Hết hồn cảnh xếp hàng dài cả km lúc 3h sáng chỉ để chờ mua bánh mì ở Hà Nội

Thời gian gần đây, hàng bánh mì dân tổ ở Hà Nội bỗng dưng sốt xình xịch, thu hút cả trăm người xếp hàng chờ mua dù bán vào tận 3h sáng.

Bánh mì dân tổ là một xe bánh mì nhỏ bán ở ngã ba Cao Thắng – Trần Nhật Duật, ngay dưới chân cầu Long Biên, đã tồn tại được hơn 20 năm. Được biết, hàng bánh mì này dù bán vào sáng sớm nhưng cũng không hề ít người mua.

Theo thông tin từ rất nhiều người từng chia sẻ, bánh mì dân tổ thường bắt đầu bán vào lúc 3h sáng. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhiều người cho biết, chỉ khoảng 2h30 sáng là đã có rất nhiều người xếp hàng chờ sẵn để mua bánh rồi.

Sáng sớm hôm nay, chúng tôi đã trực tiếp đến vào lúc 3h kém để “mục kích sở thị” xem thực tế thật sự như thế nào. Và quả thật, kết quả khiến ai nấy đều kinh ngạc…

Vào khoảng 2h50 sáng ngày hôm nay (17/8), khi đến đoạn ngã tư Cao Thắng – Trần Nhật Duật, một đám đông vây kín, xếp hàng kéo dài cả một đoạn vỉa hè khiến cho người qua đường vô cùng tò mò. Và nếu bạn cũng nằm trong số những người đang “săn lùng” bánh mì dân tổ thì hình ảnh này chắc chắn chính là dấu hiệu nhận biết rằng bạn đã đến đúng nơi rồi đó.

Ngay từ vị trí xe bánh mì, một hàng dài nối đuôi xếp hết một đoạn vỉa hè Trần Nhật Duật, lên đến vài trăm, thậm chí là gần 1km. Càng về sáng, hàng xếp càng dài và thời điểm đông nhất là khoảng 4h.

Toàn bộ chiếc xe bánh mì nằm lọt thỏm trong dòng người vây kín. Tuy nhiên, điều thú vị là dù bạn có cố chen được vào tận nơi thì cũng không thể mua bánh ngay được mà nhất định phải xếp hàng bởi cô chú chủ hàng sẽ yêu cầu bạn đứng vào hàng chứ không bán cho người chen ngang.

Phía bên ngoài, rất nhiều người ngồi chờ ngay trên xe máy, vỉa hè xung quanh hoặc trên những chiếc ghế nhựa được chủ quán chuẩn bị sẵn. Dù rằng cơn buồn ngủ đang khiến họ mệt mỏi nhưng cũng không thể ngăn nổi tinh thần của các tín đồ đam mê ăn uống.

Tuy nhiên, bên trong chiếc bánh mì dân tổ này thật sự có gì đặc biệt, hay hương vị đặc sắc đến đâu mà lại thu hút nhiều người sẵn sàng thức đêm để chờ mua như vậy? Hãy chờ xem bài tiếp theo của chúng mình nhé!

Theo: Helino