Nhân vật Lê Bê La suýt ôm hận vì quyết định đi làm răng sứ

Cho rằng hàm răng của mình chưa được hoàn hảo, nhân vật Lê Bê La lập tức rủ rê bạn thân Bích Trâm đi làm mới bằng cách bọc răng sứ.

Chương trình “Bác sĩ ơi, tại sao?” phát sóng vào lúc 16h30 thứ bảy tuần vừa qua trên kênh HTV7 là tình huống quen thuộc xoay quanh chủ đề “Những lưu ý khi làm răng sứ”. Tham gia tiểu phẩm trong tình huống gồm nhân vật Lê Bê La, Bích Trâm và Lê Nam.

Háo hức vừa diện đồ đẹp để đi chơi, Bích Trâm nhận được tin không vui vì cô bạn thân Lê Bê La quyết định “huỷ kèo” của cả hai để đi làm…răng sứ. Vui mừng sau khi thấy tờ quảng cáo ghi những lời cam kết làm răng sứ đẹp, Lê Bê La lập tức rủ rê Bích Trâm để làm mới bộ răng mới nhưng bị cô bạn này từ chối vì không có tiền: “Thôi, tự dưng bây giờ lại đi làm răng. Nếu đi thì ít nhất cũng phải có vài chục triệu đồng trong tay chứ”. Không kiềm chế được sự ham muốn được làm bộ răng mới, Lê Bê La sẵn sàng cho cô bạn này mượn tiền để đi làm cùng mình, nếu Bích Trâm đồng ý.

Vừa lúc này, anh trai Bích Trâm là Lê Nam cũng vừa xuất hiện. Trùng hợp hơn khi Lê Nam cũng vừa làm răng sứ cách đây không lâu. Thấy hàm răng đẹp của anh trai Bích Trâm, Lê Bê La liền hỏi xin đàn anh kinh nghiệm. Thấy cả hai đang có mong muốn đi làm răng, Lê Nam liền cho rằng không nên làm vì anh cho rằng: “Răng của hai đứa là quá đẹp rồi. Trừ khi men răng xấu như anh. Hoặc gặp những trường hợp bất khả kháng bị tai nạn ảnh hưởng đến răng như thì mới làm thôi!”.

Bên cạnh đó, Lê Nam còn cho rằng, nếu đi làm răng phải chọn lựa những nơi thực sự uy tính, không chọn những phòng khám một cách bừa bãi được, vì có thể gặp rất nhiều biến chứng gây hại cho sức khoẻ. Nhìn sang Lê Bê La, Lê Nam liền lên tiếng khen: “Răng của em còn đang đẹp mà. Còn đẹp nên anh mới nói, chứ xấu xấu là anh khuyên đi làm rồi”. Thấy cả hai cô gái vẫn không tin mình, Lê Nam liền tìm đến bác sĩ để được tư vấn.

Giải đáp thắc mắc nhân vật trong tình huống là TS BS Võ Văn Nhân cho rằng, những người sở hữu hàm răng bị lệch lạc tuyệt đối không được tự ý đi làm răng sứ, mà phải có sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa, nhằm chọn phương pháp điều trị hợp lí. “Ngoài ra, những bệnh nhân đang nhiễm khuẩn nặng, răng đã điều trị tuỷ, hình thể răng không đẹp, răng bị thưa thì có thể sử dụng phương pháp bọc răng sứ”, bác sĩ Nhân cho biết thêm. Bên cạnh đó, ông cũng chia sẻ nếu làm răng sứ sai cách, có thể dẫn đến tiêu xương, làm mất chân răng rất nguy hiểm cho sau này.

Sau khi nghe xong những lời tư vấn của bác sĩ, Lê Bê La liền tỏ ra quan ngại về quyết định vội vàng đi làm răng sứ của mình. “Trời, nếu mà tôi đồng ý đi làm răng của bà trước khi gặp anh Nam chắc hàm răng tôi giờ chắc đứng trước nguy cơ ‘tiêu đời’ luôn rồi quá!” Bích Trâm “trách” bạn thân.

Đón xem chương trình Bác sĩ ơi, tại sao? phát sóng vào lúc 16h30 thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện.

Theo: TCTTT