NÓNG: Đang thực nghiệm điều tra vụ bé trai 6 tuổi trường Gateway tử vong, có tài xế Phiến và bà Quy tham gia

Chiều 30/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đã tiến hành thực nghiệm điều tra vụ bé trai 6 tuổi trường Gateway tử vong, nghi bị bỏ quên trên xe. Buổi thực nghiệm có sự tham gia của tài xế Doãn Quý Phiến và bị can Nguyễn Bích Quy (người đưa đón trẻ).

Xem thêm:

Vào lúc 17h35 phút, một người đàn ông trang phục áo đỏ giống hình dáng ông Phiến được cảnh sát đưa qua cổng an ninh vào bên trong nhà trường Gateway. Hiện khu vực này đang canh phòng nghiêm ngặt.

Người đàn ông áo đỏ nghi là tài xế Phiến.
Ông Phiến trong xe của cơ quan điều tra.

Theo đó, buổi thực nghiệm điều tra diễn ra vào cuối giờ chiều ngày 30/8 tại trường Gateway (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Ngoài dẫn giải bị can Nguyễn Bích Quy, cảnh sát còn mời tài xế Doãn Quý Phiến đến thực nghiệm để làm rõ cái chết của bé L. (6 tuổi), nghi bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường vào ngày 6/8.

Cổng trường Gateway đang diễn ra buổi thực nghiệm điều tra.

Bảo vệ canh phòng nghiêm ngặt, trời Hà Nội đang đổ mưa lớn.
Bố của bé L. (áo xanh bên trái) cũng có mặt tại buổi thực nghiệm.

Bố của bé L. cũng có mặt tại buổi thực nghiệm chiều nay. Theo nguồn tin, sau khi thực nghiệm điều tra tại bãi đỗ xe Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cảnh sát đã có mặt tại trường Gateway để đánh giá lời khai những người liên quan, củng cố hồ sơ vụ án.

Theo một nguồn tin, thời điểm hiện tại buổi thực nghiệm vẫn đang được lực lượng chức năng thực hiện. PV không thể tiếp cận, tại cổng trường luôn có lực lượng an ninh bảo vệ nghiêm ngặt.

Tài xế Doãn Quý Phiến.
Bà Nguyễn Bích Quy.
Trước đó, vào tối 27/8, lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy cho biết đơn vị này đã phê chuẩn lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với bị can Nguyễn Bích Quy (SN 1964, trú phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội). Bà Quy được xác định là người đưa đón cháu L. trong vụ việc xảy ra tại trường Gateway.

Trước đó, sáng cùng ngày VKSND quận Cầu Giấy – Hà Nội cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Bích Quy (nữ monitor đưa đón học sinh của trường Gateway) về hành vi Vô ý làm chết người. Công an quận Cầu Giấy đã tống đạt quyết định này tới bà Quy.

Theo Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy, bà Quy bị cáo buộc “vô ý không kiểm tra hết trong xe mà đã đóng cửa bỏ đi” dẫn tới việc bé Lê Hoàng L. bị bỏ quên trên chiếc xe Ford Transit biển số 29B-069.56 suốt 9 tiếng ngày 6/8.

Theo kết quả giám định, bé chết vì bị sốc nhiệt, suy hô hấp, không có nguyên nhân bệnh lý.

Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy cũng cho rằng trong cái chết của bé L. có trách nhiệm của tài xế Doãn Quý Phiến (53 tuổi, nhân viên hợp đồng Công ty TNHH vận tải Ngân Hà), khi không trực tiếp kiểm tra xe trước khi đóng cửa mà phó mặc cho người đưa đón là bà Quy. Hai người này cùng bị VKS xác định đã “vô ý tự tin và cẩu thả”.

Theo Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy, đây là kết quả điều tra bước đầu và trong quá trình làm sáng tỏ vụ án sẽ xem xét trách nhiệm của nhà trường.

Theo: helino