Nghệ sĩ Mai Chung, người nghệ sĩ đa tài của xứ Huế

Nhắc tới Mai Chung là người ta nhớ ngay tới một nữ nghệ sĩ trẻ đa tài của xứ Huế, với cô dường như ca từ, làn điệu dân ca của xứ Kinh Kỳ đã trở thành một phần trong cuộc sống và đam mê ấy cứ mãi cuộn trào trong huyết mạch.
Nghệ sĩ Mai Chung
Những ngày qua, khi cả nước đang gồng mình chống dịch, các y bác sĩ sẵn sàng xung phong ở tuyến đầu tiếp nhận và chữa trị cho các bệnh nhân, các anh chị em nghệ sĩ cũng chung tay bằng các MV ca nhạc, các vũ điệu phòng chống Covid 19, riêng nghệ sĩ Mai Chung lại chọn thể hiện các bài thơ chống dịch bằng sự kết hợp với làn điệu dân ca Huế.
Những ca khúc mới mẻ của Mai Chung nhận được sự hưởng ứng của đông đảo công chúng. Phần thể hiện của nữ ca sĩ không còn đơn thuần là tiết mục biểu diễn nghệ thuật mà còn mang trong đó những lời tuyên truyền, động viên tinh thần toàn dân, toàn quốc chống dịch, đồng thời mang âm nhạc dân ca Huế đến gần hơn với công chúng.
Vốn sinh ra trong một gia đình có mẹ là nghệ sĩ quân khu, sau là đoàn Bình Trị Thiên, ngay từ nhỏ Mai Chung đã được nuôi lớn bằng những làn điệu dân ca, bằng giọng hát ngọt ngào của mẹ. Sức mạnh của ca từ thấm vào từng tế bào thôi thúc Mai Chung đi theo con đường âm nhạc.
Tình yêu và sự nỗ lực không ngừng nghỉ đã giúp Mai Chung sớm có được những dấu ấn của mình. Cô cũng là nữ nghệ sĩ trẻ của xứ Huế giành được nhiều giải thưởng, huy chương vàng tại các hội thi, chương trình biểu diễn chuyên nghiệp.
Hiện tại, Mai Chung đang công tác tại nhà hát ca kịch Huế với vai trò nhạc công và ca sĩ dòng nhạc dân ca, ca Huế.
Trong quá trình hoạt động nghệ thuật của mình, Mai Chung cũng ấp ủ việc thực hiện một album lưu lại quá trình theo đuổi con đường nghệ thuật của mình. Dự án này sẽ được đầu tư kỹ lưỡng để mang tới những tác phẩm âm nhạc đặc sắc cũng như giới thiệu về con người, văn hóa, ẩm thực phong phú của xứ Huế.
Một mục tiêu nữa thôi thúc Mai Chung dành trọn tâm huyết cho album của mình chính là hi vọng nó trở thành cầu nối giữa người trẻ với dân ca, ca Huế.
Được biết, dự định ban đầu của Mai Chung sẽ ra mắt album này vào đầu năm 2020, song do tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn ra phức tạp nên dự án đành tạm gác lại. Tuy vậy, Mai Chung cũng hứa hẹn với khán giả sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng, đầu tư toàn diện cho chất lượng âm nhạc và hình ảnh của album này.
Chia sẻ về kế hoạch hiện tại, Mai Chung cho biết cô đang gấp rút chuẩn bị cho ra mắt MV Mong Chờ. Đây là MV được đầu tư từ chất liệu âm nhạc đến kịch bản, bối cảnh đẹp và kỹ thuật quay dựng tối ưu nhất. Sản phẩm là tâm huyết của Mai Chung và toàn thể ekip thực hiện gửi gắm đến khán giả.
Bằng đam mê, tâm huyết và mục tiêu đẹp đẽ của người nghệ sĩ, tin chắc Mai Chung sẽ còn tiến xa hơn nữa trên con đường nghệ thuật.