NSƯT Kim Tử Long xem con là bạn vì sợ áp lực khi làm cha mẹ

NSƯT Kim Tử Long đã có những chia sẻ về “tuổi thơ dữ dội”, từng cắt tóc con gái, mặc đồ bơi 2 mảnh khiến khán giả bật cười vì quá dễ thương.

Tập 8 chương trình Người một nhà mùa 2 được phát sóng lúc 12h chủ nhật tuần này trên kênh VTV3 với sự tham gia của 2 khách mời là NSƯT Kim Tử Long và diễn viên Trần Anh Huy, dưới sự dẫn dắt của MC Thanh Duy.

Khi MC Thanh Duy chia sẻ các khách mời khi tới với chương trình Người một nhà rất ít nghệ sĩ vừa có gia đình, vừa có con nên NSƯT Kim Tử Long được xem như một trong những khách mời đặc biệt. Nghe vậy, nghệ sĩ Kim Tử Long lên tiếng đính chính: “Tôi không có con, có bạn thôi. Ở nhà tôi coi con như bạn vậy đó”. MC Thanh Duy đang “tròn mắt” ngạc nhiên tưởng mình nói “hớ” thì lúc này mới thở phào nhẹ nhõm: “Anh làm em hết hồn luôn”.

Giải thích về việc xem con cái như bạn bè, nam nghệ sĩ cho biết: “Nếu nghĩ mình có con thì khi dạy bảo cho con sẽ áp đặt suy nghĩ làm cha, làm mẹ thì sẽ rất áp lực. Chính vì vậy, tôi luôn xem con là bạn để cùng con tâm sự, nói chuyện, chia sẻ thì con sẽ gần gũi với mình hơn. Còn nếu lúc nào cũng bảo ‘Phải nghe lời ba, con không được như vậy’ sẽ gây áp lực và dẫn tới những chuyện con không mong muốn. Hồi xưa tôi luôn muốn cha sẽ dành cho tôi những lời nói thật ngọt ngào, dễ chịu và tình thương dạt dào và giờ tôi cũng mong mình sẽ làm lại như vậy với con”.

Cũng chính nhờ cách xem con là bạn như vậy mà nghệ sĩ Kim Tử Long luôn là người được các con chia sẻ, tâm sự những câu chuyện “thầm kín”. “Thánh ăn gian” còn cho biết, mỗi khi các ông bố mỏi tay, mỏi chân nếu sai bảo, yêu cầu con lại xoa bóp cho mình như đang ra lệnh thì sẽ không hay. Nam nghệ sĩ nói thêm: “Con của tôi quen với cách nói chuyện như những người bạn rồi nên mỗi lần như thế tôi chỉ cần nói ‘Ôi, tự nhiên mỏi tay quá vậy ta’ là con sẽ chạy đến bóp tay cho mình”.

Nghệ sĩ Kim Tử Long cho biết hiện tại anh đang có 5 người con và bé thứ 4 là có ngoại hình giống anh nhất. Tuy vậy, bé thứ 4 hiện tại lại không hề giống nam nghệ sĩ hồi bé vì lúc bé anh rất gầy còn con anh lại mũm mĩm. “Đôi mắt của tôi từ bé tới giờ vẫn như vậy, chỉ có hơi chỉnh sửa chút xíu trên gương mặt nên đôi khi nhìn hình ảnh hồi bé sẽ khó nhận ra với tôi hiện tại”, anh hài hước nói.

Khi 2 khách mời bước vào vòng chơi “giao lưu” là đoán hình hồi bé của đối phương, nghệ sĩ Kim Tử Long hài hước hỏi Trần Anh Huy có chỉnh sửa gì trên gương mặt không để dễ dàng “liệu cơm gắp mắm”. Nghe vậy, “Quý ông tia chớp” khẳng định nhan sắc của mình hoàn toàn tự nhiên, chưa từng qua chỉnh sửa giúp anh vô cùng yên tâm.

Lúc hình ảnh hồi bé của nghệ sĩ Kim Tử Long được “lộ diện”, đó là một cậu bé có mái tóc bob cực nữ tính khiến ai cũng bất ngờ. Theo như nam nghệ sĩ chia sẻ, gia đình anh đã có một con trai đầu nên khi mẹ mang bầu anh thì cả bố mẹ đều cầu nguyện đứa con trong bụng sẽ là con gái. “Trớ trêu thay, thượng đế đã sinh tôi ra là một hình hài nam nhi và mẹ đã quyết định thay đổi số phận của tôi, chỉ cho tôi mặc đồ con gái, cắt tóc con gái luôn. Lúc đi tắm biển cùng gia đình, anh trai với em trai thì mặc quần tắm còn tôi thì mặc đồ bơi 2 mảnh. Đi chùa gặp người lạ ai cũng nói tôi là con gái chứ không ai nghĩ tôi là con trai cả. Không hiểu sao càng lớn thì tôi ngày càng menly”, nam nghệ sĩ nói thêm.

Anh còn bật mí hồi bé mình không thể nhận thức được quần áo nào là dành cho con trai và chỉ mặc theo ý của mẹ. Tình trạng đó kéo dài cho tới năm anh 7 tuổi, khi đi học trong trường thì cô giáo nhắc nhở không được mặc đồ con gái thì lúc đó cha mẹ mới cho anh mặc đồ con trai. Những chia sẻ của nghệ sĩ Kim Tử Long khiến cả MC, khách mời lẫn khán giả không khỏi bất ngờ và thích thú.

Tập 8 chương trình Người một nhà mùa 2 sẽ được phát sóng lúc 12h chủ nhật ngày 25/7 trên kênh VTV3. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam thực hiện.

Theo: TCTTT