Học sinh TP HCM nghỉ thêm một tuần tránh dịch nCoV

UBND TP HCM đồng ý cho gần 2 triệu học sinh nghỉ thêm một tuần, kéo dài đến hết ngày 16/2 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh virus corona.

Xem thêm:

Quyết định này được đưa ra theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo ngày 6/2. Sở Giáo dục cho rằng việc nghỉ thêm là cần thiết nhằm chống dịch xâm nhập, lây lan trong môi trường học đường, đảm bảo cho sức khoẻ của học sinh. Nghỉ học cũng hạn chế tập trung đông người, giảm thiểu lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Trước đó, Sở cho học sinh toàn thành phố nghỉ một tuần sau Tết Nguyên đán, từ ngày 3 đến 9/2 để phòng tránh dịch corona đang có diễn biến phức tạp.

Ảnh minh họa

Thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiện có 62 tỉnh thành đã cho học sinh nghỉ học đến 9/2. Quảng Ngãi là tỉnh đầu tiên cả nước cho học sinh nghỉ thêm một tuần nữa, đến hết ngày 16/2 để tránh dịch bệnh.

Ở khối đại học, nhiều trường cũng cho sinh viên nghỉ thêm như: Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, Đại học Lạc Hồng, Đại học Công nghệ Miền Đông, Đại học Luật TP HCM…

Trong buổi họp báo chiều qua, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh khi đến đỉnh dịch nCoV, các tỉnh thành có thể cho học sinh nghỉ thêm 1-2 tuần. Nhà trường cũng có thời gian vệ sinh, tẩy trùng trường lớp.

Theo Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ, nếu vì dịch bệnh mà phải kéo dài thời gian nghỉ thì khung thời gian năm học có thể kéo dài hơn, sau ngày 31/5. Kỳ thi THPT quốc gia cũng có thể điều chỉnh lịch phù hợp với tình hình mới.

Theo: vnexpress