Danh ca Thanh Lan kể cuộc gặp định mệnh với nhạc sĩ ‘Hai vì sao lạc’

Thanh Lan kể Anh Việt Thu từng ngỏ ý nhờ bà thu âm 18 ca khúc của ông. Bẵng đi một thời gian, nam nhạc sĩ qua đời khiến nữ danh ca không khỏi tiếc nuối.

Nữ danh ca ấn tượng với dáng vẻ gầy gò, u buồn của nhạc sĩ Anh Việt Thu trong lần đầu gặp

Trên kênh YouTube cá nhân, danh ca Thanh Lan đăng tải đoạn clip chia sẻ những kỷ niệm gắn với Anh Việt Thu. Giọng ca 4X tâm sự thời điểm chưa đi hát, bà đọc báo và ấn tượng với nam nhạc sĩ khi sáng tác nhạc phẩm Tám điệp khúc cũng như đậu thủ khoa trường nhạc. “Tôi rất ái mộ người nhạc sĩ đã viết nên những dòng tự tình quê hương khiến khi nghe, ai cũng cảm thấy tình yêu dành cho quê hương tăng lên dần”, bà bộc bạch.

Giọng ca 4X thừa nhận trước đây, bà chưa từng nghĩ mình sẽ trở thành ca sĩ. Thay vào đó, Thanh Lan muốn được làm một cô giáo. Song việc được mời lên sân khấu hát đã giúp bà bén duyên với công việc nghệ thuật. “Một ngày đẹp trời, anh Anh Việt Thu đã tìm gặp tôi. Đây là người tôi từng ái mộ. Trong lần gặp đầu tiên, tôi thấy anh gầy gò và nét mặt rất buồn. Tôi tự hỏi trong lòng rằng tại sao một người thành công sớm lại có nét mặt buồn vậy”, bà nhớ lại.

Danh ca Thanh Lan kể cuộc gặp định mệnh với nhạc sĩ 'Hai vì sao lạc' - ảnh 2

Thanh Lan nghẹn ngào khi nhắc đến sự ra đi của nhạc sĩ Anh Việt Thu

Nữ danh ca chia sẻ thêm lúc đó, nhạc sĩ Anh Việt Thu ngỏ ý nhờ bà thu âm 18 ca khúc cho ông. Đó là một kỷ niệm không bao giờ quên đối với Thanh Lan khi được làm việc với một nhạc sĩ trẻ tuổi, tài năng. Mãi sau này, bà không khỏi bàng hoàng khi nhận tin tác giả Hai vì sao lạc qua đời. Nhớ lại giây phút đó, nữ nghệ sĩ kể: “Thời buổi đó, ai cũng đang lo lắng cho gia đình, tương lai… nên cũng không có đi hát ở hộp đêm, vũ trường. Chính tôi cũng không nghe tin anh Anh Việt Thu mất lúc nào. Mãi sau này khi sang hải ngoại, tôi mới biết tin và cảm thấy rất buồn, mặc dù tôi cũng không biết anh nhiều mà chỉ mến mộ anh qua những dòng nhạc anh đã viết”.

Chia sẻ thêm về quá trình làm việc chung trước đó, Thanh Lan kể đàn anh là người hiền lành, từ tốn. Bà tiết lộ: “Anh không lật đật, gay gắt mà cứ từ từ nhẹ nhàng”. Đối với nữ danh ca, được làm việc với tác giả Hai vì sao lạc là một niềm hân hạnh đối với bà. “Anh là người chân thành, ngay thẳng. Tất cả những gì anh thổ lộ trong ca khúc là những nỗi buồn mà anh dùng để chia sẻ với nỗi khắc khoải của chúng ta”, nữ danh ca tâm sự.

Nhắc về nhạc sĩ Anh Việt Thu, Thanh Lan bày tỏ sự tiếc nuối khi một người tài năng, cứ ngỡ rằng sẽ có một tương lai tươi sáng lại ra đi sớm. “Tôi yêu mến dòng nhạc của anh từ những ngày chưa đi hát. Sau này, tôi làm việc với anh, chỉ trong một lần thu băng với nhau. Anh đã hiểu hết tâm tư của người ca sĩ để trao cho tôi những bài hát mà anh nghĩ rằng tôi sẽ làm vừa ý anh. Và rồi chúng tôi không gặp nhau nữa. Anh đã ra đi lúc nào tôi cũng không biết, nhưng không phải là tôi vô tâm. Thời điểm đó không ai biết về đời sống riêng của nhau”, giọng ca 4X bộc bạch.

Nguồn: thanhnien.vn