Vũ Hán chạy đua hoàn tất bệnh viện dã chiến thứ 2 chống dịch

Ngoài bệnh viện Hỏa Thần Sơn đã đi vào hoạt động, thành phố Vũ Hán đang gấp rút hoàn tất bệnh viện dã chiến thứ 2 mang tên Lôi Thần Sơn để phục vụ bệnh nhân nhiễm virus corona.

Xem thêm:

Trung Quốc đang gấp rút hoàn thành bệnh viện dã chiến thứ hai tại thành phố Vũ Hán, điểm khởi phát dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới. Bệnh viện mới mang tên Lôi Thần Sơn với quy mô 1.500 giường bệnh, dự kiến đi vào hoạt động trong tuần này, theo Xinhua.

Bệnh viện Lôi Thần Sơn nằm cách bệnh viện Hỏa Thần Sơn khoảng 40 km. Hỏa Thần Sơn là bệnh viện dã chiến thứ 1 với quy mô 1.000 giường bệnh, đã đi vào hoạt động và tiếp nhận bệnh nhân từ ngày 4/2.

Nhà thầu Chen Ye nói rằng trong hai ngày khởi công bệnh viện Lôi Thần Sơn, 30 trong tổng số 500 khối nhà được lắp sẵn đã được chuyển tới công trường.
“Thời gian là mạng sống. Chúng tôi đang chạy đua với cái chết”, ông Chen nói với China Daily. “Nhưng chất lượng và an toàn cũng quan trọng, vì chúng tôi đang xây dựng cơ sở y tế”.
Không chỉ nhằm phục vụ số lượng bệnh nhân nhiễm virus corona đang gia tăng nhanh chóng ở Vũ Hán, hai bệnh viện dã chiến này còn là biểu tượng cho quyết tâm chống dịch bệnh của Bắc Kinh. Hỏa Thần Sơn được hoàn tất chỉ sau 10 ngày xây dựng.
Các công nhân đang chạy đua với thời gian để hoàn tất xây dựng Lôi Thần Sơn. Công tác thi công hai bệnh viện dã chiến cũng nhận được nhiều sự chú ý từ người dân Trung Quốc.
Chiều ngày 30/1, khoảng 50 triệu người theo dõi công tác xây dựng qua mạng. Cư dân mạng gọi mình là “quản đốc xây dựng tình nguyện”.
Trung Quốc có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng bệnh viện dã chiến chống dịch. Hỏa Thần Sơn và Lôi Thần Sơn được xây dựng theo mô hình bệnh viện dã chiến chống dịch SARS bùng phát ở nước này năm 2003.
Hỏa Thần Sơn và Lôi Thần Sơn được kỳ vọng sẽ giảm tình trạng quá tải tại các bệnh viện ở Vũ Hán do số ca nhiễm virus corona gia tăng nhanh chóng. Hỏa Thần Sơn hiện được quản lý trực tiếp bởi quân đội và lực lượng quân y.
Tính đến ngày 5/2, số người nhiễm virus corona tại Trung Quốc đại lục đã lên tới 24.324 người và 490 trường hợp tử vong.
Vũ Hán, thành phố “tâm chấn” của dịch bệnh, có số người nhiễm virus corona chiếm 1/3 tổng số ca của Trung Quốc. Toàn bộ thành phố đang bị phong tỏa để tránh dịch bệnh lây lan.
Theo: Zing.vn