Nữ y bác sĩ tuyến đầu phải uống thuốc cai sữa, bật khóc vì nhớ con

Bước lên tuyến đầu chống dịch corona, các y bác sĩ Trung Quốc đã phải cắt tóc, cạo đầu, cai sữa sớm cho con. Nhiều đứa trẻ không còn nhận ra mẹ sau cả tháng trời xa cách.

Xem thêm:

7 nữ y bác sĩ tại Bệnh viện Giang Hạ, thành phố Vũ Hán đã cùng nhau uống thuốc cai sữa trước khi xung phong bước lên tuyến đầu chống dịch corona. Hành động của các y bác sĩ này khiến bệnh nhân và dân mạng cảm kích, nể phục. Ảnh: Weibo.

“Đã nhiều ngày tôi không về nhà. Hai ngày trước tôi gọi video cho con nhưng hình như nó không nhận ra tôi nữa… Có thể tôi không phải là một người mẹ tốt khi chọn cai sữa sớm, nhưng trước tình hình dịch bệnh nghiêm trọng như hiện nay, tôi chỉ có thể làm vậy”, Phượng Mai, nữ y tá có con 7 tháng tuổi, nói. Ảnh: Weibo.

Ngày 31/1, Lei Zhen, một y tá tại bệnh viện Jinghan, thị trấn Zhuquan, huyện Jiahe, đã gọi video với gia đình trong giờ nghỉ trưa. Trước đó, ngày 22/1, cô chia tay con trai vừa tròn 8 tháng và mới cai sữa để đến làm việc tại khu cách ly dịch corona của bệnh viện. Ảnh: voc.

Làm việc trong bệnh viện điều trị dịch viêm phổi do virus corona, y tá Đơn Hà đã cạo trọc đầu trước khi vào ca làm việc để tiện mặc đồ bảo hộ cũng như phòng virus bám vào tóc gây lây lan bệnh. Trước đó, cô cũng gửi lại 2 con cho ông bà chăm sóc để chuyên tâm làm việc. “Không sao cả, tóc rồi sẽ mọc lại”, Đơn Hà nói. Ảnh: Sina.

Không chỉ Đơn Hà, nhiều nhân viên y tế khác cũng hy sinh mái tóc dài trước khi bước vào “trận chiến” ở tâm dịch Vũ Hán, đồng thời tự cách ly với người thân, bạn bè. Loạt ảnh ghi lại các khoảnh khắc này nhận được nhiều lượt chia sẻ và bình luận khâm phục trên mạng xã hội Trung Quốc. Ảnh: Weibo.

Liu Haiyan, y tá tại tỉnh Hà Nam, bật khóc khi không thể ôm con gái vì đang làm việc tại khu cách ly virus corona. Không được gặp mẹ từ Tết Nguyên đán đến nay, bé gái 9 tuổi chỉ có thể đứng từ xa, vừa khóc vừa nói lớn: “Con nhớ mẹ nhiều lắm”. Ảnh chụp màn hình.

Theo: Zing.vn