Nhân vật Phi Phụng, Lê Bình hẹn hò nhau bị Đại Nghĩa phát hiện

Không chỉ là cặp đôi hợp lứa, hai nhận vật còn là “cặp đôi hoàn cảnh” khi cùng mắc chứng bệnh hen suyễn, viêm phế quản.

Chương trình Bác sĩ ơi tại sao? phát sóng vào lúc 16h thứ bảy vừa qua trên kênh HTV7 là tiểu phẩm hài thú vị với sự góp mặt của diễn viên Đại Nghĩa, Phi Phụng và Lê Bình.

Hai nhân vật Phi Phụng và Lê Bình vốn là một đôi đang yêu nhau nên khó tránh có những giây phút tình tứ, thân mật. Cụ thể trong lúc cùng nhau sắc thuốc trị căn bệnh hen suyễn, viêm phế quản mạn tính mà cả hai đang khổ sở mắc phải. Lúc này, Lê Bình thắc mắc, không biết nên sắc thuốc như thế nào là đúng, anh liền hỏi Phi Phụng nhưng đúng ngay lúc cô đang khó chịu: “Nè muốn ăn thì phải lăng vào bếp. Còn sắc thuốc thì như tôi tự bò xuống đất thổi lửa đi”. Thấy Phi Phụng bổng nhiên nói những lời khó nghe với mình, Lê Bình bảo: “Sao Phụng nỡ nói những lời cay đắng với Bình vậy?”.

Nghe những lời mềm mỏng của anh, Phi Phụng cũng giảm bớt sự khó chịu của mình, rồi chấp nhận sắc thuốc giúp Lê Bình. Hí hửng vì sự giúp đỡ của cô bạn gái, Lê Bình bảo: “Sẵn Phụng ngồi ở đây tụi mình vun đắp tình cảm luôn nghen”. Chồm tay đánh khẽ Lê Bình, Phi Phụng nhắc chừng: “Nói xong làm người ta nổi hết da gà rồi đây nè”.

Vừa dứt lời, thì Đại Nghĩa xuất hiện, cũng vừa kịp lúc nghe được những lời đường mật vừa rồi của Lê Bình. Thấy đàn em xuất hiện, phần muốn đánh trống lảng, Phi Phụng liền khoe đơn thuốc trị bệnh viêm phế quản của mình với Đại Nghĩa: “Ta nói trên mạng nó nói hay dữ lắm. Uống thuốc này vào là mấy cái bệnh hen suyễn, viêm phế quản là dứt điểm hết trơn luôn. Tại thuốc gia truyền mà”. Nghe xong, Đại Nghĩa chỉ biết gật gù đồng ý cho qua. Tiếp lời cô bạn gái, Lê Bình bảo: “Anh bị bệnh cũng năm năm rồi, mà mỗi lần phát bệnh thì rất mệt mỏi, nên trong người lúc nào cũng phải chuẩn bị chai hít, chai xịt. Không có nó thì rất nguy hiểm”. Lúc này, Phi Phụng cũng cho biết bản thân bị viêm phế quản mạn tính đã ba năm qua, uống thuốc hoài nhưng cũng không thấy hết.

Thấy cặp đôi này có vẻ hợp rất hợp nhau, Đại Nghĩa liền lên tiếng trêu ghẹo: “Em thấy anh chị rất xứng đôi luôn đó. Người ta có thể là “cặp đôi hoàn cảnh”, còn anh chị có thể gọi là “cặp đôi bệnh hoạn”. Anh thì bị bệnh hen suyễn, còn chị thì viêm phê quản mạn. Trời ơi, hai anh chị mà sáp vô là uống thuốc cả đời luôn vậy đó”. Lúc này, Phi Phụng cũng bảo: “Bởi vậy, chị mới đi vái lạy tứ phương. Miễn ở đâu có phương thuốc chữa trị được là chị tìm đến liền”. Lắc đầu vì sự nhẹ dạ cả tin của đàn chị, Đại Nghĩa cho biết bệnh này kết hợp đông tây y là điều đúng, nhưng thuốc phải có nguồn gốc rõ ràng.

Thấy đàn em có vẻ hiểu biết, Lê Bình liền đặt niềm tin vào Đại Nghĩa: “Nếu nhưng mà em rành thì em chỉ anh chị đi, để dứt điểm căn bệnh này, chứ cũng khổ quá rồi”. Thấy thế, Đại Nghĩa liền tìm đến bác sĩ để được tư vấn.

Giải đáp thắc mắc cho nhân vật trong tình huống, bác sĩ chuyên khoa 1 Mai Thị Phượng, chuyên khoa Cấp cứu – Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch TP.HCM cho biết: “Đối với căn bệnh của hai nhân vật trong tình huống, nếu không sử dụng các biện pháp điều trị phù hợp thì bệnh có thể tái phát nhiều lần, thậm chí trở nặng và biến chứng thành những bệnh lí nguy hiểm gây suy giảm chất lượng cuộc sống, tàn phế, thậm chí là gây tử vong.

Ngoài ra, việc lạm dụng thuốc tây quá đà vì sử dụng không đúng chỉ dẫn của bác sĩ, kèm theo sức đề kháng suy giảm, bệnh nhân rất dễ bị ảnh hưởng bởi các tác dụng phụ như nhiễm độc thuốc, nấm miệng, viêm loét dạ dày tá tràng,…Vì vậy, bệnh nhân cần đến bệnh viện để được thăm khám và lên phát đồ điều trị phù hợp bởi bác sĩ”.

Đón xem Bác sĩ ơi tại sao? phát sóng vào lúc 16h thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện.