Liêu Hà Trinh “mách” các nàng dâu nên “mua chuộc” nhà chồng để hết hiềm khích

Còn MC Liêu Hà Trinh thì khuyên các nàng dâu nên “mua chuộc” nhà chồng, biết đâu sẽ không còn chuyện hiềm khích từ mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu.

Chương trình “Phụ nữ ngày nay” phát sóng vào lúc 17h chủ nhật vừa qua trên kênh THVL1 là cuộc bàn luận xoay quanh chủ đề “Tạo dựng mối quan hệ bên nhà chồng” với sự góp mặt của ca sĩ Huỳnh Tú, diễn viên Ngọc Tưởng và chuyên gia tâm lý Tô Nhi A, cùng với sự dẫn dắt quen thuộc của Liêu Hà Trinh.

Vừa lập gia đình cách đây không lâu với chồng kém 5 tuổi, Huỳnh Tú cho biết bản thân cũng khá may mắn vì chưa gặp trường hợp bị gia đình chồng gây khó dễ. “Tú cũng có em chồng, nhưng bé còn nhỏ tuổi, phần vì Tú và chồng cũng sống riêng nên chưa có trường hợp bị người thân bên gia đình chồng gây khó dễ. Tuy nhiên, khi tham chương trình lần này, cũng là dịp mình tích góp vốn sống cho những trường hợp có thể xảy ra sau này”, nữ ca sĩ cho biết.

Ở góc độ của mình, diễn viên Ngọc Tưởng cho hay: “Tưởng thấy chuyện nàng dâu sống bên gia đình chồng bị xảy ra những mâu thuẫn nhỏ là chuyện bình thường và rất thường xuyên xảy ra. Vì môi trường và văn hoá sống bên gia đình chồng chắc chắn sẽ khác với gia đình ba mẹ ruột. Vì thế, để tránh những mâu thuẫn không đáng có, nàng dâu nên dành thời gian tìm hiểu và có hành động, ứng xử phù hợp. Tưởng rất ủng hộ điều đó”. Trước lời khuyên của Ngọc Tưởng, các khách mời đều tỏ ý tán thành.

Nói về vấn đề này, Liêu Hà Trinh liền đưa ra lời khuyên các nàng dâu cần “mua chuộc” những người trong gia đình chồng là điều nên làm. Vì điều đó sẽ tránh được những bất đồng không đáng có, mà ngược lại giữ được hạnh phúc gia đình. Tuy vậy, nữ MC cũng thừa nhận: “Đâu phải ai cũng nhận sự quan tâm của mình, đâu phải ai cũng thèm nhận lấy những điều đó từ nàng dâu”.

Nghe những chia sẻ của các khách mời, chuyên gia tâm lý Tô Nhi A cho biết: “Thật ra đa số, họ ‘ghét’ nhau từ khi họ chưa biết nhau luôn á. Bởi vì đó chính là định kiến. Vì họ đã được sống trong cộng đồng được mọi người mô tả một cách quá xấu xí về mối quan hệ này. Đó là lý do đầu tiên khiến chúng ta không thể mở lòng để cải thiện mối quan hệ được. Lý do thứ hai, có thể nàng dâu cố tình lấy lòng bên nhà chồng, nhưng thực tâm cô ấy không muốn làm những điều đó. Mà cái gì không thật lòng thì khi làm sẽ rất giả và dễ bị phát hiện. Điều cuối cùng khiến mối quan hệ này khó cải thiện nữa là định kiến từ bên trong gia đình bên chồng”.

Tiếp lời Tô Nhi A, Ngọc Tưởng cũng cho rằng “người chồng” mới là lý do lớn khiến cho mối quan hệ nàng dâu với gia đình chồng không được tốt. Nam diễn viên khẳng định: “Người chồng phải có trách nhiệm dung hoà mối quan hệ giữa các bên. Nếu muốn cuộc hôn nhân bền vững thì bản thân người chồng phải là cầu nối quan hệ giữa các bên”. Sau cuộc bàn luận về của đề của chương trình lần này, Huỳnh Tú tâm sự: “Sau khi lập gia đình, Tú cũng biết lắng nghe nhiều hơn, để mình biết bản thân còn thiếu sót điều gì để có cách cư xử hợp lý hơn”.

Đón xem chương trình “Phụ nữ ngày nay” phát sóng vào lúc 17h vhủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp Đài Truyền hình Vĩnh Long thực hiện.

Theo: TCTTT