Nghiệp sinh tử Phần 2 tiếp nối cõi tâm linh ‘kỳ ảo’ với muôn vàn diễn biến mới

Đau xót vì mất đứa con thơ, Huyền Thị, bà mẹ đáng thương đã dấn thân vào cuộc tìm kiếm núm ruột của mình bất chấp cả việc phải đánh đổi  tính mạng  bản thân…

Sau khi con gái mất tích, Huyền Thị lần theo dấu vết và phát hiện kẻ đáng tình nghi là tên Bún ở làng bên. Với lòng quyết tâm của người mẹ, Huyền Thị cuối cùng đã bắt được hắn giải đến công đường. Tuy nhiên, hắn sau đó lại được ung dung tự tại bởi nguyên cáo  đã  không đưa ra  đủ bằng chứng ghép tội.

Cho rằng quan huyện bao che tội phạm, Huyền Thị lớn tiếng chỉ trích ông trước mặt bàn dân thiên hạ. Điều đó khiến ông ta tức giận và ra lệnh dụng hình phạt bằng đòn roi để trừng phạt cô.

Chứng kiến Huyền Thị cứ quỳ sụp trước công đường đòi phân xử lại vụ án, tên Bún đến cạnh khóe  thậm chí khẳng định với cô rằng bé Huyền Chi đã chết. Hắn không biết rằng lời đe dọa vô lương tâm ấy chính là nhát dao cứa thẳng vào trái tim đầy thương tổn của một bà mẹ bất hạnh đang từng phút mong ngóng tin con.

Tình cờ nhìn thấy Huyền Thị trong tình trạng hoảng loạn, Thầy Nhân hỏi thăm bà con xung quanh mới hay cô bị mất con mà không kiện cáo được kẻ cho là thủ phạm. Thấu hiểu nỗi đau của một người mẹ, ông dự định sẽ tìm đến công đường giúp cô tra rõ sự tình.

Thế nhưng, dự định ấy của thầy Nhân đã không thể thực hiện bởi Huyền Thị sau đó đã bị chết đuối do lao xuống sông tìm con  khi đang  trên đường về nhà. Trong lúc này, cách duy nhất mà thầy Nhân có thể giúp người mẹ đáng thương kia tìm hiểu rõ ngọn nguồn sự việc chính là tham gia buổi xét xử chốn diêm đài trong cương vị của một phán quan.

Bé Huyền Chi rốt cuộc còn sống hay đã chết như lời tên Bún nói? Và nguyên nhân vì sao mẹ con Huyền Thị lại phải lâm cảnh tang thương?

Ở tập 2, Trước điện Diêm La, hồn phạm Huyền Thị tiếp tục kể lại câu chuyện đời mình sau khi  gá nghĩa cùng Chơn, chàng trai tốt bụng đã giải cứu cô khỏi tay bọn xấu…

Chơn bắt đầu chột dạ khi nghe vợ kể trên đường về nhà đã gặp một pháp sư, ông ta còn giúp cô trừ khử yêu khí bằng cách rắc đầy gạo, muối lên người.  Lo sợ thân thế sẽ bại lộ, anh ta  dặn Huyền Thị  từ nay tránh xa gã pháp sư ấy vì hắn có thể là kẻ chuyên đi lừa gạt bá tánh.

Nhân lúc Chơn đi làm, gã pháp sư đã  tìm  đến tận  nhà và nói cho Huyền Thị biết chồng cô chính là một con cáo tinh đã tu luyện thành người. Với những lý do đầy thuyết phục, gã pháp sư đã khiến Huyền Thị bắt đầu nghi ngờ thân thế của chồng mình.

 

Sau khi tình cờ phát hiện lông gà vun vãi quanh nhà, Huyền Thị càng thêm hoang mang. Cô quyết định đi tìm pháp sư và được ông bày cách tìm ra chân tướng sự việc.

Thực hiện  theo kế sách mà vị pháp sư bày ra, Huyền Thị đã ngất xỉu khi nửa đêm theo chân chồng ra ngoài và chứng kiến anh hóa thành cáo miệng còn đầy máu me khi vừa ăn gà sống. Khi cô tỉnh lại, Chơn đã thú thật với vợ mọi chuyện. Anh xin lỗi và quyết định ra đi.

Huyền Thị sau một lúc chì chiết, oán trách chồng vẫn quyết định níu chân anh, bởi Chơn là người chồng tốt và hơn lúc nào hết cô lẫn đứa con trong bụng không thể sống thiếu anh, nhất là trong những ngày sắp tới.

Thế nhưng, bất chấp vợ đã lên tiếng thứ tha và van xin ở lại, Chơn vẫn quyết ra đi bởi anh cho rằng mọi chuyện đã lỡ dở, không thể tiếp tục ở lại bên cô.

Ít lâu sau, khi nỗi đau xa vắng chồng chưa kịp nguôi ngoai, Huyền Thị lại nhận hung tin Chơn đã hóa cáo và bị giết chết. Tuy nhiên, đó vẫn chưa là nỗi bất hạnh cuối cùng của người góa phụ đáng thương…

Mời quý khán giả đón xem diễn biến tiếp theo của bộ phim Việt Nam: “Nghiệp sinh tử. p.2” lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1.

Theo: TCTTT