“Hoa Phi” Tưởng Hân khiến khán giả thích thú khi diễn xuất qua ánh mắt

Nếu là mọt phim Hoa ngữ, chắc chắn ai cũng sẽ biết Châu Tấn được mệnh danh là bậc thầy diễn xuất. Chẳng cần lời thoại, chỉ một ánh mắt hay cái liếc nhìn của “đại hoa đán” này cũng đủ chất chứa biết bao nhiêu cảm xúc khiến người xem không khỏi xuýt xoa. Đáng nói, Hoa ngữ không chỉ có riêng Châu Tấn mà một bậc thầy diễn xuất bằng mắt khác cũng khiến người phải phải “rùng mình” vì quá xuất sắc. Đó chính là “Hoa Phi” Tưởng Hân.


Nàng Hoa phi - Tưởng Hân ở bộ phim Chân Hoàn Truyện. (Ảnh: Weibo)
Nàng Hoa phi – Tưởng Hân ở bộ phim Chân Hoàn Truyện. (Ảnh: Weibo)

Mới đây, dân mạng đã chia sẻ lại đoạn clip khi Tưởng Hân tham gia một chương trình tạp kỹ xứ Trung. Trước đề nghị của MC, nữ diễn viên đã thực hiện lại những diễn xuất bằng mắt đầy ấn tượng của một nàng Hoa Phi thực thụ trong bộ phim nổi tiếng Chân Hoàn Truyện. Ánh nhìn của “Hoa Phi nương nương” dành cho mỗi người là khác nhau, mang nhiều tâm ý. Chẳng cần phải đọc thoại, chỉ nhìn mỗi ánh mắt, khán giả cũng đủ biết Hoa Phi nghĩ gì về đối tượng trước mặt mình.


Ánh mắt của Hoa Phi khi nhìn Hoàng Thượng đầy ngọt ngào. (Ảnh: Bilibili)
Ánh mắt của Hoa Phi khi nhìn Hoàng Thượng đầy ngọt ngào. (Ảnh: Bilibili)

Chia sẻ đoạn clip, chủ tài khoản còn “đọc vị” ngay được suy nghĩ của nàng Hoa Phi: “Ánh mắt và biểu cảm của Hoa Phi nhang nhang trong Chân Hoàn truyện khi nhìn các đối tượng khác nhau: Lúc nhìn Hoàng thượng: Thẹn thùng như thiếu nữ; Lúc nhìn Hoàng hậu: Aiya, vẫn phải tôn trọng người ta một chút, mặc dù là mình cũng không quan tâm lắm đâu. Nhiều lúc còn mang chút khiêu khích; Lúc nhìn các phi tần khác: Hứ, bản cung vốn chẳng buồn liếc mắt tới“.


"Hoa Phi" Tưởng Hân tái hiện lại ánh mắt khi nhìn Hoàng Hậu có phần thách thức, khiêu khích. (Ảnh: Bilibili)
“Hoa Phi” Tưởng Hân tái hiện lại ánh mắt khi nhìn Hoàng Hậu có phần thách thức, khiêu khích. (Ảnh: Bilibili)


Còn đây là ánh nhìn Hoàng Hậu trong phim. (Ảnh: Bilibili)
Còn đây là ánh nhìn Hoàng Hậu trong phim. (Ảnh: Bilibili)


Hoa Phi khi nhìn các phi tần khác thì chẳng buồn để mắt tới. (Ảnh: Bilibili)
Hoa Phi khi nhìn các phi tần khác thì chẳng buồn để mắt tới. (Ảnh: Bilibili)

Đoạn clip được chia sẻ nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Ai nấy cũng phải xuýt xoa trước diễn xuất xuất thần của Tưởng Hân. Trong Chân Hoàn Truyện, Tưởng Hân đã thật sự làm toát lên dáng vẻ của một Hoa Phi kiêu kỳ, ương ạnh, có chút đáng ghét nhưng cũng đáng thương.

Một số bình luận của khán giả:

“Tưởng Hân diễn vai Hoa Phi này thực sự quá đỉnh luôn, xem phim ai thích Chân Hoàn chứ tôi là tôi về team Hoa Phi kiêu kỳ ạ”.

“Con mắt nhìn đời của Hoa Phi nương nương thật thú vị”.

“Tưởng Hân phim này quá là đỉnh. Xem thấy ghét kinh khủng”.

“Tưởng Hân diễn mắt tốt rồi nhưng đến cả khuôn miệng mỗi đoạn cũng mỗi khác nữa kìa. Nói chung là nhập vai có tâm nên mới được như vậy”.

“Hoa Phi mãi mận chị iu. Mẻ ác là thật nhưng mẻ đáng thương cũng là thật nốt”.


Tạo hình của Tưởng Hân trong Chân Hoàn Truyện toát lên vẻ kiêu kỳ, sang chảnh cùng biểu cảm gương mặt đúng chuẩn một phi tần tính tình ương ạnh. (Ảnh: Weibo)
Tạo hình của Tưởng Hân trong Chân Hoàn Truyện toát lên vẻ kiêu kỳ, sang chảnh cùng biểu cảm gương mặt đúng chuẩn một phi tần tính tình ương ạnh. (Ảnh: Weibo)

Ít ai biết rằng, nàng Hoa Phi trong Chân Hoàn Truyện không phải vai diễn ban đầu được giao cho Tưởng Hân. Nữ diễn viên từng được lựa chọn đóng vai Tào Quý nhân, trong khi đó Phạm Băng Băng mới là người đầu tiên mà đạo diễn Trịnh Hiểu Long nhắm tới cho vai Hoa Phi. Điều may mắn, Phạm Băng Băng đã từ chối vai diễn này, còn Tưởng Hân thì chủ động casting vai Hoa Phi thay thế đồng nghiệp.

Chỉ là “vé vớt” nhưng Tưởng Hân đã thực sự chứng minh được thực lực của mình không hề tầm thường và sự lựa chọn của đạo diễn khi trao cơ hội cho cô là cực kỳ đúng đắn. Nữ diễn viên đã nhận về “cơn mưa” lời khen cho vai diễn xuất sắc này. Bộ phim cũng đưa tên tuổi Tưởng Hân đến gần hơn với khán giả.


Chân Hoàn Truyện cho thấy khả năng diễn xuất xuất thần của Tưởng Hân. (Ảnh: Weibo)
Chân Hoàn Truyện cho thấy khả năng diễn xuất xuất thần của Tưởng Hân. (Ảnh: Weibo)

Không thể phủ nhận, “Hoa Phi” Tưởng Hân là một trong những nữ diễn viên Hoa ngữ có diễn xuất bằng mắt cực kì xuất thần khiến khán giả phải đắm chìm trong từng phút giây trên màn ảnh. Bạn nghĩ sao về diễn xuất của nữ diễn viên này? Chia sẻ dưới bình luận ngay nhé.

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất về phim ảnh và sao tại YAN nhé!

ĐÓNG VAI PHẢN DIỆN QUÁ ĐẠT, CÁC SAO BỊ KHÁN GIẢ MẮNG MỎ

Vào vai phản diện trong phim, không chỉ sao Hoa ngữ mà ngay cả nghệ sĩ Việt cũng phải hứng chịu sự tẩy chay của khán giả. Điều này phần nào chứng tỏ diễn xuất quá tốt của họ, song lại vô tình gây ra một số tình cảnh éo le bởi một số khán giả không phân biệt được đâu là phim, đâu là đời.

Trong Luật Trời, Ngọc Lan vào vai phản diện Dì Trang có tính cách thâm hiểm, ánh mắt sắc lạnh. Đóng quá đạt vai diễn này, nữ diễn viên từng bị khán giả doạ sẽ “xử lý” nếu thấy cô.

Trong khi đó, nam diễn viên Lương Thế Thành từng nhận “bão” tin nhắn không hay khi hoá thân vào hình ảnh bị bác sĩ mưu mô ở Không Lối Thoát.