Seung Ri thừa nhận giao dịch ngoại hối trái phép, phủ nhận mua bán dâm

Trong lần xét xử lần thứ 2, Seung Ri tiếp tục phủ nhận tội danh môi giới bán dâm, đồng thời thừa nhận hành vi giao dịch ngoại hối trái phép.

Ngày 14/10, phiên tòa xét xử vụ án Seung Ri – người bị truy tố về tội môi giới mại dâm, tham gia đánh bạc cùng nhiều tội danh khác diễn ra lần thứ hai tại Tòa án quân sự. Trong quá trình xét xử, cựu thành viên nhóm nhạc Big Bang thừa nhận tội danh giao dịch ngoại hối bất hợp pháp, phủ nhận môi giới mại dâm, mua bán dâm và phát tán ảnh nóng.

Nam ca sĩ cũng trả lời về nghi án môi giới mại dâm có liên quan tới cựu CEO Yoo In Suk của công ty Yuri Holdings, nơi Seung Ri từng giữ chức giám đốc điều hành. Tháng 2/2019, hai người bị điều tra cáo buộc hành vi tổ chức mua bán dâm, gọi hơn 10 cô gái trong hai ngày liên tục để phục vụ tình dục cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, trong phiên tòa hôm nay, anh khai không nhớ hoàn cảnh cụ thể vì thời gian trôi qua đã lâu.

Trong phiên tòa diễn ra hồi tháng 6, ông Yoo In Seok đã thừa nhận tất cả cáo buộc liên quan bao gồm: tham ô quỹ kinh doanh của công ty, môi giới mại dâm, vi phạm luật an toàn thực phẩm, vi phạm những quy định kinh tế. Người này từng là đối tác của Seung Ri kinh doanh quán bar Burning Sun.

Yoo In Seok là người điều hành Monkey museum với Seungri thừa nhận các cáo buộc tổ chức mại dâm và tham ô trong phiên tòa diễn ra tháng 6.

Trả lời nghi án đánh bạc trái phép ở nước ngoài, nam ca sĩ thừa nhận có tham gia khoảng thời gian đi du lịch, vô tình đến sòng bài, không có mục đích ra nước ngoài để đánh bài thường xuyên hay theo thói quen. Anh nghiêm túc thừa nhận tội danh giao dịch ngoại hối bất hợp pháp để phục vụ nhu cầu chơi cờ bạc.

Ngoài ra, Seung Ri cũng phủ nhận cáo buộc về tội danh vi phạm luật vệ sinh an toàn thực phẩm. Anh cho biết, sự việc xảy ra do hiểu lầm từ các báo cáo liên quan của nhân viên, không trực tiếp liên quan đến mình và anh cũng không phụ trách.

Seung Ri trong phiên xét xử lần 1 diễn ra tháng 9.

Trong phiên tòa hôm nay, tổng cộng 22 nhân chứng được đưa tới phục vụ quá trình điều tra xét xử. Trong đó, 9 nghi phạm liên quan đến sự việc làm trung gian môi giới ngoại dâm bao gồm Yoo In Seok, Jung Joon Young – người đã lĩnh án 6 năm tù giam với tội danh liên quan tới bạo lực tình dục, phát tán ảnh nóng trái phép. Do số lượng nhân chứng quá nhiều, quá trình điều tra của tòa sẽ tiếp tục đến ngày 17/12.

Đầu năm 2019, làng giải trí Hàn Quốc xôn xao khi một nữ phóng viên công khai phanh phui những bê bối mại dâm, đánh bạc, bạo lực có liên quan đến Seung Ri và hàng loại những nam nghệ sĩ Hàn Quốc khác. Các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra kéo theo nhiều tên tuổi lớn phải ra hầu tòa và ngồi tù. Nam ca sĩ rút khỏi nhóm Big Bang, đồng thời viết tâm thư xin lỗi khán giả. Lúc đó, anh không bị bắt giam vì chưa đủ chứng cứ.

Ngày 30/1/2020, văn phòng Công tố viên quận trung tâm Seoul đưa ra quyết định truy tố Seung Ri, Yang Hyun Suk – cựu chủ tịch YG và 9 nhân vật khác có hành vi phạm pháp xoay quanh vụ án Burning Sun. Các tội trạng được đưa vào truy tố của Seung Ri bao gồm làm trung gian cho các dịch vụ mại dâm, đánh bạc theo tối quen và vi phạm đạo luật giao dịch ngoại hối. Phiên tòa xét xử lần đầu ngày 16/9.

Theo: Vietnam.net