Bữa tối chỉ cần một bát súp đậu phụ nóng hổi dinh dưỡng vừa ngon miệng lại vừa giúp giảm cân hiệu quả.
Xem thêm:
- Đại tiệc sao Michelin mừng mùa giải LaLiga tại The Reverie Saigon
- Cháo ấu tẩu – món ngon ‘chết người’ trứ danh Hà…
Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món súp giảm cân này:
100g thịt lợn
1 hộp đậu phụ
100g rau cải hoặc loại rau khác tùy chọn
4 tai nấm hương
Một ít muối, 15ml giấm gạo, 20ml dầu oliu, 1 thìa cà phê tinh bột, 2 thìa canh nước hòa bột năng, 5ml rượu gạo.
Chế biến:
Đâu phụ thái sợi nhỏ; rau rửa sạch thái nhỏ. Nấm hương ngâm mềm rồi thái lát. Thịt lợn thái lát rồi cho vào bát, thêm rượu gạo, tinh bột, một chút muối vào trộn đều rồi ướp thịt khoảng 15 phút. Đun nóng dầu oliu trong chảo sâu lòng, đổ nấm hương vào xào qua sau đó đổ lượng nước vừa ăn vào.
Thêm đậu phụ vào chảo đun sôi sau đó cho thịt đã ướp vào khuấy đều để thịt không bị dính vào nhau.
Thêm chút muối cho vừa ăn. Tiếp đó cho 2 thìa canh nước đã hòa bột năng vào.
Thêm giấm gạo và rau vào đun cho đến khi rau chín là được. Khi ăn thì thêm chút ớt xào vào trộn đều là xong.
Thành phẩm:
Một bát súp đậu phụ nóng hổi cho bữa tối vào mùa thu vừa ấm nóng lại ngọt ngon. Súp có vị béo ngậy của đậu phụ, vị ngọt của thịt và mùi thơm hấp dẫn của nấm, kèm với chút rau xanh lại càng thêm ngon. Món ăn đơn giản dinh dưỡng nhưng có tác dụng giảm cân hiệu quả!
Nguồn: Meishij.net, Helino