Mỹ nhân ‘Anh hùng xạ điêu’ bị chê vì không có con

Dương Lệ Bình, minh tinh đóng “Anh hùng xạ điêu” 2003, bị khán giả chê thất bại vì không có con.

Ngày 7/6, tài khoản Longbaobao bình luận dưới video cuộc sống đời thường của diễn viên kiêm nghệ sĩ múa kỳ cựu: “Thất bại lớn nhất của đàn bà là không con cái. Các chị bảo sống là chính mình chỉ là cái cớ, lòe người khác. Cho dù nhìn chị trẻ so với tuổi, đến khi 100, nhan sắc chị sẽ như thế nào? Chị đẹp, chị giỏi ra sao cũng không thoát khỏi sự tàn khốc của thời gian. Đến 90 tuổi, con cháu đầy nhà mới là phúc”.

Bình luận của khán giả trên dấy lên tranh luận trên Weibo, vào top chủ đề được bàn luận nhiều nhất trong ngày. Nhiều người không ủng hộ quan điểm, trong đó có diễn viên Thích Vy. Cô phản bác trên trang cá nhân: “Thất bại lớn nhất của một con người là cho đến tận bây giờ, vẫn định nghĩa phụ nữ chúng tôi là công cụ sinh sản, coi ‘con cháu đầy nhà’ là thành tựu duy nhất của phụ nữ. Từ lâu, chúng tôi không phải là công cụ sinh sản”. Ý kiến của Thích Vy nhận được 1,4 triệu like.

Diễn viên Thích Vy (trái) và Lý Nhược Đồng lên tiếng bênh vực khi Dương Lệ Bình bị khán giả bình phẩm đời tư. Ảnh: Sina.

Diễn viên Lý Nhược Đồng tham gia tranh luận. Cô viết: “Là phụ nữ trưởng thành, chưa kết hôn, ngày nào tôi cũng nhận được câu hỏi liên quan chuyện kết hôn, sinh con. Tại sao nhất định phải kết hôn? Chưa gặp được đúng người, độc thân tốt hơn là miễn cưỡng tìm người cưới cho qua chuyện. Dù là đàn ông hay phụ nữ, tôi hy vọng bạn không vì tuổi tác và ánh mắt của kẻ khác mà quyết định qua loa cho đời mình. Quan trọng hơn, bạn hãy biết tôn trọng quyết định của người khác, vì đó là cuộc đời họ”. Chia sẻ của “Tiểu Long Nữ” nhận được hơn 1,3 triệu like cùng 60.000 bình luận, với nhiều ý kiến ủng hộ.

Bên cạnh đó, không ít ý kiến đồng tình với Longbaobao. Trong một khảo sát trên Sina, hơn 9.500 người cho rằng “phụ nữ sinh con đẻ cái cuộc đời mới trọn vẹn”.

Dương Lệ Bình chưa lên tiếng về sự việc. Cô sinh năm 1958, gây tiếng vang trong làng múa quốc tế với điệu chim công. QQ đánh giá cô là nghệ sĩ đạt thành tựu cao nhất trong lĩnh vực múa dân tộc của Trung Quốc. Còn theo Sina, cường độ làm việc của Dương Lệ Bình không thua các nghệ sĩ trẻ. Sang tuổi lục tuần, cô vẫn hoạt động nghệ thuật sôi nổi, tham gia nhiều vở diễn trong và ngoài nước. Bên cạnh biểu diễn, cô biên đạo, đào tạo nghệ sĩ trẻ, theo đuổi đam mê vẽ tranh. Ngoài múa, Dương Lệ Bình đóng một số phim, trong đó có vai Mai Siêu Phong trong Anh hùng xạ điêu 2003.

Dương Lệ Bình trong vườn nhà. Ảnh: Weibo.

Dương Lệ Bình trải qua hai đời chồng. Ở cuộc hôn nhân lần hai, vợ chồng cô mâu thuẫn vì chuyện sinh con. Tuy nhiên, nghệ sĩ không có ý định làm mẹ vì muốn theo đuổi nghiệp múa suốt đời. Trong talkshow Hẹn với Lỗ Dự, cô nói: “Tôi biết cách tận hưởng cuộc sống. Tôi xây khu vườn của mình, trồng những mầm cây. Tôi là mẹ của một đóa hoa, mẹ của chú chim nhỏ. Trong mắt tôi, hoa cỏ là con cái. Vì thế, tôi không thấy mình khiếm khuyết, tôi không nuối tiếc”.

Hiện Dương Lệ Bình sống độc thân trong biệt thự được ví như “cõi tiên”, với chim muông, hoa lá, sông núi bao quanh.

Theo: Vnexpress