Khai mạc triển lãm “Cú nhảy bất ngờ” – 18h ngày 12/12 – Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM

Viện Pháp tại Việt Nam trân trọng giới thiệu triển lãm đa phương tiện “Cú nhảy bất ngờ” của nhóm nghệ sĩ “Máy xay sinh tố”:

Thời gian triển lãm: 12/12 – 29/12/2019
Khai mạc: 18h – 12/12/2019
(vào cửa tự do)
Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM – 97A Phó Đức Chính, Q.1
Giá vé : 20 000VND – 15 000VND

Sau hai năm thành công của triển lãm “Chuyển mình hứng khởi”, nhóm nghệ sĩ “Máy xay sinh tố” trở lại lần này với dự án mới mang tên “Cú nhảy bất ngờ” (Unexpected Jumps) diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM.

Thành phố Hồ Chí Minh thay đổi diện mạo mỗi ngày, hé mở những khoảng không gian mới, nơi chúng ta luôn sẵn sàng dấn thân, vượt qua thử thách, về cả thể xác lẫn tinh thần.

Triển lãm đa phương tiện “Cú nhảy bất ngờ”, một lần nữa, quy tụ các sinh viên Trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM và những nghệ sĩ như Thy Nguyên Truong Minh, Emmanuelle Vincent và Pierre Larauza để giới thiệu đến công chúng những tác phẩm độc đáo. Tranh sơn dầu, tác phẩm điêu khắc, sắp đặt, video và các màn trình diễn sẽ tạo nên một không gian nghệ thuật sáng tạo đặc sắc.

Triển lãm “Cú nhảy bất ngờ” nằm trong khuôn khổ dự án hợp tác song phương giữa Phái đoàn Wallonie-Bruxelles / Vietnam 2019-2021 với nhóm nghệ sỹ “Máy xay sinh tố”, nhằm xây dựng chương trình nghệ thuật đa văn hóa và chuyên môn hóa giữa những nghệ sĩ của nhóm t.r.a.n.s.i.t.s.c.a.p.e, Trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM và Trường nghiên cứu đồ họa tại Bruxelles. Triển lãm được thực hiện với sự hỗ trợ của Viện Pháp tại Việt Nam.

“Máy xay sinh tố” là dự án nghệ thuật liên văn hóa được thành lập tại Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh. Được thành lập vào năm 2016 bởi các nghệ sĩ Trương Minh Thy Nguyên, Pierre Larauza và Emmanuelle Vincent cùng ông Nguyễn Văn Minh – Quyền Hiệu trưởng Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh. Vào năm 2019, nhóm có thêm những gương mặt mới nhờ sự hợp tác cùng Trường Nghiên cứu Đồ họa Bruxelles (Bỉ). Dự án tổ chức các khóa đào tạo nghệ thuật và sư phạm, dành cho sinh viên bậc thạc sĩ, nghệ sĩ chuyên nghiệp và giáo viên quốc tế.

Mục đích của dự án chính là về lâu dài xây dựng một nền tảng trải nghiệm và tư duy liên văn hóa không vị chủng: góp phần vào một đất nước Việt Nam đang chuyển mình, nâng cao vị trí của nghệ sĩ trong xã hội, đóng góp cho giáo dục và văn hóa và đầu tư vào nghệ thuật đương đại.

Theo: TCTTT