Khoảnh khắc người phụ nữ sinh con ngay trên xe cảnh sát ở chốt kiểm dịch

Được biết, cảnh sát khu vực, bảo vệ dân phố và người nhà sản phụ đã đỡ đẻ thành công ngay trong xe cảnh sát.

Thông tin liên quan tới tình hình sức khoẻ của sản phụ trong câu chuyện dưới đây đang được dư luận đặc biệt quan tâm. Bên cạnh đó, phản ứng nhanh của lực lượng chức năng cũng khiến người ta vô cùng cảm động.

Trong đoạn clip ghi lại một phần diễn biến, sản phụ nằm trong xe cảnh sát và đang được các chiến sĩ, bảo vệ tổ dân phố, người nhà nỗ lực đỡ đẻ. Sự tất bật, hồi hộp và cả lo lắng hiện diện trên từng khuôn mặt mỗi người trong suốt cả quãng thời gian dài.

Thế rồi tiếng khóc của đứa trẻ đã xua đi tất cả. Sự xuất hiện của bé trên cuộc đời này khiến người ta thực sự hân hoan, hạnh phúc và thở phào nhẹ nhõm.

ự việc nhắc tới ở trên xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng nay (18/9). Thời điểm đó, sản phụ Võ Thị Thơm (Nghệ An) – hiện đang tạm trú tại phường Thạnh Xuân (quận 12, TP. Hồ Chí Minh) được người nhà chở bằng xe máy tới bệnh viện sinh con.

Khi chạy tới chốt kiểm dịch COVID-19 trên đường Tô Ngọc Vân (phường Thanh Xuân) thì chị có dấu hiệu vỡ nước nối nên dừng lại cầu cứu lực lượng chức năng đang trực chốt.

Theo thông tin trên tờ Sài Gòn Giải Phóng thì Thượng úy Huỳnh Ngọc Tuấn, Công an phường Thạnh Xuân cùng bảo vệ dân phố sử dụng xe cảnh sát, bật còi ưu tiên đưa sản phụ đến bệnh viện, nhưng qua phòng khám P.T không được tiếp nhận do không có chuyên khoa. Khoảng 5 phút sau thì sản phụ sinh con ngay trên xe.

Sau đó, mẹ con chị Thơm đã được đưa vào bệnh viện Hoàn Mỹ (quận 12) nhờ các y bác sĩ hỗ trợ ban đầu và tiếp tục đưa đến Bệnh viện 175 (quận Gò Vấp) để có chuyên khoa theo dõi, chăm sóc kịp thời.

Sự xuất hiện của đứa trẻ khiến nhiều người cảm động.

Theo: Pháp luật và bạn đọc