Lên lịch ăn chơi đêm, dự tiệc Countdown 2020 ở Hà Nội

Nhiều chương trình hấp dẫn sẽ diễn ra để chào đón khoảnh khắc chuyển giao sang năm mới tại Hà Nội. Nếu chưa có lịch trình cho tối nay, bạn hãy tham khảo gợi ý dưới đây.

Xem thêm:

TP Hà Nội đã có thông báo chính thức không tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch 2020. Tuy nhiên, các hoạt động văn nghệ hay chương trình Countdown chào năm mới vẫn diễn ra như mọi năm. Bạn có thể tham khảo một số điểm sau để tiện sắp xếp “lịch trình ăn chơi” đêm cuối cùng của năm 2019.

Nếu cần tìm một điểm “vui tưng bừng” nhưng vẫn có thể cảm nhận được chất nghệ thuật sâu lắng, “Vũ khúc ánh sáng 2020” chính là lựa chọn hoàn hảo. Thông qua âm nhạc và các thủ pháp nghệ thuật, chương trình sẽ đưa bạn nhìn lại những dấu ấn trong nhiều lĩnh vực của Việt Nam năm 2019. Theo thông tin từ ban tổ chức, chương trình năm nay sẽ quy tụ dàn sao gồm Phương Uyên, Lưu Hương Giang, nhóm Ngũ Cung, Oplus, Bùi Lan Hương, Đinh Mạnh Ninh… Địa điểm diễn ra: vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ. Ảnh: Nguyen Diep Chi.

Với những người yêu thích sự sôi động, bạn có thể tìm thấy 2 đại nhạc hội xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, gồm khu vực quảng trường Cách mạng Tháng Tám) và quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, đường đôi phố Đinh Tiên Hoàng. Tại các sự kiện này, bạn có thể gặp những nghệ sĩ như Tuấn Hưng, Tóc Tiên, Soobin Hoàng Sơn, Da Lab… Ảnh minh họa.

Nếu muốn tìm chút khoảng lặng giữa không khí ồn ã của đêm giao thừa, bạn có thể tìm đến chương trình nghệ thuật “Chào Xuân 2020” diễn ra tại khu vực Tượng đài quyết tử để Tổ quốc quyết sinh. Chương trình sẽ đem đến những ca khúc nhẹ nhàng, quen thuộc trong tiết trời xuân như Khúc giao mùa, Đón bình minh, Vì em thương anh… cùng nhiều liên khúc, bản hòa tấu. Các nghệ sĩ tham dự gồm Nguyễn Khắc Hiếu, Tô Hải Ninh, Bảo Kim, nhóm Bbstar, nhóm Jazz glory band. Ảnh minh họa.

Trong trường hợp không thích chen lấn, bạn nên cân nhắc đón năm mới ở những quán cà phê cao tầng. Xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, bạn có khá nhiều lựa chọn như Highlands, Cộng Cà Phê, Coffee Club.. Đa số các quán đều có view nhìn xuống phố đi bộ rất đẹp. Tuy nhiên, bạn phải đi thật sớm hoặc giữ chỗ từ trước để có góc nhìn tốt nhất. Ảnh: Iamislandwoman, Tommy.nyu.

Nếu còn đói sau khi đón giao thừa, bạn cần bỏ túi những quán ăn đêm để “lấp đầy bụng”. Tiện nhất ở khu vực Countdown có thể kể đến quán phở gánh Hàng Chiếu mở từ 3h. Các hàng bánh mì như bánh mì dân tổ, bánh mì qua đêm cũng đặc biệt hút khách nhờ chất lượng tốt cùng mức giá rẻ. Những người thích ăn bún có thể tìm đến quán bún cá Hàng Đậu thường mở 24/24… Ảnh: Duy Hiệu.

Điều quan trọng nhất khi đón năm mới là bạn cần chủ động về thời gian và sức khỏe của mình. Nhiều trường hợp, trong đó có cả thanh niên, từng ngất xỉu vì phải chen lấn tại các điểm đón Countdown. Bên cạnh đó, việc chủ động thời gian sẽ giúp bạn có chỗ đứng đẹp để theo dõi các màn trình diễn nghệ thuật. Bạn cũng nên hỏi giá trước khi gửi xe để tránh bị “chém đẹp”.

Nguồn: Zing.vn