 21/7 theo giờ địa phương, tức khoảng 16h Việt Nam, nhà đài tvN đã chính thức tung ca khúc “A Poem Titled You”. Đây là bản OST thứ 3 cho drama “Hotel Del Luna” hiện đang làm mưa làm gió màn ảnh xứ Hàn, bộ phim có sự tham gia diễn xuất của IU và Yeo Jin Goo trong vai chính. Ca khúc được thể hiện bởi Taeyeon, giọng ca được mệnh danh là nữ hoàng nhạc phim của K-Pop.

Taeyeon hát nhạc phim trở lại sau 3 năm với “A Poem Titled You”

“A Poem Titled You” là một bản ballad sâu lắng với giai điệu nhẹ nhàng và vô cùng ấm áp. Trên nền piano du dương, giọng hát giàu cảm xúc của Taeyeon cất lên đã chinh phục tất cả người nghe. Vẫn là cách thể hiện như “người phụ nữ 7 lần ly hôn”, nữ thủ lĩnh của SNSD đã không làm công chúng thất vọng, và điều đó thể hiện 1 cách rõ ràng trên các bảng xếp hạng.

Cụ thể ca khúc đã nhanh chóng hạ cánh ở vị trí No.10 trên BXH Melon danh giá, đồng thời lọt vào top 5 ở 2 BXH khác là Bugs và Genie. Chỉ sau 3 tiếng đồng hồ, “A Poem Titled You” đã chễm chệ chiếm lấy ngôi vị số 1 trên BXH Melon, cũng như dẫn đầu hầu hết các BXH còn lại như Soribada, Mnet, Naver. Tính đến thời điểm 22h tối (theo giờ Việt Nam), bản nhạc phim này đã gần như đạt All-kill, chỉ còn BXH Flo đang ở No.2 và được đoán sẽ sớm phủ xanh toàn bộ BXH thời gian thực của iChart.

“A Poem Titled You” đạt thành tích nhạc số vô cùng tốt ngay sau khi phát hành

Điều đặc biệt đó là thành tích No.1 tại Melon đã giúp “A Poem Titled You” phá vỡ kỷ lục cho bản nhạc phim đầu tiên giành vị trí thống trị trên BXH này trong suốt 2 năm qua. Tác phẩm giữ kỷ lục này trước đó là ca khúc “I Will Go To You Like The First Snow” của Ailee. Đây là bản OST của drama “Goblin” cũng do đài tvN sản xuất và trở thành 1 hiện tượng màn ảnh của năm 2016 – 2017.

Không chỉ phá vỡ kỷ lục của nghệ sĩ khác mà Taeyeon còn tự xô ngã thành tích của bản thân với bản OST mới này. Cụ thể, “A Poem Titled You” chỉ mất 3 tiếng để “on top” trên Melon, trong khi đó single “Four Season” đình đám của nữ ca sĩ phát hành hồi đầu năm phải mất đến 4 tiếng. Đồng thời nữ thần tượng sinh năm 1989 hiện cũng là nghệ sĩ đầu tiên giành được No.1 trên Melon 2 lần trong năm 2019.

Sự trở lại bằng bản OST của “Hotel Del Luna” đã giúp Taeyeon phá vỡ nhiều kỷ lục khủng

Việc “A Poem Tilted You” giành No.1 ở hầu hết các BXH một lần nữa đã chứng tỏ đẳng cấp “lắng nghe và tin tưởng Taeyeon” như cách mà công chúng Hàn Quốc gọi nữ thủ lĩnh của SNSD. Hiện tại hầu hết người hâm mộ đều đang vô cùng mong chờ ca khúc sẽ giành được chứng chỉ all-kill. Nếu điều này xảy ra, đây sẽ là bản nhạc phim đầu tiên trong 2 năm qua làm được thành tích này, đồng thời cũng giúp Taeyeon trở thành nghệ sĩ đầu tiên trong năm 2019 có đến 2 lần giành all-kill.

Nguồn: K-Pop News & Chart, ttvn.vn