9 cung đường đèo nguy hiểm thế giới, thách thức mọi tay lái

Nhiều cung đường đèo trên thế giới với những khúc cua bất ngờ cùng địa hình hiểm trở khiến các tay lái kinh nghiệm nhất cũng phải dè chừng.

Xem thêm:

Transfagaraan ở vùng núi Carpathian là con đường cao nhất Romania (2.034 m so với mực nước biển). Con đường hiểm trở này từng được nhắc nhiều lần trong chương trình truyền hình chuyên về ôtô nổi tiếng ở Anh – Top Gear. 40 người đã chết trong quá trình xây dựng Transfagaraan vào năm 1970. Con đường này nổi tiếng với những khúc cua và dốc bất chợt, từng cướp đi sinh mạng nhiều người. Orange Smile cảnh báo đây không phải nơi dành cho những người yếu tay lái. Ảnh: The Foreign Roads.

Đèo Gotthard ở phần dãy Alps của Thụy Sĩ cũng là một cung đường khiến nhiều tay lái thót tim. Tổng chiều dài đèo lên tới 64 km với những khúc cua uốn lượn, đem đến tầm nhìn tuyệt đẹp. Đường hầm Gotthard dài 17 km thường xảy ra các vụ va chạm trực diện nghiêm trọng, nhiều lần bị xem là không còn đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn giao thông. Ảnh: TripSavvy.

Con đường Caucasus (Nga) quanh co, hẹp, nối liền hồ Ritsa, Sochi và đi qua những ngọn núi hùng vĩ trong vùng. Caucasus được biết đến với những con dốc sởn gai ốc và nhiều khúc cua chữ Z ngay giữa lưng chừng núi. Ảnh: WaveUP.

Thiên Môn Sơn (Trung Quốc) là một con đường dài 10 km, có tới 99 khúc cua với nhiều góc chết. Chênh lệch chiều cao giữa điểm đầu và điểm cuối Thiên Môn Sơn lên tới 1.100 m. Nơi cao nhất của con đường là 1.300 m so với mực nước biển. Đi hết con đường, vượt qua 999 bậc thang, du khách sẽ đặt chân đến “Cổng trời”. Ảnh: Klook.

Đèo Stelvio (Italy) đã chứng kiến nhiều vụ tai nạn thương tâm. Các tay lái phải đặc biệt cẩn trọng với những con đường zig zag, hiểm trở ở đây. Stelvio là đèo núi cao nhất dãy Alps phía Đông (2.756 m). Với khoảng 48 khúc cua kẹp tóc, Stelvio có thể xem như một thử thách thực sự với những tay lái thích chinh phục. Stirling Moss, một tay đua huyền thoại, cũng từng gặp nhiều khó khăn trên đèo Stelvio trong cuộc đua bằng xe cổ điển vào những năm 90 của thế kỷ trước. Ảnh: Windows 10 Spotlight Images.

Yungas (Bolivia) là một trong nững con đường cao tốc nguy hiểm nhất hành tinh, được gắn với danh “tử thần”. Theo thống kê, 200-300 người đã bỏ mạng trên con đường này mỗi năm. Yungas nối từ rừng Amazon ở miền Bắc tới thủ đô của Bolivia. Con đường chỉ rộng 3,6 m, một bên là núi đá, phía kia là vực sâu 600 m. Ảnh: Matador Network.

Đường hầm Guoliang (Trung Quốc) do 13 người thợ của ngôi làng cùng tên tự xây dựng. Đây là một đường hầm nhỏ để người dân di chuyển đến những nơi lân cận. Đường hầm khá hẹp, chỉ đủ để 2 xe tránh nhau, cao 5 m, rộng 4 m và dài 1.250 m. Trong nhiều năm, đường hầm xuyên núi Guoliang luôn nằm trong danh sách điểm đến nguy hiểm nhất thế giới. Ảnh: Pinterest.

Paso de los Caracoles (Chile) còn được biết đến với tên gọi “đèo con sên” vì những đoạn đường uốn lượn như vân ốc. Đây là con đường có độ cao khoảng 800 m so với mực nước biển, dẫn đến biên giới Argentina. Con đèo này đặc biệt nguy hiểm vào mùa đông khi thường xuyên bị băng tuyết bao phủ. Ảnh: Pinterest.

Nằm ở phần dãy núi Alps thuộc Pháp, gần biên giới Italy, đèo Col de la Bonette là cung đường nổi tiếng vì vẻ đẹp và những mối nguy tiềm tàng. Nhiều người bị nhầm đây là con đường cao nhất châu Âu bởi tấm biển chỉ dẫn dưới chân đèo. Độ cao của Col de la Bonette khoảng 2.802 m so với mực nước biển, kém hơn nhiều so với các địa danh khác như Alaca Dag (Thổ Nhĩ Kỳ), La Colletta (Italy)… Con đèo từng được chọn làm đường đua Tour de France. Ảnh: Rove.

Nguồn: Zing.vn