Paparazzi số 1 Cbiz bất ngờ tố Cổ Thiên Lạc “đạo đức giả” và gian dối

Mặc cho Trác Vỹ bóng gió về việc Cổ Thiên Lạc có hành động sai trái trong việc làm từ thiện, vẫn có rất nhiều người hâm mộ đứng ra bênh vực nam diễn viên.

Vụ việc ầm ĩ nhất trên Weibo thời điểm hiện tại, réo tên 2 nhân vật quyền lực là Cổ Thiên Lạc và Trác Vỹ – đệ nhất paparazzi Trung Quốc – đang khiến công chúng tranh cãi quyết liệt. Đã lâu không xuất hiện, việc Trác Vỹ bất ngờ tái xuất showbiz bằng một bài “bóc phốt” gây xôn xao, còn nhân vật bị tố lại là tên tuổi gạo cội nổi tiếng. Đáng chú ý trong bài này, Trác Vỹ thẳng thắn gọi Cổ Thiên Lạc là kẻ đạo đức giả bởi những hoạt động gian dối khi làm từ thiện.

Cụ thể, ban đầu, 1 tờ báo mượn danh Trác Vỹ để nói về những hoạt động từ thiện âm thầm của Cổ Thiên Lạc, cho rằng nam diễn viên là kẻ đạo đức giả. Sau đó, trong nhóm chat bạn bè của mình, Trác Vỹ chính thức đưa ra phản hồi 1 cách gay gắt: “Tin đồn này đã có nhiều năm rồi, tôi chưa đây chưa từng khen ngợi Cổ Thiên Lạc. Anh ta quyên góp hoạt động từ thiện cho một vài trường học, nhưng thật ra đó là một tập đoàn thực phẩm quốc tế nào đó làm từ thiện nhưng không muốn xướng danh, nên mượn tên của anh ta thôi. Cổ Thiên Lạc không những ‘mượn hoa dâng phật’, mà còn là kẻ mạo danh, không phải là người anh cả của hoạt động từ thiện trong giới showbiz”. Trên Weibo, đã có những bài viết đặt dòng tít cho rằng, hình tượng của Cổ Thiên Lạc đã hoàn toàn sụp đổ.

Tuy nhiên, ngỡ tưởng bài đăng của Trác Vỹ sẽ nhận được nhiều sự đồng tình, hoá ra netizen xứ Trung còn phản pháo quyết liệt hơn. Nhiều ý kiến cho hay, Cổ Thiên Lạc nhiều năm qua đều làm từ thiện trong âm thầm, không công khai các hoạt động cụ thể, mọi thông tin truyền thông đưa ra là do họ tự tìm hiểu. Việc một doanh nghiệp hay cá nhân dùng dùng danh nghĩa của Cổ Thiên Lạc làm từ thiện đều là việc cá nhân của họ, Cổ Thiên Lạc không đáng bị chỉ trích.

Từ năm 2008 đến nay, Cổ Thiên Lạc luôn là đóng góp rất nhiều cho hoạt động thiện nguyện. Anh đã quyên góp, giúp đỡ hàng trăm trường học, thời điểm Tứ Xuyên động đất, Cổ Thiên Lạc đã đứng ra thành lập quỹ để giúp đỡ các nạn nhân. Đáng chú ý, tháng 4 năm nay, Hiệp hội Nghệ sĩ Hong Kong do Cổ Thiên Lạc là chủ tịch hội đã quyên góp được số tiền 36 triệu Tệ (tương đương 126 tỷ đồng) để giúp đỡ các diễn viên, đoàn làm phim gặp khó khăn trong thời gian đại dịch COVID-19 hoành hành. Nam diễn viên cũng đã là người đi đầu trong phong trào quyên góp, tiếp sức ngành y tế khi ủng hộ 10 triệu Tệ (35 tỷ đồng).

Những gì mà Cổ Thiên Lạc cống hiến đều được netizen ủng hộ và dành nhiều lời thán phục. Chính vì vậy, việc Trác Vỹ tung tin “bóc phốt” lại khiến người hâm mộ chung tay phản pháo, bảo vệ hình ảnh cho nam diễn viên “Dương Quá”.

Cổ Thiên Lạc nhận giải thưởng vì những đóng góp âm thầm suốt hơn 10 năm qua cho hoạt động thiện nguyện.
Theo: Trí Thức Trẻ