Những nơi ngắm hoa bỉ ngạn đẹp nhất ở Nhật Bản tháng 10

Tháng 10 là thời điểm hoa bỉ ngạn nở rộ tại Nhật Bản, sắc đỏ tươi của loài hoa này bao phủ khắp không gian, tạo nên một khung cảnh tựa như trong truyền thuyết. 

Xem thêm:
Nhắc đến các loài hoa ở Nhật Bản, người ta thường nghĩ đến hoa anh đào của mùa xuân, hoa oải hương vào mùa hè. Nhưng ít ai biết rằng Nhật Bản cũng có một loài hoa tuyệt đẹp, đặc trưng cho mùa thu đó chính là hoa bỉ ngạn. Loài hoa của truyền thuyết này, nở rộ từ những ngày cuối tháng 9 cho đến giữa tháng 10 hằng năm. Vẻ đẹp rực rỡ, sắc đỏ kiêu sa của loài hoa biểu tượng cho tình yêu và sự chia ly này khiến ai cũng phải mê đắm.
Nhật Bản đang bước vào mùa hoa bỉ ngạn.

Khám phá những địa điểm ngắm hoa bỉ ngạn đẹp nhất ở Nhật Bản

Nếu du lịch Nhật Bản những ngày đầu thu, thì ngắm hoa bỉ ngạn chính là trải nghiệm mà du khách không nên bỏ lỡ. Dưới đây sẽ là những điểm đến tuyệt vời nhất, để du khách có thể tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp của mùa hoa bỉ ngạn ở Nhật Bản.

Hoa bỉ ngạn nở rộ ở Nhật Bản từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 10.

Công viên Hoa bỉ ngạn Kichakuda

Đây là nơi ngắm hoa bỉ ngạn đẹp nhất ở Nhật Bản, công viên nằm ở tỉnh Saitama. Kichakuda là công viên lớn nhất Nhật Bản, ghé thăm nơi này vào tháng 10, du khách có thể chiêm ngưỡng hơn 5 triệu bông hoa bỉ ngạn nở cùng lúc. Dạo bước giữa rừng hoa đỏ tựa như một tấm thảm khổng lồ trong công viên, hẳn là trải nghiệm khó quên với du khách.

Công viên hoa bỉ ngạn Kichakuda có hơn 5 triệu cây hoa khoe sắc khi mùa hoa đến. Ảnh:

Hinata Yakushi

Nhắc đến những điểm ngắm hoa bỉ ngạn đẹp ở Nhật Bản, thì Hinata Yakushi cũng là một điểm đến nổi tiếng. Đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của khu vực Kanton. Do đặc tính củ hoa bỉ ngạn rất độc có thể ngăn chặn côn trùng, nên người dân tại đây đã trồng xen lẫn hoa bỉ ngạn giữa các ruộng lúa.

Hoa bỉ ngạn xen với những cánh đồng lúa ở Hinata Yakusi rất đẹp.

Những bông hoa bỉ ngạn đỏ rực tại đây kết hợp với khung cảnh tuyệt đẹp của những ngọn núi xanh mướt, và những bông lúa chín vàng rực tạo nên một tuyệt sắc cảnh ấn tượng. Ngắm nhìn khung cảnh Hinata Yakushi vào mùa hoa bỉ ngạn, là trải nghiệm tuyệt vời cho chuyến du lịch Nhật Bản vào tháng 9 và tháng 10 của du khách. Để đến Hinata Yakushi du khách hãy đến thành phố Isehara, tỉnh Kanagawa.

Công viên Kenei Gongendo

Công viên này không chỉ có hoa anh đào hoa, hoa cải vào mùa xuân mà vào mùa thu, nơi này còn có loài hoa bỉ ngạn đầy mê hoặc. Vào tháng 9 và tháng 10 du khách thường đổ về đây, để chiêm ngưỡng 30 triệu cây hoa bỉ ngạn khoe sắc. Thảm hoa bỉ ngạn tại Kenei Gongendo, khiến bất cứ ai được chiêm ngưỡng cũng vô cùng thích thú và ngỡ ngàng.

Trong công viên này còn có cả một tiệm bánh nổi tiếng là Touge No Chaya, du khách có thể ghé thăm mua bánh ngọt để thưởng thức khi ngắm hoa. Công viên Kenei Gongendo nằm ở tỉnh Saitama ngay gần Tokyo.

Công viên Kenei Gongendo ngay gần Tokyo cũng là điểm ngắm hoa bỉ ngạn tuyệt đẹp.

Truyền thuyết về loài hoa bỉ ngạn của Nhật Bản 

Những ngày đầu mùa thu khi loài hoa bỉ ngạn khoe sắc đỏ rực, cũng là lúc người dân Nhật Bản sẽ đi tảo mộ, tưởng nhớ về người thân đã mất. Bỉ ngạn trong tiếng Nhật có nghĩa là Higanbana, Higan tức là bờ bên kia, ý chỉ vùng đất của người đã khuất.

Hoa bỉ ngạn có đặc tính rất kỳ lạ, là có lá thì sẽ không có hoa và ngược lại. Hoa và lá của loài hoa này không bao giờ xuất hiện cùng lúc, vì vậy loài hoa này tượng trưng cho sự chia ly và gắn liền với những câu chuyện buồn của tình yêu.

Ở Nhật Bản, hoa bỉ ngạn là biểu tượng của sự chia ly.
Theo truyền thuyết, có một câu chuyện tình gắn liền với hoa bỉ ngạn, đó là có hai yêu tinh được giao nhiệm vụ trông giữ một loài hoa, một yêu tinh trong giữ phần lá và yêu tinh còn lại trông giữ hoa và họ sẽ không bao giờ được gặp nhau. Tuy nhiên, do tò mò nên hai yêu tinh đã phá bỏ luật trời, lén gặp và yêu nhau. Chính vì vậy, nữ thần mặt trời Amaterasu đã trừng phạt hai yêu tinh bằng cách, không cho họ gặp nhau trong muôn kiếp. Vì vậy, khi hoa bỉ ngạn nở thì lá tàn úa và khí lá xanh tốt thì hoa cũng úa tàn.
Hoa và lá của bỉ ngạn không bao giờ xuất hiện cùng lúc.

Du lịch Nhật Bản và ngắm hoa bỉ ngạn là trải nghiệm rất tuyệt vời, chính vì vậy, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội ngắm loài hoa tuyệt đẹp này, khi ghé thăm xứ sở mặt trời mọc mùa thu này nhé.

Theo: dulichvietnam