Ông Đoàn Ngọc Hải thấy “khớp” khi đứng cùng Việt Hương, Đại Nghĩa

Tham gia “Cơ hội đổi đời”, ngoài việc sẽ được nhận một chiếc xe cứu thương mới do nghệ sĩ Việt Hương trao tặng, ông Đoàn Ngọc Hải còn trực tiếp vượt qua thử thách nấu ăn của chương trình và mang về hơn 15 triệu đồng tặng cho hộ nghèo tại Hà Tĩnh.

Nhận lời tham gia chương trình “Cơ hội đổi đời” với vai trò là khách mời đặc biệt, ông Đoàn Ngọc Hải đã “phi” chiếc xe cứu thương từ Sapa về Đà Lạt với quãng đường hơn 1.700 km để kịp gặp gỡ ê kíp. Lần này, ông sẽ phải thực hiện thử thách mà chương trình đưa ra để mang tiền về giúp đỡ cho chị Nguyễn Thị Thanh đến từ Hà Tĩnh. Điều đặc biệt, ông còn lái xe tới nơi chị Thanh đang nghỉ trọ tại Đà Lạt để đón chị đến địa điểm ghi hình. Được biết, hoàn cảnh chị Mai vô cùng khó khăn và hiện đang một mình nuôi 3 người con nhỏ cùng với người chồng bị câm điếc bẩm sinh trong ngôi nhà lụp xụp, ẩm thấp.

Được MC Việt Hương tiết lộ thử thách của mình liên quan đến nấu ăn, ông Đoàn Ngọc Hải chỉ cười ngượng nghịu. Thấy phản ứng hài hước của cựu Phó chủ tịch UBND Quận 1, TP.HCM, MC Đại Nghĩa hỏi đàn anh có biết nấu ăn không thì nhận được câu trả lời rất dứt khoát: “Tôi sẽ cố gắng”.

Bước vào thử thách, ông Đoàn Ngọc Hải phải nấu món bánh canh chả cá và hâm nóng sữa đậu nành. Dù chưa từng nấu qua món ăn này nhưng ông cho biết mình đã từng ăn nên sẽ nhớ hương vị của nó. Tuy nhiên, khi đồng hồ thời gian được bấm ông không biết phải làm gì trước nên chỉ biết đứng “đơ” người chờ MC Đại Nghĩa chỉ dẫn. Nhanh chóng bắt được nhịp, ông liền thái thịt, băm hành, rán chả cá… để hoàn thành món ăn.

Sau khi món ăn hoàn thành, ông Đoàn Ngọc Hải phải mời 1 khán giả và chị Thanh cùng thưởng thức ăn bánh canh, uống nước đậu và nhận được lời khen của họ thì thử thách mới thành công. Hai “giám khảo” vừa ăn vừa tấm tắc khen ngon. Không chỉ thế, hai người còn cụng ly sữa đậu nành uống rất hào hứng khiến bà con địa phương không khỏi bật cười. Với sự giúp sức đắc lực của MC Việt Hương và Đại Nghĩa cùng sự chỉ dẫn của khán giả tại địa phương, ông Đoàn Ngọc Hải đã hoàn thành thử thách của mình khi số tiền dừng lại ở mức 15.877.411 đồng.

Ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi đứng cạnh nghệ sĩ nổi tiếng như Việt Hương, Đại Nghĩa nên đâm ra hơi ‘khớp’. Thực sự, từ nhỏ tới giờ tôi chưa biết nấu ăn bởi được sinh ra trong gia đình mà tôi là con một nên giờ hết sức bỡ ngỡ. Nhưng đây là chương trình vì người nghèo nên tôi cố gắng tập trung hết sức để hoàn thành nhiệm vụ”.

Tại chính sân khấu của chương trình “Cơ hội đổi đời”, ông Đoàn Ngọc Hải được nhà tài trợ Tôn Zacs ủng hộ vào quỹ “Vì đồng bào” của ông 250 triệu đồng. Chia sẻ về dự định sử dụng số tiền vừa được tặng, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết: “Đây là số tiền hết sức quý báu và ý nghĩa. Tôi sẽ cho các cháu bé ở trường mần non Sử Pán tại Sapa 50 triệu đồng để trong các bữa cơm của các cháu có thịt. Bởi khi tôi đến đây và thấy hầu như các bữa cơm của các cháu không có thịt vì chỉ có 7 ngàn đồng cho một bữa ăn thôi. Còn số tiền còn lại sẽ dùng cho các chương trình thiện nguyện ở những vùng sâu, vùng xa, những nơi không thể dùng số tiền từ quỹ ‘Vì đồng bào’ được. Và đặc biệt, sắp tới tôi sẽ đưa các cháu bé vùng cao và 5 công nhân quét rác ở Hà Nội sang Singapore thăm quan và học tập ở một đất nước xanh – sạch – đẹp. Tôi mong họ có thể chứng kiến được sự xanh – sạch – đẹp đó để về làm cho đất nước của chúng ta mai mốt cũng sẽ được như vậy”.

Như thông tin trước đó, chiếc xe cứu thương của ông Đoàn Ngọc Hải sẽ được khoác chiếc áo mới với thông tin chương trình “Cơ hội đổi đời” để trên những chặng đường ông đi qua, những vùng đất ông đặt chân tới sẽ càng có nhiều người biết đến chương trình và giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn. Chương trình “Cơ hội đổi đời” không chỉ mang đến cho người nghèo một cơ hội thay đổi số phận mà còn giúp lan tỏa những thông điệp nhân văn, những hành động đẹp đến xã hội.

Chương trình “Cơ hội đổi đời” được phát sóng lúc 20h30 thứ ba hàng tuần trên kênh HTV7 và 8 kênh truyền hình địa phương khác. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp với Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Tôn Zacs.

Theo: TCTTT