Hoàng Rapper: Cách tốt nhất để giáo dục con là chơi với con nhiều hơn

Là bố của 3 đứa con, Hoàng Rapper chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con cực kì đơn giản mà bố mẹ nào cũng làm được.

Tập 10 chương trình “Cả nhà cùng vui” được phát sóng lúc 17h thứ Bảy ngày 25/7 trên kênh THVL1 dưới sự dẫn dắt của MC Hoàng Rapper và Kim Thảo.

Như một thói quen, trước khi chương trình bắt đầu MC Hoàng Rapper liền dành cho Kim Thảo những lời khen có “cánh”: “Trời ơi! Bữa nay em yêu kiều thục nữ giống như một nàng công chúa vậy đó”.  Nghe vậy, Kim Thảo đáp lời: “Tại vì em biết lát nữa được đón thêm vài cô công chúa nữa nè”. “Còn anh giống như chú mèo Đi Hia, anh mặc áo con mèo nè”, Hoàng Rapper nói với giọng điệu nhí nhảnh. Nghe vậy, Kim Thảo “cướp” lời: “Giống như người vệ sĩ đi bên cạnh để bảo vệ công chúa vậy đó”.

Hoàng Rapper chia sẻ, khi tham gia chương trình mọi người sẽ được học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm đến từ các bậc cha mẹ bởi: “Cha mẹ nào cũng mong muốn con trưởng thành và lớn khôn nhưng quan trọng là cách giáo dục như thế nào. Với Hoàng cách giáo dục tốt nhất là hãy chơi cùng với bé để hiểu bé nhiều hơn”.

Đến với chương trình tuần này là gia đình của 2 bé Phương Anh và Bích Ty. MC Hoàng Rapper nghe tên Bích Ty thấy thú vị liền đặt ra thắc mắc thì được mẹ của cô bé giải thích: “Bích Ty không phải là tên của bố mẹ đặt mà do ông ngoại của bé đặt cho. Ông ngoại là một nhà thơ, ông rất mê thơ đường nên đặt tên Bích Ty theo câu đầu tiên của một bài thơ Thi Viện của Lý Bạch đó là ‘Yên thảo như bích ty’. Bích ty ở đây là sợi tơ biếc, mong cho bé luôn nhẹ nhàng, bình yên như sợi tơ”. Nghe mẹ Bích Ty giải thích xong, MC Hoàng Rapper quay lại nhìn cô bé và nói: “Rõ ràng ngoại hình và nụ cười của bé cũng toát lên điều đó”.

Phương Anh và Bích Ty quả thật là hai cô bé vô cùng may mắn khi có bố mẹ rất tâm lý và yêu thương con. Như mẹ của bé Phương Anh chia sẻ, cứ mỗi cuối tuần cả gia đình sẽ cùng đi chơi, đi dạo mát hoặc đi trượt patin để cho con có thêm nhiều trải nghiệm. Còn gia đình của Bích Ty lại thường xuyên đi du lịch để thư giãn và gắn kết tình cảm gia đình.

 

Trải qua 2 vòng thi đấu mang tên “Người hùng của con” và “Ai là siêu nhân” gia đình của bé Bích Ty phải chia tay chương trình với giải thưởng trị giá 2 triệu đồng. Tuy bé Bích Ty đã giành được rất nhiều lượt trả lời nhưng do bố mẹ không đưa ra được đủ số lượng đáp án như con dự đoán nên số điểm được chuyển qua cho gia đình bé Phương Anh. Chứng kiến phần thi đấu của bố mẹ, Bích Ty chia sẻ: “Con thấy hôm nay bố mẹ rất đoàn kết và biết chia sẻ với nhau”. Mẹ bé Phương Anh bày tỏ: “Em thấy gia đình bé Bích Ty chơi rất xuất sắc nhưng thiếu một chút may mắn. Cảm ơn anh chị đã tặng điểm cho nhà em nên nhà em mới có cơ hội bước vào vòng trong” khiến mọi người bật cười.

Gia đình bé Phương Anh tự tin bước vào vòng cuối cùng mang tên “Ai hiểu con hơn”. Nhờ thường xuyên chơi và tâm sự với con nên bố mẹ của Phương Anh đã đưa ra được 3/5 đáp án trùng khớp với đáp án của con mình. Với 3 đáp án đúng tương đương 3 hộp quà, gia đình Phương Anh chọn được 3 chiếc hộp may mắn, mang về giải thưởng trị giá 8 triệu đồng.

“Cả nhà cùng vui” được phát sóng lúc 17h thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp với Đài Truyền hình Vĩnh Long thực hiện.