Nam sinh Đại học GTVT tử vong vì đạn lạc: Có thành tích học tập quá xuất sắc, tin nhắn cuối cùng gửi mẹ khiến mọi người khóc nghẹn

“Cô ơi cô, anh Đ.A. bị chảy máu mũi và hộc máu miệng nhiều lắm. Con đưa vào Bệnh viện Đống Đa rồi nhưng bác sĩ bảo không kịp nữa rồi”…

Mới đây, một sự việc xảy ra tại phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa, Hà Nội) đã khiến dư luận không khỏi hoang mang, xót xa. Theo đó, anh Đ.A (sinh năm 1999, quê Quảng Ninh) khi đang đứng chờ bạn trước cửa nhà, trên tay dùng điện thoại thì bị 1 viên đạn lạc bắn vào mạn sườn bên phải. Viên đạn khiến anh Đ.A tử vong ngay sau đó.

Sau khi vụ việc xảy ra, cộng đồng mạng không khỏi xót thương cho Đ.A. Được biết, nam sinh này ở trường có thành tích học tập rất xuất sắc, được thầy yêu bạn mến. Chàng trai trẻ là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Phó bí thư liên chi Đoàn khoa Đào tạo Quốc tế. Trong 4 năm đại học, Đ. A thường xuyên được nhận học bổng.

Nam sinh Đ.A có thành tích học tập xuất sắc, năng nổ tham gia các hoạt động của Đoàn.

Một người nhà của nam sinh xấu số này chia sẻ: “Đ.A rất chăm chỉ, nhiệt tình, hòa đồng và có nhiều cống hiến cho hoạt động Đoàn, hội và câu lạc bộ của khoa. Đ.A. vừa được nhà trường trao học bổng vì những thành tích xuất sắc đã đạt được. Đối với mọi người xung quanh, Đ.A không có mâu thuẫn với bất kì ai, tất cả thầy cô và bạn bè đều yêu quý.

Sự ra đi đột ngột của Đ.A là cú sốc quá lớn đối với mọi người. Đ.A chỉ mới 22 tuổi, còn rất nhiều ước mơ và hoài bão đang dang dở. Chỉ 1 năm nữa là Đ.A sẽ lấy được tấm bằng Kĩ sư cầu đường như mong muốn của bản thân và gia đình”.

Tin nhắn cuối cùng của người con học giỏi, hiếu thảo

Được biết trước giây phút trút hơi thở cuối cùng, tức là khoảng 30 phút trước tai họa từ trên trời rơi xuống, Đ.A. đã nhắn tin cho mẹ để khoe về thành quả học tập ở trường. Nam sinh hiếu thảo khoe với mẹ về việc được nhận học bổng, đã tự mình đóng hết được tiền học phí.

Tin nhắn cuối cùng của Đ.A gửi mẹ.

Khoảnh khắc đó, Đ.A ắt hẳn đã rất hạnh phúc. “Tiền học đợt 2 kỳ này con có học bổng với hỗ trợ con đóng hết rồi nha“, Đ.A viết. Được biết lúc con nhắn tin, bà Trần Thị Chính (sinh năm 1974, Quảng Ninh) – mẹ của Đ.A đã đi ngủ nên không đọc được tin nhắn của con. Sau đó điện thoại có vài cuộc gọi từ A. nhưng cũng không biết.

Đến hơn 10h có thêm 1 cuộc gọi nữa thì bà Chính mới tỉnh, cầm điện thoại nghe. Đầu dây bên kia hốt hoảng nói: “Cô ơi cô, anh Đ.A. bị chảy máu mũi và hộc máu miệng nhiều lắm. Con đưa vào Bệnh viện Đống Đa rồi nhưng bác sĩ bảo không kịp nữa rồi”. Giây phút ấy bà Chính chết lặng, không khóc nổi thành tiếng…

“A. ít về nhà vì thích tham gia các hoạt động đoàn ở trường. Đợt dịch bệnh hoành hành, A. lại tham gia tình nguyện hỗ trợ mọi người nên cũng không về nhà. Tuần trước, tôi có bảo con về chơi với mẹ thì cháu bảo đợt này con bận lắm, con phải tham gia công tác đoàn nên không về được. Chỉ đợt nào gia đình có công việc hay nghỉ dài ngày thì cháu mới tranh thủ về nhà”, mẹ nạn nhân chia sẻ.

Theo: Pháp luật và bạn đọc