Rolex ra mắt Oyster Perpetual Datejust 31 phiên bản 2019 đầy màu sắc

Tại BaselWorld 2019, Rolex đã giới thiệu đến 7 mẫu đồng hồ mới. Trong số đó bao gồm Oyster Perpetual DateJust 31, một phiên bản mới của Datejust cho nữ

Vì sao mẫu đồng hồ Rolex Datejust đặc biệt?

Đồng hồ Rolex Datejust là một trong những mẫu cổ điển nhất của thương hiệu. Ra mắt năm 1945, mẫu thiết kế đã giúp giữ vững tên tuổi Rolex suốt hàng thập kỷ qua.

Datejust là mẫu đồng hồ cơ automatic đầu tiên có khả năng thay đổi ngày tháng tự động. Thể hiện ngày xuất hiện tại điểm 3 giờ trên mặt đồng hồ. Bây giờ thì chuyện này khá bình thường; nhưng vào thập niên 40, đây là một thành quả kỹ thuật đáng ngưỡng mộ. Ngoài ra, mẫu Datejust còn được đặt trong lớp vỏ Oyster; lớp vỏ đầu tiên có khả năng chống thấm nước mà không cần phải chụp thêm bao bì nào bên ngoài.

Vì những lý do này, đồng hồ Rolex Datejust luôn là một trong những mẫu được yêu thích nhất của hãng.

Sắc màu mới cho chiếc đồng hồ sang trọng vượt thời gian

Năm 2019, Rolex đã cho ra mắt hai phiên bản mới của đồng hồ Oyster Perpetual Datejust 31 tại BaselWorld 2019: một phiên bản Rolesor màu vàng (kết hợp Oystersteel và vàng vàng 18 ct); và phiên bản còn lại là Everose Rolesor (kết hợp Oystersteel và vàng Everose 18 ct).

Mẫu Datejust 31 đầu tiên kết hợp mặt số họa tiết tia mặt trời màu xanh ô-liu với kim bằng vàng vàng 18 ct và chữ số La Mã. Vị trí số 6 (VI) được chạm khắc, đính cẩn 11 viên kim cương. Mẫu Datejust 31 thứ hai mặt số màu hoa hồng, họa tiết tia mặt trời với kim và chữ số La Mã chất liệu vàng hồng 18 ct.

Hai màu xanh ô-liu và hồng rất hợp xu hướng thời trang 2019 mới nhất. Phản xạ ánh sáng trên các vành và tai làm nổi bật cấu trúc thanh lịch của vỏ Oyster 31 mm, rất phù hợp với đai kính có rãnh.

Chưa kể, cả hai phiên bản đều được trang bị cỗ máy calibre 2236. Bộ máy đi đầu trong công nghệ chế tạo đồng hồ, lần đầu tiên được giới thiệu trên phiên bản Oyster Perpetual Datejust 31 vào năm 2018. Giống như tất cả đồng hồ Rolex, các phiên bản Datejust 31 mới đạt chứng nhận độ chính xác hoàn hảo Superlative Chronometer.

Công nghệ độc quyền của Rolex

Như phiên bản đầu tiên, chiếc Datejust 31 cũng được trang bị những công nghệ làm nên sự bền bỉ trứ danh của đồng hồ Rolex. Đó là hợp kim Rolesor; Oyster chống thấm nước; và cỗ máy Calibre 2236 mới toanh.

Hợp kim Rolesor

Là một đặc điểm nổi bật của Rolex từ 1933. Hợp kim giữa vàng và thép kết hợp độ bóng và ổn định của vàng; cùng với khả năng chống chịu trầy xước cao của thép.

Với phiên bản Rolesor màu vàng của Datejust 31, vành đồng hồ, núm lên dây, mối nối chính đều được làm từ chất liệu vàng vàng 18 ct. Còn phần vỏ và các mối nối ngoài của dây đeo được làm từ Oystersteel. Phiên bản Rolesor Everose đi theo nguyên tắc tương tự; nhưng sử dụng vàng hồng Everose 18 ct thay cho chất liệu vàng vàng 18 ct.

Vỏ Oyster chống thấm nước

Được chế tác từ khối Oystersteel rắn chắc, chống ăn mòn cao. Nắp lưng có rãnh tinh tế được vặn kín với một công cụ đặc biệt chỉ cho phép thao tác với bộ chuyển động bởi các nhà chế tác Rolex. Núm lên dây, được trang bị hệ thống chống thấm nước 2 lớp Twinlock, xiết chặt vào vỏ đồng hồ. Tất cả nhằm đảm bảo chiếc đồng hồ Rolex Datejust 31 có khả năng chống thấm nước ở độ sâu 100 mét. Bảo vệ tối ưu cho bộ chuyển động chuẩn xác cao.

Bộ máy calibre 2236 với 31 viên hồng ngọc, được bảo vệ trong vỏ Oyster chống thấm và mặt kính ngọc bích chống trầy xước

Cỗ máy Perpetual Calibre 2236

Datejust 31 phiên bản mới được trang bị calibre 2236. Cỗ máy này lần đầu tiên được giới thiệu năm 2018. Một bộ chuyển động thế hệ mới hoàn toàn được phát triển và chế tác bởi Rolex. Sở hữu độ chuẩn xác cao, dự trữ điện năng tốt cũng như khả năng chịu được va chạm và từ trường.

Calibre 2236 được trang bị dây tóc Syloxi, được cấp bằng sáng chế và sản xuất bởi Rolex. Dây tóc silicon này chính xác hơn tới 10 lần so với dây tóc truyền thống trong trường hợp bị va đập. Nó có cấu tạo hình học đảm bảo hoạt động bình thường ở bất kỳ vị trí nào.

Bộ chuyển động cũng có một bánh xe thoát niken-phốt pho thuận từ. Bộ dao động được đặt giữa các bộ giảm sốc Paraflex hiệu năng cao, được thiết kế và cấp bằng sáng chế của Rolex, làm tăng khả năng chống va đập của bộ chuyển động. Calibre 2236 được trang bị mô đun tự lên dây với Perpetual rotor giúp dự trữ năng lượng cho khoảng 55 giờ.