Những món ăn đường phố không thể bỏ qua khi đến Tokyo

Món ăn đường phố cũng là một trong những điều níu giữ chân du khách bởi nó phản ánh phần nào bản sắc văn hóa địa phương. Nhiều khách du lịch còn yêu thích món ăn đường phố hơn là đồ ăn trong những nhà hàng sang trọng. Tokyo là một trong những thành phố rất nổi tiếng với những món ăn đường phố đặc sắc bởi sự chế biến cầu kì và vị ngon khó cưỡng. 

Xem thêm:

Ikayaki (mực nướng)

Cả con mực hoặc thân mực được tẩm ướp với nước tương ngọt và các loại gia vị, sau đó được xiên lại và nướng. Món ăn đường phố này rất phổ biến tại các hội chợ và các lễ hội địa phương, du khách cũng có thể ăn Ikayaki tại chợ cá Tsukiji tại quận Chūō, Tokyo.

Taiyaki (bánh cá)

Du khách có thể tìm thấy món Taiyaki ở khách nơi trong thành phố. Đây là những chiếc bánh hình cá nhân đậu đỏ, hiện nay đã được sáng tạo thêm nhiều loại nhân khác nữa như phô mai, trứng sữa. Đừng quên nếm thử chiếc bánh cá nổi tiếng của thương hiệu Kurikoan.

Dango

Dango là bánh bao làm từ bột gạo và gần giống với mochi. Chúng rất phổ biến và có thể được mua tại các cửa hàng tiện lợi, nhưng ngon nhất vẫn là phiên bản món ăn đường phố đặc biệt là trong các lễ hội. Hãy thử

Hanami Dango tại Lễ hội hoa anh đào ven sông Meguro hoặc Dango than nổi tiếng của núi Takao.

Takoyaki (bánh bạch tuộc)

Takoyaki là những chiếc bánh tròn nhồi bạch tuộc nướng trên một vỉ. Còn được gọi là bóng bạch tuộc hoặc bánh bao bạch tuộc, Takoyaki luôn có mặt tại các lễ hội và thậm chí trong một số cửa hàng tạp hóa. Đừng quên thử công thức nổi tiếng tại các cửa hàng Gindaco takoyaki.

Bánh crepes

Bánh crepe dễ thương và đầy màu sắc đã trở thành một biểu tượng của khu vực Harajuku. Tản bộ xuống phố Takeshita và tìm quán nào nhiều người xếp hàng nhất, đó đích thị là quán bán bánh crepes ngon nhất.

Okonomiyaki (bánh xèo)

Okonomiyaki là những chiếc bánh xèo gồm bột mì trộn với thịt và rau (thường là rất nhiều bắp cải), phủ các loại sốt và sốt mayonnaise. Bánh có thể được tùy chỉnh theo yêu cầu của khách hàng. Du khách có thể tìm thấy Okonomiyaki theo phong cách món ăn đường phố tại các lễ hội địa phương.

Hạt dẻ

Hạt dẻ là món ăn yêu thích vào mùa thu và mùa đông ở Tokyo. Đền Ōkunitama thậm chí còn tổ chức Lễ hội hạt dẻ vào tháng 9. Vào mùa hạt dẻ, du khách có thể thưởng thức hạt dẻ rang tươi ngon từ nhữnghàng quán ven đường tại khu vực Asakusa’s Sensō-ji hay công viên Ueno.

Kasutera (Castella)

Kasutera là những chiếc bánh bông lan xốp, phiên bản món ăn đường phố thì thường nhỏ hơn.Công thức bánh được người Bồ Đào Nha mang đến Nhật Bản vào thế kỷ 16, do đó, với tuổi đời như vậy, bánh Kasutera thực sự chứng minh độ hấp dẫn của mình

Yakitori (thịt gà xiên nướng)

Xiên Yakitori có nguyên liệu gồm tim, gan, mề và cổ gà. Tất cả đều là nội tạng, món ăn được làm ra để đảm bảo không lãng phí một bộ phận nào của con gà cả. Xiên Yakitori là một món ăn chính trong thực

đơn của Izakaya (một loại quán rượu) nhưng cũng được thưởng thức như một món ăn đường phố trong các lễ hội.

Kakigri (đá bào)

Kakigōri là món ăn đường phố được yêu thích vào mùa hè. Đá bào phủ xi-rô hương vị trái cây hoặc sáng tạo hơn với caramel và sô cô la. Kakigōri được bán tại các lễ hội mùa hè và trong lễ hội bắn pháo hoa (hanabi).

Theo: dulichvietnam