Lưu Thiên Hương chia sẻ về đêm chung kết The Voice Kid

Giành chiến thắng The Voice Kids mùa 7, học trò Team “Xinh lung linh” nhận được nhiều sự tán đồng từ khán giả sau hành trình nỗ lực lại cuộc thi. 

Tất cả 5 thí sinh góp mặt trong đêm chung kết đều có lượng khán giả riêng sau hành trình thể hiện tài năng. Vượt qua mọi thử thách ở các phần thi, Kiều Minh Tâm là ứng viên được dự đoán sẽ giành giải quán quân vì sở hữu tố chất ca sĩ ngôi sao.  Khép lại đêm thi Chung kết, với kết quả bình chọn từ khán giả chủ nhân của ngôi vị quán quân Giọng hát Việt nhí 2019 được xác định là cô bé Kiều Minh Tâm – Thí sinh của đội HLV Lưu Thiên Hương – Ali Hoàng Dương. Giành chiến thắng The Voice Kids mùa 7, học trò Team “Xinh lung linh” nhận được nhiều sự tán đồng từ khán giả sau hành trình nỗ lực lại cuộc thi.

Cặp huấn luyện viên Lưu Thiên Hương, Ali Hoàng Dương lần đầu ngồi ghế nóng The Voice Kids – Giọng hát Việt nhí đã đưa học trò Kiều Minh Tâm trở thành quán quân. Đặc biệt là khi MC Nguyên Khang công bố nhầm kết quả. Ban đầu, anh thông báo Chấn Quốc là thí sinh chiến thắng nhưng sau đó sửa lại thành Minh Tâm.

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cho biết cô buồn và thương Chấn Quốc khi rơi vào tình huống khó xử. Theo cả hai vị huấn luyện viên thì đây là trải nghiệm để thí sinh trưởng thành hơn. Chia sẻ thêm về sự cố công bố nhầm kết quả của MC Nguyên Khang, nữ huấn luyện viên cho biết cô nhớ tới tình huống tương tự ở Hoa hậu hoàn vũ năm nào. Theo HLV, sự cố khiến tất cả các huấn luyện viên trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau.  “Suốt 7 năm qua, đây là lần đầu tiên tôi đảm nhận vai trò giám khảo và cũng là lần đầu tiên vô cùng đáng nhớ. Tôi buồn và thương Chấn Quốc bởi nếu tôi trải qua cảm giác đó thì cũng khó nói trước cảm xúc ra sao. Tuy nhiên, tôi nghĩ nó không quá nghiêm trọng và là một trải nghiệm để các bé sau này trưởng thành, đứng vững trên đôi chân của mình”

Nói về chiến thắng của học trò, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cho biết đây là kết quả của cả quá trình dài nỗ lực. Cô cũng cảm thấy tự hào khi thí sinh có lượng fan đông đảo tới ủng hộ trong đêm chung kết và cuối cùng được gọi tên ở vị trí cao nhất. Được biết, một số khán giả đã cho rằng Lưu Thiên Hương có lợi thế hơn hẳn. Cô có nhiều năm làm giám đốc sản xuất các chương trình do đơn vị tổ chức Giọng hát Việt nhí thực hiện.

Trả lời về những phán đoán của khán giả, nữ nhạc sĩ cho biết: “Trong cuộc thi, phong độ của mỗi thí sinh không ổn định. Với cuộc thi dành cho đối tượng nhí thì càng khó nói trước, có những bé đang thi bị vỡ giọng. Đương nhiên, ai cũng có chiến thuật riêng để làm tốt nhất cho thí sinh và các bé đăng quang là mong ước của tất cả HLV. Tuy nhiên, không vì thế tôi đánh giá thấp các đội còn lại. Tôi biết mình biết ta chứ không cậy mình có thâm niên trong nghề”

Sau khi chương trình kết thúc, bé Minh Tâm cũng chia sẻ sẽ dành hết tiền để đưa ba mẹ quyết định và chuẫn bị cho việc học tập.  Cô bé cũng gửi lời cảm ơn đến hai vị huấn luyện viên vì đã tận tình lo lắng, chỉ bảo trong suốt thời gian qua.