Ra công viên tập thể dục ngày đầu TP.HCM giãn cách, ba người bị phạt nặng

Ba người này đã bị lập biên bản và sẽ áp dụng mức phạt từ 1-3 triệu đồng.

Vào ngày đầu áp dụng chỉ thị 16 trên toàn TP, lực lượng chức năng xử phạt những trường hợp không tuân thủ quy định.

Sáng 9/7, cơ quan chức năng quận Phú Nhuận (TP.HCM) phối hợp với tổ công tác UBND phường 9 (quận Phú Nhuận) triển khai các chốt kiểm soát trên nhiều tuyến đường trọng điểm và các tổ cơ động xử lý vi phạm quy định phòng chống dịch.

Trong quá trình tuần tra, tại công viên Gia Định, tổ công tác lập biên bản 3 người tập thể dục xung quanh công viên, vi phạm chỉ thị 16 của UBND TP.HCM. Trong đó, 2 trường hợp đồng ý ký biên bản vi phạm, người còn lại đôi co, cho rằng mình chỉ ra đường mua đồ ăn sáng.

Cho đến khi bảo vệ công viên cung cấp đoạn video chạy nhiều vòng xung quanh công viên trước đó thì người này mới đồng ý ký vào biên bản xử phạt.

Ông Nguyễn Dương Quang Hiển – Phó chủ tịch UBND phường 9 cho biết, mỗi người sẽ bị phạt tiền 1 – 3 triệu đồng theo quy định tại nghị định 117.

Theo chỉ thị 16 của UBND TP.HCM, người dân chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết (mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị dừng hoạt động).

Theo: GiaoThong