NSƯT Kim Tử Long ngưỡng mộ nàng dâu được mẹ chồng hiểu “nằm lòng” sở thích dù đã có 2 con riêng

Dù đã có 2 đứa con riêng, chị Kim Anh khiến hội chị em phụ nữ ngưỡng mộ khi thấy chị đã tìm được một người chồng tinh tế, lại được mẹ chồng yêu thương và  thấu hiểu.

Tập 1 chương trình Nàng dâu thời nay vừa lên sóng lúc 19h15 thứ 5 vừa qua trên kênh THVL1 với sự tham gia của hai gia đình với tên gọi “Phở bò” gồm cô Thu Hằng (50 tuổi), anh Nguyễn Lâm (39 tuổi) và chị Kim Anh (35 tuổi, kinh doanh) và gia đình “Trà sữa” gồm cô Phương Hồng (giáo viên nghỉ hưu), anh Văn Đông (38 tuổi) và chị Lệ Nghi (36 tuổi, kinh doanh online). Chương trình được dẫn dắt bởi MC NSƯT Kim Tử Long.

Đến với chương trình, đội “Phở bò” khiến khán giả không khỏi ngưỡng mộ khi thấy mẹ chồng và nàng dâu hiểu nhau đến từng thói quen, sở thích. Đặc biệt, nàng dâu Kim Anh cũng là người “lôi kéo” chồng và mẹ chồng cùng tham gia chương trình vì muốn chia sẻ cuộc sống hạnh phúc của gia đình mình với mọi người. “Tôi thấy mấy bạn trẻ bây giờ không thích sống chung với mẹ chồng. Từ trước đến nay vẫn hay có thành kiến về mối quen hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu, nhưng tôi thấy tại con dâu không cố gắng để hiểu mẹ chồng mà thôi”, Kim Anh cho hay. Nghe con dâu nói vậy, mẹ chồng Thu Hằng cũng hài hước chia sẻ: “Mình cứ thương con là con thương mình. Mà con dâu còn thương con trai mình nên mình cũng đỡ một gánh nặng”.

Không chỉ thế, trước khi bước vào vòng chơi mang tên “Chung một mái nhà”, gia đình cô Thu Hằng phải lựa chọn 1 trong 3 gói câu hỏi với chủ đề “Mẹ chồng”, “Nàng dâu” hoặc “Con trai”. Khi MC Kim Tử Long hỏi nếu được lựa chọn chủ đề mình tự tin nhất thì mẹ chồng sẽ lựa chọn chủ đề “Nàng dâu” hay “Con trai”? Không cần thời gian suy nghĩ, cô Hằng cho biết mình sẽ chọn “Nàng dâu” với lý do “Mẹ con chúng tôi cùng là phụ nữ nên sẽ hiểu nhau hơn. Con trai tuy là con mình nhưng lại không hiểu bằng nàng dâu”. Nghe mẹ nói vậy, anh Nguyễn Lâm mặt buồn rười rượi khiến khán giả không khỏi bật cười.

Thấy mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu giữa cô Thu Hằng và chị Kim Anh tốt như thế khiến nhiều người không khỏi ước ao. Tuy nhiên, điều khiến khán giả bất ngờ hơn là trước khi anh Nguyễn Lâm và chị Kim Anh thành đôi với nhau, chị đã có 2 con riêng, còn anh Lâm cũng đã có 3 người con với vợ trước. Theo chia sẻ của cô Thu Hằng, dù biết hoàn cảnh của con dâu nhưng với cuộc sống hiện đại thì việc cả hai đã có con riêng rồi mới về chung một nhà với nhau là chuyện bình thường, chỉ cần các con yêu thương và chia sẻ với nhau. Nghe vậy, MC Kim Tử Long không giấu được sự ngưỡng mộ dành cho gia đình cô Thu Hằng và gửi gắm thông điệp tới những người phụ nữ rằng dù họ đã từng qua một lần đò nhưng lúc nào cũng xứng đáng được hạnh phúc.

Bước vào các vòng chơi, 3 thành viên của đội “Phở bò” cũng thể hiện mức độ “ăn ý” nhau đến ngỡ ngàng. Ở vòng chơi mang tên “Con dâu của mẹ”, hai đội chơi sẽ phải thực hiện một thử thách đòi hỏi cả 3 phải phối hợp với nhau thật uyển chuyển, nhịp nhàng. Nếu đội “Trà sữa” hoàn thành thử thách này với thời gian 2 phút 50 giây thì đội “Phở bò” lại chỉ mất 1 phút 28 giây đã xong nhiệm vụ.

Không được may mắn, đội “Trà sữa” phải chia tay chương trình với giải thưởng 2 triệu đồng, còn đội “Phở bò” tiếp tục bước vào vòng đặc biệt mang tên “Chung một mái nhà”. Với câu hỏi “Nàng dâu đi giày size bao nhiêu?”, chị Kim Anh đã đưa ra đáp án 38. Tuy nhiên, chị giải thích thêm rằng có đôi lúc chị sẽ đi size 39 tùy vào mỗi loại giày nên không tự tin chồng sẽ đưa ra được đáp án đúng bởi chị nghĩ đàn ông không hay để ý tiểu tiết. Khi anh Nguyễn Lâm giơ tấm bảng ghi con số 38 lên khiến chị Kim Anh vô cùng xúc động. Anh Lâm chia sẻ: “Lúc vợ đi mua giày em cũng có để ý, em có mang giày cho vợ thử mà vợ em không nhớ”. Thấy vậy, MC Kim Tử Long cũng lên tiếng cho hay: “Người đàn ông khi yêu thương một người phụ nữ thì không cần cho người phụ nữ biết rằng họ đang nghĩ gì mà họ để trong lòng, để trong tim đến khi có dịp nào đó họ sẽ thổ lộ”.

Hay ở câu hỏi “Giả sử nàng dâu được chọn 1 món quà trong cửa hàng mỹ phẩm thì món quà đó là gì?” Với câu hỏi này, cô Thu Hằng lại rất tự tin rằng hai mẹ con và con dâu sẽ đưa ra được đáp án trùng khớp bởi cô hiểu rõ con dâu mình rất thích nước hoa. Và bất ngờ là chị Kim Anh cũng đưa ra đáp án “Nước hoa” giống với suy nghĩ của mẹ chồng và chồng. Cuối cùng, đội “Phở bò” có đáp án trùng khớp với 5 câu hỏi và mang về được giải thưởng 20 triệu đồng.

Dù đội “Phở bò” đã mang về được số tiền lớn nhưng điều khiến họ hạnh phúc hơn cả có lẽ là sự thấu hiểu và quan tâm lẫn nhau. Khán giả cũng hạnh phúc lây với chị Kim Anh bởi đã tìm được một nửa luôn yêu thương, quan tâm mình, lại còn được mẹ chồng “nằm lòng” các sở thích.

Chương trình Mẹ chồng nàng dâu phát sóng lúc 19h15 thứ 5 hàng tuần trên kênh THVL1. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp với Đài Truyền hình Vĩnh Long thực hiện.

Bài, ảnh: Bee Comm