Ở tuổi 45, Nhàn phi của “Diên Hi Công Lược” da dẻ vẫn căng mịn hồng hào: Không bao giờ hủy hoại làn da như thói quen mà đa số chị em vẫn làm

Xa Thi Mạn duy trì những thói quen tốt cho làn da trong khi các chị em lại lơ là và vô tình khiến làn da xuống cấp lúc nào không hay.

Hơn 20 năm gia nhập làng giải trí Hong Kong, chưa một lần nhan sắc của Xa Thi Mạn khiến công chúng thất vọng. Ở tuổi 45, nàng “ảnh Hậu” luôn giữ được vóc dáng thon gọn, mảnh mai cùng làn da hồng hào căng mướt.

Đặc biệt là làn da, trong khi các chị em chỉ ngoài 30 đã bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu lão hóa thì làn da của “Nhàn phi” của “Diên Hi Công Lược” vẫn vẹn nguyên độ mịn màng trắng sáng như mới đôi mươi vậy. Thậm chí nhìn cô ở thời điểm hiện tại còn trẻ đẹp hơn hẳn so với thời còn là “Nhàn phi” của gần 3 năm trước.

Xa Thì Mạn ở thời điểm hiện tại khi đã bước vào tuổi 44 và thời còn là “Nhàn Phi” trong “Diên Hi Công Lược” của năm 2018.

Đương nhiên không phải tự nhiên mà Xa Thi Mạn vẹn nguyên nét tươi trẻ suốt 45 năm, cô luôn có những bước chăm sóc da dành riêng cho mình. Nhưng đừng nghĩ là người nổi tiếng nên chuyện chăm sóc da cũng công phu và đắt đỏ hơn người thường.

Hiếm có phụ nữ ngoài 40 nào mà làn da căng mịn, hồng hào như “Nhàn phi”. Cô thường xuyên khoe ảnh mặt mộc mà chẳng bao giờ lo ngại bất kỳ điều gì.

Bên cạnh những dòng mỹ phẩm mà cô dùng hàng ngày, Xa Thi Mạn duy trì những thói quen tốt cho làn da trong khi các chị em lại lơ là và vô tình khiến làn da xuống cấp lúc nào không hay.

Uống nhiều nước, chăm dùng kem chống nắng, dưỡng ẩm đầy đủ… những bước chăm da được Xa Thi Mạn khắc cốt ghi tâm. Và còn thêm một thói quen, dù rất nhỏ nhưng nếu không thật sự chú ý thì các chị em không bao giờ có được làn da mịn màng tươi trẻ như Xa Thi Mạn.

Nói không với tất cả các thiết bị điện tử (điện thoại, máy tính…) khi lên giường đi ngủ

Xa Thi Mạn chia sẻ, để có được làn da và vóc dáng đẹp, cô cần có một giấc ngủ ngon và sâu mỗi đêm. Cô ngủ đúng giờ và luôn tắt mọi thiết bị điện tử trước khi đi ngủ. Cụ thể ngay khi nằm lên giường và tắt đèn đi ngủ, Xa Thi Mạn không động đến điện thoại hay máy tính để xem tin tức/ xem phim. Lên giường đi ngủ là nói không với tất cả các thiết bị điện tử.

Các chị em vẫn hay dùng điện thoại mỗi đêm: Sai lầm nghiêm trọng khiến da nhanh xuống cấp

Hầu hết mọi người đều biết ánh sáng xanh trên màn hình điện thoại rất nguy hại. Đây là một trong những nguyên nhân gây đục thủy tinh thể ở mắt, khiến da nhanh lão hóa hơn hẳn bình thường; thế nhưng các chị em vẫn cứ dùng điện thoại mỗi đêm. Việc này càng nghiêm trọng hơn khi bạn đã tắt hết đèn chuẩn bị đi ngủ, mà vẫn dùng điện thoại.

Tại sao dùng điện thoại, máy tính vào buổi đêm lại hủy hoại làn da?

Trên khía cạnh da liễu, người ta hay gọi ánh sáng phát ra từ máy tính và điện thoại là ánh sáng xanh là High Energy Visible (HEV). Tương tự như tia UV, HEV là bức xạ nhìn thấy có năng lượng cao trong ánh sáng mặt trời, chúng cực kỳ dễ dàng tấn công vào da sâu hơn cả UVA và UVB.

Tia HEV thậm chí còn xâm nhập sâu vào da hơn cả tia UV. Nếu như tia UV chỉ ra ngoài nắng, da mới chịu trận thì tia HEV lại xuất hiện trong các thiết bị công nghệ bạn sử dùng hàng giờ như điện thoại, máy tính. Da bạn sẽ có những dấu hiệu lão hóa như không đều màu và hình thành những nếp nhăn trước tuổi.

Nhiều người biện minh cho việc dùng điện thoại trước khi đi ngủ để mắt mỏi và ngủ dễ hơn, nhưng đây thật sự là một sai lầm nghiêm trọng hủy hoại làn da và đôi mắt của bạn. Thay vì dùng điện thoại, bạn có thể đọc vài trang sách trong điều kiện ánh sáng đầy đủ, như vậy sẽ có lợi hơn cho đôi mắt và làn da của mình.

Vậy mà đại đa số chị em đều có thói quen dùng điện thoại, máy tính trước khi đi ngủ. Nhất là khi bạn đã tắt hết đèn thì ánh sáng xanh ấy lại càng gay gắt hơn và chỉ tập trung lên da mặt, so với việc dùng điện thoại ban ngày thì dùng vào ban đêm khi đã tắt hết đèn còn nguy hiểm hơn gấp nhiều lần.

Chính vì vậy mà Xa Thi Mạn không bao giờ dùng điện thoại khi lên giường đi ngủ, cô duy trì thói quen này trong suốt nhiều năm, nhờ vậy cô mới giữ được làn da mịn màng tươi trẻ như vậy. Các chị em nên nên bỏ ngay thói quen này, đừng để làn da và đôi mắt bị hủy hoại rồi mới cuống cuồng thay đổi.

Xem thêm:

 

Nguồn: Sohu, @charmaine_sheh