Hoa hậu Đỗ Thị Thảo trổ tài nấu nướng, chia sẻ cách biến tấu món chay với các chú tiểu

Không chỉ được nhắc đến với cương vị một hoa hậu, một doanh nhân thành đạt, Hoa hậu Đỗ Thị Thảo còn là cô gái đa tài, đặc biệt khéo léo và yêu thích công việc nấu nướng. Mỗi dịp có cơ hội về chùa vào những dịp lễ lớn, người đẹp thường đảm nhiệm vai trò bếp chính cùng các Sư Cô trong Chùa, nấu những món chay phục vụ các Phật tử.

Hoa hậu Đỗ Thị Thảo và các sư cô và chú tiểu chuẩn bị bữa tối

Vừa qua, hoa hậu Đỗ Thị Thảo đã có chuyến thăm chùa và cùng các sư cô, chú tiểu thực hiện những món chay thơm ngon. Cô đã chia sẻ nhiều cách biến tấu mới để món chay trở nên phong phú và hấp dẫn hơn, đặc biệt các món ăn chay mang phong cách Nhật Bản – Nơi cô làm việc và sinh sống nhiều năm qua và món Âu thơm ngon, tinh tế.

Có thể nói, hoa hậu Đỗ Thị Thảo thuộc tuýp người phụ nữ hiện đại, năng động và bản lĩnh trong công việc cũng như cuộc sống. Hiện tại cô đang làm thương mại, tư vấn, xúc tiến đầu tư…. đặc biệt là cung cấp các sản phẩm y tế covid 19 cho chính phủ Nhật. Công việc bận rộn là thế nhưng người đẹp vẫn luôn tự mình nấu nướng. Với cô vào bếp là một niềm đam mê và cũng là cách để thư giãn sau những áp lực công việc.

Đam mê nấu ăn, Đỗ Thị Thảo còn nấu rất ngon và biết cách chế biến nhiều công thức. Năng khiếu  ẩm thực của Thảo được thể hiện trong cách biến tấu, chế biến sáng tạo qua các món ăn và trình bày.

Không chỉ ẩm thực Nhật vào văn hoá ẩm thực chay, nàng hậu còn khéo léo lựa chọn, sáng tạo những món ăn Âu hiện đại thành món Chay ưa thích.

Điển hình như món nem là món ăn mang truyền thống của Việt Nam nhưng được nàng hậu khéo léo chế biến theo món chay đậm phong cách Âu độc lạ. Thay vì dùng thịt xay truyền thống trong món mặn, hay nhân đậu cho món chay truyền thống của Việt, nàng hậu khéo léo thay thế bằng nấm đùi gà và phô mai tạo nên một món ăn hấp dẫn, mới lạ. Nàng hậu đặt tên cho món ăn này là “Nem chay Châu Âu”

Món nem chay Châu Âu

Hay như phomai là món ăn của Châu Âu cũng được Hoa hậu Đỗ Thị Thảo chế biến thành món phô mai tẩm bột chiên, vừa đơn giản lại vừa thơm ngon, ai đã thưởng thức cũng đều phải lưu luyến hương vị đặc biệt này.

Phô mai tẩm bột chiên

Ngay cả món Spaghetti dưới bàn tay hoa hậu Đỗ Thị Thảo cũng trở thành món lạ miệng.

Món Spaghetti chay với dầu oliu

Sinh sống ở Nhật Bản nhiều năm, nàng hậu cũng biến tấu những món ngon như cơm cuộn, đậu chiên xù của xứ sở Mặt trời mọc làm phong phú thực đơn chay Việt Nam.

Mỗi dịp có cơ hội về chùa vào những dịp lễ lớn, hoa hậu Đỗ Thị Thảo thường đảm nhiệm vai trò bếp chính cùng các Sư Cô trong Chùa, nấu những món chay phục vụ các Phật tử…

Hoa hậu Đỗ Thị Thảo có một khả năng đặc biệt về ẩm thực  và việc đã đi Du lịch nhiều nước trên thế giới, thưởng thức những món ăn, tiếp cận với nhiều nền văn hoá và ẩm thực làm cho kiến thức và trải nghiệm của em thêm phong phú….

Nàng hậu cũng cho biết, mỗi khi rảnh rỗi cô thường xuyên vào bếp làm cơm mời người thân, bạn bè.

Hoa hậu Đỗ Thị Thảo cũng là một người có tâm hướng phật, thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện và hướng tâm mình tới những điều tốt đẹp, nhân văn. Cô cũng coi việc ăn chay như một hoạt động thiết thực để tĩnh tâm và tốt cho sức khỏe của mình. Đó là lý do người đẹp biết khá nhiều công thức món chay.

Sự kết hợp giữa món Âu và Á tạo lên một bữa Chay phong phú

Luôn thân thiện, dễ gần và hòa đồng với mọi người, nàng hậu không ngại xắn tay vào bếp cùng các sư cô, chú tiểu chuẩn bị bữa chay. Người đẹp đã giới thiệu những món ăn hấp dẫn và chia sẻ cách làm chi tiết để bất kỳ ai cũng thực hiện được.

Ngắm nhìn thành quả của hoa hậu Đỗ Thị Thảo chắc chắn mọi người sẽ không lo món chay nhàm chán nữa.

Món nui xào chay kiểu Âu
Món đậu lướt ván tẩm bột chiên kiểu Nhật
Món cơm cuộn chay của Nhật
Bữa tối chay mang đậm phong cách Nhật bản- Món Bánh xèo Nhật bản

Nguồn: TCTTT