Ghen tị Đà Lạt có mai anh đào, đừng lo vì các chị em ở miền Bắc có thể đến ngay Mộc Châu ngắm hoa mận, hoa mơ nở trắng trời

Hoa mơ, hoa mận đang bắt đầu nở rộ ở Mộc Châu rồi, đến Mộc Châu ngay và luôn thôi các chị em ơi!

Xem thêm:

Hoa mai anh đào ở Đà Lạt đang nở rộ đẹp vô cùng, đi ngay và luôn thôi các chị em ơi!

Nếu như ở khu vực phía Nam, mọi người đang rủ nhau đi Đà Lạt để chiêm ngưỡng khung cảnh hoa mai anh đào bung nở rực rỡ thì ở phía Bắc người ta lại đi lên Mộc Châu ngắm hoa mơ, hoa mận cũng đẹp không kém gì mai anh đào.

Mộc Châu vốn được mệnh danh là xứ sở hoa ở tỉnh Sơn La. Vào mọi thời điểm trong năm bạn đều có thể chiêm ngưỡng các loài hoa ở đây. Nếu như vào mùa đông, Mộc Châu rực rỡ với hoa dã quỳ, hoa cải thì mùa xuân đến, nơi đây ngập tràn trong sắc trắng tinh khôi của hoa mơ, hoa mận.

Hoa mận nở trắng trời tạo nên một khung cảnh vô cùng lãng mạn.

Ngay từ đầu tháng 1, hoa mơ và hoa mận ở Mộc Châu đã bắt đầu nở rộ. Hoa thường chỉ nở trong khoảng 2 đến 3 tuần, vì thế khả năng cao năm nay hoa sẽ tàn trước Tết Nguyên Đán. Nếu muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hai loài hoa này bạn nên lên kế hoạch đến với Mộc Châu ngay và luôn.

Khung cảnh hoa mận được chụp tại vườn Hoa Mơ 82 ở Mường Sang.

Hoa mơ và hoa mận được nở thành từng chùm và không mọc lác đác từng cây mà thường trải rộng bên các thung lũng, sườn đồi tạo nên một khung cảnh trắng xóa vô cùng lãng mạn. Đứng từ trên cao nhìn xuống những cây hoa mơ, hoa mượn trông như những đám mây bồng bềnh.

So với hoa mận, hoa mơ có cánh tròn đều, còn cánh hoa mận thì dài hơn. Nhị hoa mơ có màu phớt đỏ chứ không nhiều sắc vàng như hoa mận. Người ta vẫn ví hoa mơ và hoa mận mang một vẻ đẹp tinh khôi và dịu dàng như một người con gái Tây Bắc. Và trong ánh nắng mùa đông, những loài hoa này dường như được tôn thêm vẻ đẹp mơ màng, không quá kiêu sa mà vẫn cuốn hút.

Chỉ cần đứng vào là auto đẹp luôn các chị em ạ.

Một số địa điểm ngắm hoa mơ, hoa mận tại Mộc Châu

– Nếu muốn ngắm hoa mơ bạn có thể đến khu vực tiểu khu 14, cửa khẩu Lóng Sập, xác Chiềng Sơn, Mường Sang… Lưu ý là bạn nên đi sâu vào trong bản để ngắm hoa mơ được đẹp nhất nhé.

– Còn đối với hoa mận bạn đừng quên ghé thung lũng mận Nà Ka, nơi có diện tích lên tới 100ha và chỉ trồng hoa mận hay thung lũng mận Mu Náu, Thung Cuông, khu vực rừng thông bản Áng…

Mặc trang phục dân tộc cũng là một ý tưởng thú vị khi đến Mộc Châu. Bạn có thể dễ dàng thuê các trang phục này ở các điểm du lịch.

Một số lưu ý khi đi chụp ảnh hoa mơ, hoa mận tại Mộc Châu

– Vì thời điểm này ở Mộc Châu sẽ rất đông khách du lịch, vì thế bạn nên đi sớm để có thể thoải mái chụp ảnh với hoa mơ, hoa mận mà không rơi vào tình trạng chen lấn hay xếp hàng. Chú ý chọn ngày có thời tiết nắng ấm.

– Hoa mơ và hoa mận có màu trắng nên bạn có thể mặc những trang phục màu sắc rực rỡ để trở nên nổi bật giữa rừng hoa.

Nhìn những hình ảnh đẹp thế này thì bạn còn đợi gì mà chưa lên kế hoạch đi Mộc Châu ngay?

Nguồn: Helino