Ngô Phong: 9X từ bỏ chức Giám đốc kinh doanh để kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng

Từng đảm nhận nhiều vị trí trong kinh doanh với mức lương khá cao, chàng trai trẻ Ngô Phong bất ngờ rẽ hướng sang thị trường đầu tư tài chính. Với anh, tuổi trẻ nên liều lĩnh sống với đam mê và đương đầu với mọi khó khăn, thử thách.

Từ anh chàng học giỏi, năng động:

Ngô Phong tên đầy đủ là Châu Mã Phương Phong, sinh ra và lớn lên tại Đồng Nai. Anh xuất thân là một Cử nhân Kinh tế – Khoa Quản trị kinh doanh trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM.

Thời sinh viên, Ngô Phong được đánh giá là một người năng nổ nhiệt tình. Anh là Ủy viên Ban chấp hành Liên chi đoàn khoa Quản trị kinh doanh và Du lịch, đồng thời là Bí thư của lớp. Anh cho biết bản thân chọn khối ngành kinh tế với mong muốn học hỏi và sau này thành lập một doanh nghiệp riêng cho mình.

Ngô Phong là chàng trai trẻ hòa đồng, năng động

Trước khi dấn thân vào con đường đầu tư tài chính như hiện tại, Ngô Phong từng trải qua rất nhiều công việc từ lúc còn sinh viên đến khi ra trường. Anh cho biết, thời sinh viên bản thân phải đi làm phục vụ, chạy bàn để phụ giúp kinh tế gia đình. Sau khi ra trường, anh từng có khoản thời gian làm việc với các doanh nghiệp lớn như chuyên viên kinh doanh tại Tập đoàn Makita Nhật Bản, Giám đốc kinh doanh chi nhánh tại Tập đoàn tôn Hoa Sen, chuyên viên cố vấn và đầu tư định cư – đầu tư bất động sản Mỹ Immica Ushome, Giám đốc kinh doanh Công ty thời trang…

“Bưng bê, chạy bàn hay bất cứ công việc gì đều có những cái hay của nó, mỗi thứ giúp chúng ta học được một điều khác nhau. Đối với tôi, việc làm thêm cũng là một phần trách nhiệm để san sẻ gánh nặng kinh tế với gia đình, học cách sống tự lập, đối mặt với những khó khăn”, Ngô Phong chia sẻ.

Đến ngã rẽ sang lĩnh vực đầu tư tài chính:

Sau một thời gian năm gắn bó với công việc kinh doanh, Ngô Phong lại bắt đầu liều lĩnh rẽ hướng sang lĩnh vực đầu tư tài chính. “Lúc đầu, mình được một người bạn thân cấp 3 giới thiệu về đầu tư tài chính, sau đó thấy thích thú và kiếm được nhiều tiền nên mình tìm hiểu sâu hơn. Sau khoảng 1 tháng tìm hiểu và đầu tư, hiện tại mình đã có nguồn thu nhập rất tốt”, 9X chia sẻ về cơ duyên biết đến lĩnh vực này.

Theo Ngô Phong, khởi nghiệp ở một lĩnh vực mới khi tuổi đời còn khá trẻ là một quyết định không dễ dàng và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Có thể thất bại và cơ hội làm lại sẽ khó khăn hơn so với các bạn trẻ chịu sự “an phận” khác. Tuy nhiên, yếu tố “thiên thời – địa lợi – nhân hòa” sẽ tạo ra bối cảnh để anh bắt đầu. Điều quan trọng là chúng ta dám thay đổi tư duy để thành công hơn và tồn tại trong mùa dịch Covid-19.

Sau 4 tháng gia nhập vào thị trường đầu tư tài chính, quỹ đầu tư của chàng trai 9X đã có dấu hiệu đi lên tích cực. Ngoài sự hiện diện là một trong những nhà đầu tư ưu tú, Ngô Phong còn là thủ lĩnh của học viện P-Team (Phong team) với hơn 1000 thành viên. Mặc dù hàng ngày khá bận rộn với công việc nhưng Ngô Phong vẫn duy trì được kênh đầu tư tài chính của mình.

“Với nhiều người, khi công việc đã ổn định với mức thu nhập cao thì sẽ ít từ bỏ, nhưng bản thân tôi chưa vướng bận chuyện gia đình, kinh tế nên quyết định sống với đam mê để phát triển bản thân. Tôi muốn dành thời gian tuổi trẻ của mình cho gia đình, ba mẹ và anh chị em có cuộc sống tốt hơn”, Ngô Phong tâm sự.

Ngô Phong bên cạnh ba mẹ và những người thân thiết

Với sự quyết tâm và phấn đấu không ngừng của mình, Ngô Phong hôm nay đã có cuộc sống đầy đủ hơn với nhiều niềm vui và hạnh phúc. Đợt dịch Covid-19 vừa qua, chuyện kinh doanh của nhiều doanh nghiệp cũng có bị ảnh hưởng ít nhiều. Số người thất nghiệp tăng, mọi nhu cầu của con người cũng giảm đi rõ rệt. Nhưng may mắn anh chàng vẫn giữ được nhịp sống ổn định nhờ mạnh dạn chuyển hướng trong công việc của mình.