Khán giả ghen tị hết nấc với nhân vật Thu Trang vì thấy Tiến Luật làm điều này cho vợ

Thấy nhân vật Thu Trang lo lắng về tình trạng da dẻ ngày càng xấu, nhân vật Tiến Luật mua hẳn 2 thùng collagen cho vợ dùng.

Tập 99 chương trình “Bác sĩ gia đình” tiếp tục được gửi tới khán giả trên khung giờ quen thuộc 12h50 Chủ nhật ngày 18/10 trên kênh THVL1. Với chủ đề tuần này là: “Bạn đã bổ sung collagen đúng cách?”, khán giả sẽ được gặp gỡ và nghe tư vấn của TS BS Ngô Minh Vinh – Giảng viên Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM.

Mở đầu tiểu phẩm, nhân vật Thu Trang đã khiến chị em phái đẹp ghen tị hết nấc khi thấy nhân vật Tiến Luật mua hẳn 2 thùng carton toàn là collagen về cho cô dùng. Tiến Luật gọi vợ về và hào hứng khoe với vợ: “Bữa trước anh nghe nói em cần mua collagen mà không biết mua loại nào nên anh tự tìm hiểu và mua một đống về đây cho em. Đảm bảo sau khi em dùng da mặt căng mịn luôn”. Hơi nghi ngờ về lời chồng nói, nhân vật Thu Trang hỏi lại thì được Tiến Luật “tư vấn” rằng chỉ cần 1 ngày dùng collagen 3 lần là tự khắc da sẽ đẹp hơn cả người chị thân thiết là nhân vật Phương Dung.

Vừa nghe Tiến Luật nói da mình sẽ đẹp hơn cả da của Phương Dung, Thu Trang liền phấn khởi, vỗ tay “đen đét” nói: “Duyệt phương án này nha. Nói thật, dạo gần đây da mặt của em vừa nhão, chảy xệ mà nếp nhăn lại xuất hiện ngày càng nhiều. Em buồn gì đâu á”. Hai vợ chồng đang bàn rất sôi nổi thì nhân vật Phương Dung đột nhiên xuất hiện. Được dịp, nhân vật Tiến Luật khoe: “Chị Dung, em đảm bảo với chị 1 tuần nữa thôi là da mặt vợ em đẹp xuất sắc. Em vừa mua 1 đống collagen cho vợ dùng từ sáng tới tối nên đảm bảo da dẻ vợ em sẽ đẹp liền”.

Nghe Tiến Luật nói vậy, sợ đàn em của mình dùng sai cách nên nhân vật Phương Dung liền chia sẻ: “Collagen cần phải bổ sung đúng cách để nó có thể hấp thụ được vào trong cơ thể nếu không mình vừa tốn kém lại không được gì.” Để cho nhân vật Thu Trang tin tưởng hơn, Phương Dung đành chỉ cho cô tìm đến bác sĩ để nghe tư vấn.

Theo dõi câu chuyện tình huống, TS BS Ngô Minh Vinh chia sẻ: “Collagen là một loại protein giúp da căng mọng, mịn màng và điều chỉnh những khiếm khuyết, tổn thương của da. Collagen có tổng lượng phân tử rất lớn, dưới lớp da có lớp tế bào sừng, tế bào biểu bì, lớp màng đáy lại có kích thước rất nhỏ nên hầu như collagen mình bôi lên da sẽ rất khó để thẩm thấu vào trong. Ngoài ra, collagen được bổ sung theo đường uống cũng có nhiều loại khác nhau như collagen bổ sung cho da nó khác collagen bổ sung cho tóc, móng nên cần phải tìm hiểu và dùng những loại phù hợp.

Sau 30 tuổi, cơ thể ngày càng lão hóa nhanh khiến tình trạng thiếu hụt collagen ngày càng mạnh. Chúng ta có thể bổ sung collagen từ thực phẩm như từ da, thịt bò hay một số gân sụn của động vật. Ngoài cách bổ sung tự nhiên thì có thể sử dụng một số thực phẩm chức năng bổ sung collagen đúng với tình trạng cơ thể. Để collagen nạp vào có thể hấp thụ một cách tốt nhất thì chúng ta có thể sử dụng thêm vitamin C, kẽm và bổ sung estrogen…”

Nghe bác sĩ tư vấn, nhân vật Thu Trang nhận ra việc sử dụng collagen như mặt nạ, kem dưỡng da chỉ mang lại kết quả tức thời chứ không mang lại hiệu quả lâu dài cho cơ thể. Cũng nhờ những kiến thức mà bác sĩ chia sẻ, cô đã hiểu ra vấn đề và tìm cho mình được sản phẩm phù hợp.

Chương trình “Bác sĩ gia đình” được phát sóng định kì vào lúc 12h50 Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp với Đài Truyền hình Vĩnh Long thực hiện.