Nghệ sĩ Trung Dân phản ứng cực “gắt” với cô gái lên show truyền hình trách móc bố

Nổi tiếng là một nghệ sĩ có tính cách trung thực, hiền lành và điềm đạm nhưng Trung Dân đã có những nhận xét rất “gắt” về cô gái trẻ khi trách móc bố ruột không quan tâm mình.

Tập 14 chương trình “Đối mặt cảm xúc” sẽ được lên sóng lúc 21h35 thứ Sáu ngày 4/9 trên kênh HTV7. Tuần này, có sự góp của nghệ sĩ Trung Dân với vai trò cố vấn khách mời. Cùng hai cố vấn chính của chương trình là đạo diễn Lê Hoàng và sự trở lại của tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A, dưới sự dẫn dắt của MC Quyền Linh.

Câu chuyện cảm xúc của nhân vật tuần này của cô gái tên Thu Thìn, 20 tuổi, hiện đang là sinh viên tại TP.HCM dành cho người bố của mình. Là một người thiếu thốn tình thương của mẹ, lại chịu sự lạnh lùng của bố khiến cô luôn trách móc bố đã thờ ơ với mình. Cô gái luôn cho rằng bố chỉ nghĩ đến cảm xúc của bố và viện cớ bận rộn để lấp liếm đi sự thờ ơ với con cái.

Lắng nghe đoạn cảm xúc của nhân vật, nghệ sĩ Trung Dân bày tỏ: “Chính bạn đang xúc phạm tới bố của bạn. Bạn đang đòi hỏi quá sức tưởng tượng ở chính hoàn cảnh của mình”. Cũng là một người bố, đạo diễn Lê Hoàng bày tỏ sự cảm thông và hiểu cho hành động của bố nhân vật. Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A lại cho rằng cô gái cũng phải chịu trách nhiệm cho sự xa cách của 2 bố con: “Vấn đề không phải ở bố không nói mà chính em cũng không nói”.

Rốt cuộc cô gái bất mãn về bố điều gì mà khiến cho cả dàn cố vấn quay ra bênh vực người bố? Liệu với kinh nghiệm từng trải của bậc làm cha, làm mẹ, dàn cố vấn có thể gỡ được nút thắt trong lòng cô gái hay không?.

Trước đó, để mở đầu cho câu chuyện, MC Quyền Linh đã đặt vấn đề rằng là một nghệ sĩ cảm xúc bao giờ cũng đóng vai trò cực kì quan trọng, nhiều khi họ giải quyết vấn đề theo cảm xúc là chính. Đồng tình với ý kiến của Quyền Linh, đạo diễn Lê Hoàng cũng chia sẻ anh cũng là người giải quyết vấn đề chủ yếu bằng cảm xúc. Nam đạo diễn nói: “Nếu đã gọi là nghệ sĩ thì thật ra cái mà chúng ta phô bày ra trước công chúng thường là cảm xúc của mình. Hơn nữa, chúng ta cũng muốn công chúng xem tác phẩm của chúng ta bằng cảm xúc chứ không phải bằng lý trí”.

Nghe đàn anh nói vậy, MC Quyền Linh liền hỏi: “Nhưng tại sao lúc nào đối diện với Quyền Linh anh cũng dùng lý trí hết vậy?” thì nhận được câu trả lời: “Bởi vì anh không phải người đẹp” khiến mọi người bật cười. Nhận được câu trả lời bất ngờ, MC Quyền Linh nói: “Thì ra anh Lê Hoàng chỉ giải quyết cảm xúc trước mặt người đẹp thôi. Vậy thì Linh biết rồi, đối với Tô Nhi A anh Hoàng sẽ giải quyết bằng cảm xúc còn đối với anh Trung Dân thì giải quyết bằng lý trí đúng không?”

Dưới góc độ là một nhà tâm lý học, tiến sĩ Tô Nhi A lại cho rằng khi giải quyết bất cứ vấn đề gì đều phải có sự kết hợp của cả lý trí và cảm xúc. “Lý trí sẽ đảm bảo việc giải quyết vấn đề mang tính căn cơ và không để lại hậu quả nhưng chúng ta phải sử dụng thêm cảm xúc. Bởi vì, căn bản, giải quyết vấn đề gì cũng nhằm mục tiêu làm cho mình và cuộc sống của người xung quanh mình tốt hơn. Và việc cảm thụ việc tốt hơn đó lại thuộc vai trò của cảm xúc. Giờ kêu em tách ra em tách không được” – tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A chia sẻ.

Lập tức, đạo diễn Lê Hoàng bày tỏ không đồng tình với quan điểm của nữ tiến sĩ: “Chẳng khác gì hỏi Tô Nhi A muốn lấy một người chồng như thế nào thì Tô Nhi A trả lời là muốn chồng vừa thông minh lại vừa đẹp trai đấy. Lấy đâu ra, một trong 2 thôi”. Tô Nhi A phản bác: “Không đâu. Vẫn được cả 2, vừa thông minh vừa đẹp trai cũng có, tại vì còn tùy vào gu của mỗi người nữa”.

Nghe 2 vị cố vấn tranh luận, MC Quyền Linh lên tiếng và đứng về phía Tô Nhi A: “Có những người rất thông minh mà cũng rất đẹp trai luôn đó”. Nghe vậy, đạo diễn Lê Hoàng liền nói: “Trường hợp đấy là anh Trung Dân, chính là anh Trung Dân”. Ngồi không cũng dính “đạn”, nghệ sĩ Trung Dân bày ra vẻ mặt ngơ ngác, sau đó thì bật cười thành tiếng.

Đón xem tập 14 “Đối mặt cảm xúc” sẽ lên sóng lúc 21h35 thứ Sáu ngày 4/9 trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp với Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện.