Lợi ích từ việc ăn sáng đến sức khỏe của bạn

Ăn sáng đều đặn và thường xuyên giúp bạn nâng cao hiệu suất làm việc của não và đảm bảo sự ổn định của đường huyết. Ngoài ra, còn có vô vàn những lợi ích quan trọng khác từ việc ăn sáng mà bạn cần biết.

Xem thêm:

Không ngoa nếu nói rằng, cuộc sống ngày càng bận rộn và quá nhiều tiện ích giải trí thì càng có nhiều người bỏ qua việc ăn sáng để tận hưởng các thú vui hoặc tranh thủ kiếm tiền thêm. Bạn cần biết rằng việc ăn sáng đều là vô cùng quan trọng với sức khỏe lâu dài. Những lợi ích dưới đây sẽ nói lên tầm quan trọng của bữa sáng và bạn phải chú ý đến bữa ăn này hơn.

Nâng cao hiệu suất làm việc của não

Một trong những lợi ích từ việc ăn sáng mà bạn thấy rõ ràng nhất đó là nâng cao hiệu suất làm việc của não. Bởi khi bạn nạp năng lượng vào cơ thể từ bữa sáng, não bộ sẽ được “tiếp sức” để xử lý công việc nhanh nhẹn hơn, học tập tốt hơn. Khả năng tập trung của bạn cũng sẽ cao hơn cũng như bình tĩnh hơn vào buổi sáng. Vì thế, nạp nhiên liệu cho bữa sáng là điều vô cùng cần thiết.

Ngoài ra, rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh ăn sáng giúp tăng cường chức năng nhận thức như: trí nhớ, sự chú ý, lý luận và khả năng học tập.

Ảnh: meocom.vn

Tinh thần phấn chấn

Bên cạnh lợi ích là cải thiện trí nhớ, giúp não bộ hoạt động tốt thì việc duy trì bữa ăn sáng cũng giúp tinh thần bạn phấn chấn hơn. Một bữa ăn ngon với đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ làm tinh thần thoải mái. Đặc biệt, với một khẩu phần ăn sáng “thanh đạm” gồm nhiều màu sắc từ các loại rau, quả khác nhau sẽ giúp cơ thể tỉnh táo, tâm trạng lạc quan, vui vẻ và hứng khởi trong công việc.

Ảnh: 24h.com.vn

Đảm bảo lượng đường ổn định

Một số nghiên cứu cho rằng, có một thói quen ăn sáng, lựa chọn thức ăn phù hợp với cơ thể có thể đảm bảo sự ổn định của đường huyết. Nếu lúc quên hoặc bỏ qua bữa sáng, cơ thể chúng ta sẽ không có đủ lượng đường trong máu sau khi ngủ dậy. Điều này khiến cơ thể mệt mỏi, đau đầu hoặc gây rối loạn quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Đặc biệt đối với những bệnh nhân đái tháo đường hay béo phì phải duy trì bữa sáng tránh bệnh tái phát hoặc nặng thêm.

Ảnh: duonghuyetcao.vn

Kiểm soát cân nặng và duy trì vóc dáng

Một trong những lợi ích từ việc ăn sáng mà có thể bạn chưa biết đó là kiểm soát cân nặng và duy trì vóc dáng của bạn. Song, điều này sẽ phụ thuộc vào chất lượng của bữa ăn sáng mà bạn chuẩn bị. Với một khẩu phần ăn sáng ngon và vừa đủ calories, quá trình trao đổi chất sẽ được vận hành ổn định. Chế độ ăn 3 bữa cân bằng, lành mạnh, cung cấp dưỡng chất tốt cho cơ thể với một bữa ăn sáng là một trong 3 bữa chính sẽ giúp bạn hạn chế nạp thừa calo cho cơ thể.

Chưa hết, ăn uống đầy đủ và đúng bữa thì bạn sẽ không có cảm giác thèm đồ ăn vặt giúp bạn duy trì trọng lượng cơ thể lành mạnh và vóc dáng thon gọn.

Ảnh: motthegioi.vn

Tốt cho tim mạch

Bữa ăn sáng rất quan trọng, ảnh hưởng đến sự hoạt động của tim mạch. Vì khi bạn bỏ ăn sáng hoặc quên ăn có thể làm tăng nồng độ cholesterol trong máu, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ngược lại, nếu bạn ăn sáng cũng có nghĩa là bạn đang cung cấp cho trái tim một năng lượng dồi dào để có thể hoạt động tích cực trong suốt một ngày dài.

Ngoài những lợi ích tuyệt vời trên từ việc ăn sáng thường xuyên, đều đặn còn giúp bạn tăng tăng tuổi thọ, có thể làm tăng khả năng miễn dịch một cách hiệu quả, tránh sinh bệnh mới, sự hồi phục bệnh cũ cũng trở nên nhanh hơn.

Theo: dulichvietnam