Hòn Yến trong xanh, đẹp tựa thiên đường đốn tim giới trẻ mùa hè này

Là địa điểm “sống ảo” mới của giới trẻ tại Phú Yên, Hòn Yến sở hữu làn nước xanh biếc cùng những rạn san hô nổi màu tuyệt đẹp.

Cách thành phố Tuy Hòa (Phú Yên) khoảng 30 km về hướng Đông Bắc, Hòn Yến là điểm đến được nhiều bạn trẻ yêu thích khi đặt chân đến mảnh đất “hoa vàng trên cỏ xanh”. Ảnh: Nh.thao47, hong.hoa_. 

Bờ biển ở đây vẫn còn giữ nét nguyên sơ với những cây bàng, phi lao, xương rồng mọc lên cùng nắng gió. Với vẻ tuyệt đẹp mà tạo hóa ban tặng, Hòn Yến thu hút du khách từ mọi miền đến thưởng ngoạn, check-in. Ảnh: K.h.i.n, tientran1771992

Đến đây, du khách sẽ không cần phải đi tàu ra giữa biển để ngắm san hô. Khi thủy triều rút, bạn có thể ngắm những rạn san hô nhiều màu sắc, đẹp ảo diệu ngay trên cạn. Tuy nhiên, theo người dân địa phương, thủy triều chỉ cạn vào buổi chiều những ngày đầu tháng hoặc giữa tháng âm lịch. Mỗi đợt con nước xuống thường kéo dài 2-3 ngày. Nếu bỏ lỡ, bạn phải đợi nửa tháng sau mới có thể ngắm san hô trên cạn. Ảnh: Luccici. 

Không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên hữu tình, Hòn Yến còn chiều lòng du khách khi bố trí nhiều góc sống ảo thần thánh cho giới trẻ như nấc thang, xích đu vòng hoa… Ảnh: _____vi.vi_____, may_lt42.

Không thua kém Đà Lạt hay những điểm check-in nổi tiếng khác, Hòn Yến hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp dung dị, yên bình. Tất cả tạo nên một bức tranh thiên nhiên hài hòa, sống động. Ảnh: Chalotte_nguyen, hoang_minhchaau.

Nếu muốn trải nghiệm cảm giác hòa mình giữa biển trời lúc mặt trời khuất bóng, bạn có thể cắm trại qua đêm. Tuy nhiên, nơi đây rất vắng vẻ và xa khu dân cư về đêm, nên tốt nhất bạn hãy đi theo nhóm đông người để có một chuyến đi trọn vẹn, an toàn. Ảnh: Shutterstock/ Tran Van Hong.

Mùa hè là thời điểm thích hợp để vi vu miền biển. Nếu bạn muốn tìm một vùng biển hoang sơ, nhiều điều trải nghiệm thì Hòn Yến là lựa chọn lý tưởng. Ngoài ra, khám phá Hòn Yến, du khách được dịp chiêm ngưỡng Lăng Ông Nam Hải, nơi thờ cúng tâm linh của người dân trong vùng. Ảnh: Linvu22, n.t.b.khanh.

Theo: Zing.vn