Hùng Thuận giúp bà con Đồng Tháp mang về giải thưởng 15 triệu đồng

Lần thứ 2 trở lại với “Cùng nhau hái lộc”, nam diễn viên Hùng Thuận đã có những chia sẻ về thời “trẻ trâu”, trốn đi mò cua bắt ốc trong thời gian quay phim Đất Phương Nam.

Tập 14 chương trình “Cùng nhau hái lộc” được phát sóng vào lúc 17h40 chủ nhật ngày 10/5 trên kênh THVL1 với sự đồng hành của “Anh Ba Cùng” – kĩ sư nông nghiệp Trương Hùng Phong cùng với 2 vị khách mời đặc biệt là diễn viên Hùng Thuận và Kiều Ngân.

Hai đội chơi tại Cùng nhau hái lộc

Vừa mới xuất hiện, Kiều Ngân đã ngân nga câu hát “Nghe nói Cà Mau xa lắm ở cuối cùng bản đồ Việt Nam. Ngại chi đường xa không tới về để nói với nhau mấy lời” trong ca khúc “Áo mới Cà Mau” của nhạc sĩ Thanh Sơn. Từ cánh gà bước ra, Hùng Thuận đã chê tới tấp giọng hát của Kiều Ngân: “Trời ơi! Ai hát mà nghe ghê dữ vậy trời”. Vừa thấy mặt Hùng Thuận, Kiều Ngân đã tỏ vẻ chán ghét và đuổi nam diễn viên đi còn mình thì ngồi đợi MC Hiếu Hiền. Thấy cô nàng bảo ngồi đợi Hiếu Hiền, Hùng Thuận nổi máu “cà khịa”: “Anh đợi đây từ sang có thấy anh Hiếu Hiền đâu. Ảnh chân ngắn nên đi chậm lắm”, Kiều Ngân cũng đồng tình với anh chàng và còn làm động tác đo chân. Hùng Thuận vừa nói xong thì MC Hiếu Hiền bất ngờ xuất hiện cho nam diễn viên một cái táng vào đầu.

Làm việc xấu bị bắt quả tang, Hùng Thuận vội vàng “lật mặt”: “Ủa anh Hiếu Hiền. Nãy giờ đứng nói tốt về anh quá trời. Không biết sao mà chương trình mời được một người MC dễ thương, duyên dáng đến như vậy”. Nghe Hùng Thuận nói vậy, Hiếu Hiền táng thêm cho anh chàng một cái nữa và bóc mẽ: “Nói tốt mà nói nhỏ quá, đã thế còn quên kêu chương trình tắt micro đi. Nguyên cả trường quay người ta nghe hết trơn rồi còn ở đó mà ranh mãnh”. Vì là MC mà Hùng Thuận và Kiều Ngân lại là khách mời nên dù uất ức nhưng Hiếu Hiền đành phải bỏ qua cho 2 người em đồng nghiệp.

Được trở về với đồng ruộng – hình ảnh gắn liền với nhân vật An trong bộ phim nổi tiếng Đất Phương Nam, kí ức ngày xưa của Hùng Thuận ùa về. Cậu bé An ngày nào xúc động chia sẻ: “Ngày xưa lúc quay phim Đất Phương Nam là lúc đó em tầm 11, 12 tuổi nên năng lượng em dồi dào lắm. Buổi trưa em không bao giờ ngủ, quay phim xong hay ăn trưa xong là chạy đi chơi, đi tắm sông, bắt con này con kia rồi mượn cần câu câu cá, thú vị lắm” khiến Hiếu Hiền xuýt xoa: “Chà. Được trải qua những điều thú vị từ lúc nhỏ luôn ha”.

Với vai trò khách mời, Hùng Thuận đảm nhận vị trí đội trưởng của đội màu vàng với tên gọi “Hồng Ngự quê tôi” còn Kiều Ngân cũng trở thành đội trưởng đội xanh có tên: “Cát chu Cao Lãnh”. Đến với chương trình, thành viên đội vàng cũng góp vui với một bài thơ về vợ chồng vô cùng dễ thương: “Làm trai sợ vợ thì sang; Làm trai mà đánh vợ là tang hoang cửa nhà; Làm trai phải biết thờ bà; Không biết thờ bà thì cuộc đời lận đận coi như là mất đi; Làm trai sợ vợ ai khi; Vợ tao tao sợ chứ sá gì thế gian; Làm trai khí phách ngang tàng; Làm trai sợ vợ là hàng trượng phu; Làm trai đánh vợ là ngu; Tốn tiền cơm thuốc ở tù như chơi”. Đáp lại sự nhiệt tình của đội vàng, đội xanh cũng hát tặng cho đội xanh bài hát “Hồng Ngự mang tên em” biến không khí trường quay trở nên sôi động.

Trong lúc chơi trò chơi, mỗi đội sẽ phải ăn hết mội chiếc bánh in đậu xanh và ăn một quả chanh, đội nào ăn nhanh hơn sẽ giành được phần thắng. Do bánh in quá khô, Hùng Thuận ăn được nửa chiếc đã lén giấu vào túi quần nhưng bị Kiều Ngân bắt được và la lên: “Đồ ăn gian, anh Thuận bỏ bánh đằng sau túi kìa”. Nghe thấy Kiều Ngân tố Hùng Thuận, MC Hiếu Hiền tự tay móc nửa chiếc bánh còn lại ra và mỉa mai: “Ăn xong còn để phần cho vợ nữa ha” khiến nam diễn viên ngượng ngùng. Vừa tố Hùng Thuận lúc trước, lúc sau Kiều Ngân liền bị “quê độ” khi tính sai điểm kết quả cho đội mình. Với 9 câu trả lời đúng, mỗi câu được 4 điểm nhưng cô nàng lại tính ra kết quả tổng được 45 điểm, khi bị chọc thì Kiều Ngân tính lại vô cùng cẩn thận và ra kết quả 35 điểm khiến mọi người “bó tay”.

Trải qua 2 vòng đấu đá quyết liệt, đội “Cát chu Cao Lãnh” của Kiều Ngân phải ra về với số tiền thưởng 6,6 triệu đồng còn đội “Hồng Ngự quê tôi” giành được 7 triệu và trở thành đội thắng cuộc, tiến thẳng vào vòng cuối cùng của chương trình. Ở vòng cuối cùng mang tên “Cùng nhau hái lộc” đội của Hùng Thuận đã mang về thêm 8 triệu từ vòng xoay may mắn, nâng tổng số tiền thưởng lên 15 triệu.

Chương trình “Cùng nhau hái lộc” được phát sóng lúc 17h40 Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp với Đài Truyền Hình Vĩnh Long thực hiện.