Sao võ thuật Hong Kong hạnh phúc bên vợ thứ tư

Sao võ thuật Hong Kong Trần Quan Thái, 77 tuổi, cho biết sống hòa hợp, hạnh phúc bên vợ thứ tư kém ông 30 tuổi.

Trên Mpweely ngày 15/4, nghệ sĩ tiết lộ hiện ông và vợ – Thang Lợi Bình – định cư ở Trung Quốc đại lục, thi thoảng ông về Hong Kong đóng phim. Kết hôn 5 năm, cả hai thi thoảng mâu thuẫn do cách biệt tuổi tác nhưng luôn tìm được tiếng nói chung để giải quyết vấn đề. Trần Quan Thái luôn nhường nhịn vợ, tránh để không khí gia đình căng thẳng.

Trần Quan Thái ở tuổi 77. Nghệ sĩ cho biết Thang Lợi Bình tính cách kín đáo, vì thế không công khai hình vợ. Ảnh: Mpweekly

Trần Quan Thái ở tuổi 77. Nghệ sĩ cho biết Thang Lợi Bình tính cách kín đáo, vì thế không công khai hình vợ. Ảnh: Mpweekly

Bí quyết giữ hạnh phúc của Trần Quan Thái là thường đi chơi, du lịch với Thang Lợi Bình. Ông kể: “Ngày thường, chúng tôi tìm xe công cộng đi khắp nơi trong thành phố. Có lúc, chúng tôi tới tỉnh khác nghỉ dưỡng một thời gian. Đây là thú vui chung, giúp gắn kết tình cảm của chúng tôi”.

Nghệ sĩ tiết lộ khi ở nhà, cả hai cùng nghĩ ăn món gì, cùng vào bếp nấu nướng. Trong công việc, Thang Lợi Bình là trợ lý của tài tử. Vợ luôn theo sát để chăm sóc Trần Quan Thái.

Nam diễn viên nói cuộc sống hiện tại của ông yên bình, không có áp lực, ông được làm công việc yêu thích. Nghệ sĩ tự nhận thời trẻ không thấy hạnh phúc vì chỉ lo kiếm tiền. “Hồi đó, tôi cứ nghĩ chỉ cần mang tiền về nhà là được, tôi không biết điều vợ cũ cần là sự bầu bạn. Còn bây giờ tôi có nhiều thời gian nhàn nhã để bầu bạn với vợ”, Trần Quan Thái nói.

Theo HK01, tình sử Trần Quan Thái phong phú. Năm 1976, khi đã kết hôn, ông có con ngoài giá thú với diễn viên Doanh Doanh, hai người không kết hôn. Cuối năm 1977, tài tử yêu diễn viên Phương Di Trân, chia tay Doanh Doanh.

Năm 1982, Trần Quan Thái ly hôn vợ đầu để kết hôn với Phương Di Trân. Tám năm sau, ông tổ chức hôn lễ với vợ thứ ba – Triệu Đình Đình, hôn nhân chỉ kéo dài vài năm.

Tài tử sinh năm 1945, gia nhập làng giải trí Hong Kong năm 1967, đóng nhiều phim hành động, võ hiệp như Mã Vĩnh TrinhDương Quá và Tiểu Long Nữ (1983, vai Quách Tĩnh), Cẩm y vệ (hợp tác Chân Tử Đan), Hồng Môn YếnThích khách, Tinh Võ Môn… Năm ngoái, nghệ sĩ đóng phim điện ảnh Đại hiệp thần kinh.

Nguồn: vnexpress.net