Thủy Tiên và Công Vinh về Nghệ An trao tiền, tặng 115 triệu cho người mất cả trại gà 10.000 con

Về Nghệ An trao quà cho người dân thiệt hại sau lũ, vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên biết hoàn cảnh của anh Điệp bị mất cả trại gà 10.000 con nên đã tặng 115 triệu đồng.

Xây 2 cây cầu bị lũ cuốn, tặng 16 thuyền máy cho 16 xã ngập lụt

Chiều 3/11, ông Trình Văn Nhã – Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, trong ngày hôm nay, ông đã cùng đoàn từ thiện của vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên và Công Vinh đến trao quà cho các gia đình bị thiệt hại nặng trong cơn lũ lịch sử vừa qua.

Theo đó, sau khi vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên lên kế hoạch về huyện Thanh Chương để trao tặng quà cho người dân thiệt hại sau lũ, chính quyền địa phương huyện này đã thống kê và chọn ra những hộ gia đình bị thiệt hại nặng nhất.

Từ sáng sớm, hàng nghìn người dân đã tập trung tại các trụ sở xã để chờ đến lượt nhận quà từ vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên.

Qua rà soát, vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên đã chọn ra 510 hộ gia đình của 25 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thanh Chương để trao quà. Để tiện cho việc trao quà và đi lại, đoàn đã chọn ra địa điểm trao tại 3 trụ sở xã gồm xã Hạnh Lâm, xã Thanh Lĩnh và xã Thanh Long.

Những hộ gia đình có danh sách nhận quà sẽ được phát phiếu và tập trung về trụ sở 3 xã này để được nhận tiền.

Vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên Công Vinh được hỗ trợ và đảm bảo an ninh trong suốt quá trình trao tiền từ thiện.

Từ sáng 3/11, biết thông tin đoàn ca sỹ của vợ chồng Thủy Tiên về trao quà nên rất đông người dân tập trung tại các trụ sở để theo dõi. Ai cũng vui mừng vì đoàn từ thiện của ca sỹ Thủy Tiên đã về đến quê nhà để ủng hộ cho những người bị thiệt hại nặng.

Được biết, căn cứ vào những thiệt hại cụ thể của từng hộ gia đình, ca sỹ Thủy Tiên sẽ trao tặng quà tiền mặt cho các hộ theo từng mức lần lượt từ 5 triệu đồng đến 20 triệu đồng.

Ngoài việc trao 510 suất quà cho người dân, vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên và Công Vinh cũng đã đồng ý đầu tư xây dựng lại 2 cây cầu dân sinh trên địa bàn huyện Thanh Chương bị lũ cuốn trôi, là cầu Khe Liệu (ở xã Thanh Mỹ) và cầu của bản Xốp Lằm (xã Thanh Sơn).

Vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên Công Vinh trực tiếp trao tiền cho các hộ dân bị thiệt hại nặng sau lũ.

Bên cạnh đó, vợ chồng Thủy Tiên và Công Vinh cũng quyết định đầu tư mua 16 chiếc thuyền máy để hỗ trợ cho 16 xã trên địa bàn huyện này thường xuyên bị ngập lụt. Mỗi xã được đầu tư 1 chiếc thuyền để xã có thể hỗ trợ người dân khi lũ lụt và khi cần thiết.

Các hộ gia đình sẽ được trao từ 5-20 triệu đồng tùy vào thiệt hại cụ thể.

Nhân dân trên địa bàn huyện thiệt hại rất là lớn sau cơn lũ vừa qua. Nay được đoàn ca sỹ Thủy Tiên về tặng quà, bà con rất phấn khởi, vui mừng, giúp người dân bớt được khó khăn, thiệt hại sau cơn lũ.

Tính ra, toàn huyện Thanh Chương được hỗ trợ khoảng 9-10 tỷ đồng. Rất tuyệt vời. Xin cảm ơn đến vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên, Công Vinh và các mạnh thường quân trên cả nước đã chung tay ủng hộ người dân bị thiệt hại do lũ lụt gây ra“, Chủ tịch huyện Thanh Chương bày tỏ.

Tặng 115 triệu đồng cho chủ trại bị chết 10 nghìn con gà

Đặc biệt, trong buổi trao quà tại trụ sở UBND xã Thanh Lĩnh, vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên đã gặp và hỏi thăm đến hoàn cảnh của anh Nguyễn Duy Điệp (SN 1992, trú xã Thanh Phong, Thanh Chương) khi bị thiệt hại cả trại gà hơn 10.000 con.

Trại gà của anh Điệp bị chết hơn 10 nghìn con gà.

Sau khi hỏi thăm hoàn cảnh, vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên đã động viên anh Điệp cố gắng vượt lên khó khăn. Vợ chồng ca sỹ sau đó đã trao 15 triệu đồng cho Điệp và tặng thêm 100 triệu đồng để giúp Điệp làm vốn đầu tư làm lại từ đầu, trả nợ.

Được biết, hoàn cảnh của anh Điệp khá thương tâm. Điệp mồ côi bố khi còn nhỏ. 4 năm trước, anh trở về quê ở xã Thanh Phong (huyện Thanh Chương, ) vay vốn ngân hàng rồi đầu tư trang trại nuôi gà.

Ban đầu, anh Điệp nuôi vài trăm con để lấy kinh nghiệm. Đầu năm 2020, khi đã có kinh nghiệm nuôi gà, anh Điệp quyết định mua 15.000 gà giống về nuôi. Tận dụng đất trống trong trang trại, anh Điệp nuôi thêm 5.000 con cá chim.

Thế nhưng, trận lũ vừa qua đã khiến hơn 10 nghìn con gà của anh bị chết. 5000 con cá chim trong hồ cũng bị lũ cuốn.

Sau khi biết hoàn cảnh, vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên đã hỏi thăm, động viên và tặng 115 triệu đồng để Điệp có vốn tái đầu tư làm ăn trả nợ sau thiệt hại này.

Hiện em còn nợ ngân hàng và nợ tiền vật tư, cám để chăn nuôi với tổng là hơn 1 tỷ đồng. Mấy hôm nay em buồn vì thiệt hại là quá lớn. Nhưng được mọi người, cộng đồng mạng động viên, giúp đỡ nên em cũng có thêm động lực.

Sáng nay được vợ chồng chị Thủy Tiên trao tiền và hỗ trợ 115 triệu đồng, em rất bất ngờ và xúc động.

Em không còn từ gì để diễn tả lời cảm ơn của em đến chị Thủy Tiên, anh Công Vinh, cũng như các nhà hảo tâm trên cả nước và toàn thể mọi người đã chia sẻ và an ủi, động viên em trong những ngày qua. Đó sẽ là động lực giúp em vượt qua khó khăn này. Em sẽ cố gắng vươn lên làm lại từ đầu để không phụ lòng tất cả mọi người“, Điệp vui sướng chia sẻ.

Khi ca sỹ Thủy Tiên trao tặng 115 triệu đồng cho chủ trang trại này, toàn thể người dân có mặt trong hội trường hỗ tay vui mừng.
Dù cả ngày đi nhiều địa điểm và trao cho cả nghìn người dân nhưng vợ chồng Công Vinh, Thủy Tiên luôn tươi cười, tận tình hỏi thăm các hoàn cảnh bị thiệt hại nặng sau cơn lũ.

Được biết, sau khi được vợ chồng Thủy Tiên tặng tiền, Điệp đã mang số tiền này đi gửi tạm vào ngân hàng để lấy vốn mua giống về đầu tư, chăn nuôi lại từ đầu để còn có cơ hội trả nợ.

Chiều 3/11, sau khi trao quà xong tại huyện Thanh Chương, đoàn vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên đã tiếp tục di chuyển đến huyện Hưng Nguyên để trao cho gần 500 suất quà tại huyện này với mỗi suất trị giá 5 triệu đồng.

Theo: Pháp luật và bạn đọc