Luộc theo công thức lạ kỳ này, dạ dày heo giòn ngon không bị hôi, dai

Dạ dày heo là một bộ phận, nếu không biết làm thì dạ dày sẽ dễ bị hôi, dai. Như nếu biết được phương pháp luộc 3 sôi 4 lạnh, món dạ dày luộc sẽ ngon vô cùng.

Xem thêm:
Nguyên liệu:

300 – 500 gram dạ dày heo; nước, đá lạnh, chanh, giấm…

Cách làm:

Bước 1: Chọn và sơ chế dạ dày

Khi chọn dạ dày để luộc, chị em nên chọn dạ dày màu hồng tươi, không có vết bầm tím, không bị căng phồng. Tránh mua dạ dày đông lạnh vì sẽ mất đi độ giòn.

Sơ chế dạ dàʏ heo thật sạch, để ráo. Sau đó đun một nồi nước thật sôi và thả dạ dày vào. Để dạ dày giòn, trắng ngon thì nồi phải thật nhiều nước sao cho ngập toàn bộ dạ dày. Nước phải để thật sôi mới cho dạ dày vào.

Bước 2: Sau khi thả dạ dày vào, đợi nước sôi lăn tăn trở lại thì vớt dạ dày ra nhúng vào bát nước đá lạnh để sẵn, sao cho nước ngập dạ dày.

Bước 3: Khi dạ dày nguội, chị em lại tiếp tục cho vào nồi nước đang sôi trên bếp. Đợi đến khi sôi lăn tăn lại vớt ra và lặp lại giống hệt lần đầu tiên. Cứ thế, chị em lặp lại thêm 1-2 lần nữa.

Ở lần ngâm đá lạnh cuối cùng, chị em pha thêm 1 ít chanh và giấm vào nước đá lạnh. Chanh, giấm sẽ giúp dạ dày trắng và mềm hơn.

Cách pha nước chấm dạ dày luộc:

Ớt, tỏi gừng băm nhỏ. Cho 5 thìa nước mắm, 2 thìa cốt chanh, 1 thìa đường vào bát, quấy tan. Tiếp tục cho ớt, tỏi, gừng băm nhỏ vào trộn đều.

Dạ dày sau khi luộc để nguội, cắt miếng, ăn kèm rau thơm và nước chấm đúng điệu thì ngon vô cùng.

Theo: Vietnam.net